Hãy hòa nhập, Interista Việt!

809

Những năm gần đây, thị trường châu Á đang là một trong những mảnh đất mày mỡ của các câu lạc bộ bóng đá châu Âu

Thông điệp quảng cáo

. Trong bóng đá hiện đại, một đội bóng muốn tồn tại và phát triển không phải chỉ cần đá hay, đá đẹp và giành được danh hiệu mà còn phải kết hợp Việc Inter liên tiếp có những động thái hướng về thị trường châu Á cũng không nằm ngoài xu thế chung. Chúng ta đều biết rằng trước Inter, nhiều câu lạc bộ khác đã bước chân vào thị trường đầy tiềm năng này.
Nói riêng ở Việt Nam, cả Manchester City và Arsenal đều đã tổ chức các chuyến du đấu đến đây, đặc biệt Arsenal cũng đã hợp tác với bóng đá Việt từ khá lâu với sự ra đời của học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai JMG. Trở lại Inter, nhiều sự kiện nối tiếp nhau cho thấy Inter cũng đang sốt sắng với vùng đất đông dân nhất thế giới này. Đầu tiên là việc chiêu mộ rồi nhất quyết giữ chân hậu vệ người Nhật Nagatomo.
Tiếp đến là ông chủ Erick Thohir tỉ phú người Indonesia tiếp quản câu lạc bộ. Còn với thị trường Trung Quốc, liên đoàn bóng đá Ý đã sớm có những hành động tích cực như việc tổ chức Siêu cúp Coppa Italia năm 2011 tại sân Tổ Chim ở Bắc Kinh, hay mới đây vào năm 2015 tại Thượng Hải. Inter cũng không ngoại lệ, họ cùng nhà tài trợ Pirelli vừa ra mắt sản phẩm mới P Zero cũng tại thành phố này.
Nói dông dài nhưng dường như Việt Nam vẫn chưa hề lọt vào con mắt của ban lãnh đạo Inter. Đã có vài tin đồn về việc Nerazzurri đặt vấn đề với câu lạc bộ bóng đá Becamex Bình Dương trong việc mở học viện đào tạo cho thiếu niên. Mặc dù vậy cho đến nay người hâm mộ áo Sọc Xanh Đen vẫn còn mơ về một đêm nhìn thấy những cầu thủ Inter bằng xương bằng thịt đang tranh chấp bóng với những Tuấn Anh, Xuân Trường, cho dù chỉ là đội hình trẻ.
Có chăng chỉ là vài bức hình may mắn chụp được cựu trung vệ Materazzi du lịch ở Việt Nam. Có lẽ với những người yêu mến Inter tại Việt Nam, việc chạy bộ theo xe bus không phải là điều gì khó khăn lắm về mặt tinh thần (họa chăng chỉ là không biết có ai đủ khoẻ) bởi vì tôi biết rằng ở đây cũng có rất nhiều Interista yêu màu áo xanh đen đến xương tủy, sẵn sàng cạo trọc, mặc quần cộc đánh trần chạy bộ ra đường ăn mừng thành công của Nerazzurri. Mặc dù thế, ước mơ được gặp những Javier Zanetti, Francesco Toldo hay Ivan Cordoba vẫn còn là quá xa vời cho Interista tại Việt Nam.
.. Giấc mơ sẽ thành sự thật khi xuất hiện bà tiên ban cho phép màu gọi là "may mắn", bằng không ta chỉ có thể tự thân hành động.
Đây là một giấc mơ của nhiều người, vì thế cũng cần nhiều người chung tay góp sức. Ngay bây giờ,  các Interista hãy truy cập vào trang chủ Inter.it và đăng kí tài khoản cổ động viên của mình.
Tôi biết rằng ở đây còn rất nhiều Interista thực thụ, nhưng chẳng qua chỉ chưa làm thủ tục này để nói với ban lãnh đạo Inter rằng ở Việt Nam vẫn còn rất nhiều người hâm mộ mà các ngài bỏ sót. Mỗi thông tin đăng kí cuả bạn,  mỗi ngôi sao xanh đen xuất hiện thêm ở Việt Nam, là thêm một bước chạm đến giấc mơ chung của người yêu Xanh Đen Việt. Đăng kí ngay tài khoản tại Inter.
it. Phạm Vinh


Tin cùng chuyên mục