Sau cùng thì Inter cũng có được Berardi?

1037

Domenico Berardi là mục tiêu theo đuổi của Inter trong một thời gian dài và có vẻ nhưng sự kiên nhẫn của Nerazzurri cuối cùng cũng giúp họ có được cầu thủ mình yêu thích.

Berardi: Tôi sinh ra với trái tim của một Nerazzurro

Berardi đang rất gần với Inter

Sassuolo chính thức ra giá cho Domenico Berardi

Thông điệp quảng cáo
Berardi nhiều lần thừa nhận mình là Interista Berardi nhiều lần thừa nhận mình là Interista

Sau một khoảng thời gian dài theo đuổi thì có vẻ như nhiệm vụ đưa Domenico Berardi đến Giuseppe Meazza cuối cùng cũng sẽ được hoàn thành vào mùa hè tới.

Trẻ, tài năng, quốc tịch Ý, Berardi sở hữu tất cả các phẩm chất mà những ông chủ Suning của Inter thích trong một cầu thủ và thậm chí Giám đốc thể thao Piero Ausilio đã dõi theo mỗi bước tiến từ lsuc anh gia nhập Sassuolo khi mới 18 tuổi vào năm 2012. Hồi năm ngoái, Ausilio còn thừa nhận rằng ông thực sự "yêu" cầu thủ này trên khía cạnh bóng đá. Vì vậy, không có gì là  bí mật khi Inter muốn có Berardi và biến anh thành một trong những ngôi sao lớn nhất trong những năm sắp tới. Và sau một thời gian dài chờ đợi thì có vẻ như viễn cảnh Berardi gia nhập Inter sẽ không còn xa nữa.

Hồi đầu tuần trước, tờ Corriere dello Sport đã viết rằng "một bước ngoặt" đã đạt được trong sự theo đuổi của Inter đối với Berardi sau khi Sassuolo công khai tuyên bố đã sẵn sàng để cầu thủ này ra đi lần đầu tiên.Trong khi đó, chuyên gian chuyển nhượng Fabrizio Biasin cũng tin rằng đội bóng này muốn bán Berardi càng sớm càng tốt.

Berardi sở hữu chân trái khéo léo, đúng như mong muốn của Pioli Berardi sở hữu chân trái khéo léo, đúng như mong muốn của Pioli

Đây không phải là lần đầu tiên Inter tiếp cận Sasuolo vì Berardi. Còn nhớ hồi mùa hè năm ngoái, Nerazzurri đã có những nỗ lực để đưa Berardi về Giuseppe Meazza những rất tiếc mọi thứ đã không đi đúng kế hoạch. Về cơ bản, Sassuolo và Juve đã có một thỏa thuận về việc Berardi sẽ chuyển sang Turin thi đấu sau khi cả hai đồng sở hữu anh trong một thời gian dài. Tuy nhiên khi mọi thỏa thuận chuẩn bị hoàn thành thì Berardi bất ngờ tuyên bố không muốn ra đi.

Cho dù lí do Berardi đưa ra quyết định như vậy là vì anh cảm thấy lo lắng về việc mình sẽ không được thi đấu nhiều nếu chuyển sang Juve hay bởi vì anh là một Interista và không muốn khoác lên mình màu áo của kẻ thù thì cuối cùng thương vụ cũng đã đổ bể.  Vào thời điểm đó, Inter đã cố gắng đánh cắp Berardi từ Bianconeri và thậm chí đã đạt được thỏa thuận cá nhân với cầu nhưng Sassuolo đã gạt phăng đi và thậm chí còn từ chối ngồi xuống bàn đàm phán. Họ đã quyết định giữ Berardi lại và hứa sẽ để anh chuyển tới một câu lạc bộ lớn hơn vào mùa hè tới nếu anh muốn ra đi.

Tuy nhiên sau chín tháng, mọi thứ dường như đã thay đổi. Chúng ta chỉ cần nghe cái cách mà Chủ tịch Giorgio Squinzi và giám đốc điều hành Giovanni Carnevali đã nói trong tháng vừa qua là có thể dễ dàng nhận ra điều đó. Vì bất cứ lý do nào, Sassuolo và Juventus dường như không còn giữ thỏa thuận trước kia - có vẻ như Juve không còn quan tâm đến Berardi nữa, hoặc có lẽ họ đã nhận ra Berardi không muốn thi đấu cho họ (anh đã từ chối Juve hai lần, thậm chí có thể còn nhiều hơn) - vì vậy Neroverdi bây giờ không có nghĩa vụ bán Berardi cho bất kỳ câu lạc bộ nào. Và điều đó giúp Inter trở thành ứng cử viên số một.

Berardi nhiều lần làm khổ hàng thủ Inter Berardi nhiều lần làm khổ hàng thủ Inter

Trong tuần vừa qua, Corriere dello Sport, Tuttosport, Alfredo Pedulla, Sport Mediaset và nhiều trang báo khác của Ý đã đồng loạt khẳng định Berardi là một trong những mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của Inter trong mùa hè sắp tới sau khi Stefano Pioli trình yêu cầu lên câu lạc bộ về việc mong muốn có một cầu thủ thuận chân trái nhưng có thể thi đấu tốt nơi hàng lang cánh phải. Các cuộc đàm phán chính thức vẫn chưa bắt đầu nhưng trong cuộc phỏng vấn của Carnevali với SportMediaset hôm thứ Năm cho thấy Sassuolo sẽ sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán: "Nếu Suning "phát điên" vì Berardi thì cũng là điều dễ hiểu bởi vì anh ấy là một ngôi sao. Inter sẽ đưa ra lời đề nghị cho anh ấy vào một thời điểm thích hợp, nhưng cho đến bây giờ thì không có lời đề nghị nào được gửi đến. Không có sự liên hệ nào giữa Inter và Berardi tính đến thời điểm hiện tại. Phải trả bao nhiêu để có Berardi ư? Đến lúc vụ chuyển nhưỡng diễn ra chúng tôi sẽ đánh giá chính xác về giá trị của cậu ấy." 

Về phí chuyển nhượng: Theo Pedulla, Sassuolo muốn nhiều hơn 25 triệu euro, con số là họ chấp nhận bán Berardi. Tuy nhiên có lẽ sẽ không nhiều hơn 40 triệu euro mà Carnevali đề xuất hồi tuần trước, chắc chắn nó sẽ nằm ở giữa hai con số đó. Rõ ràng, cái giá của Berardi sẽ không hề rẽ nhưng điều đó không thể ngăn cản một vụ chuyển nhượng xẩy ra bởi vì đó là con số phù hợp dành cho một cầu thủ hoàn hảo. Sassuolo sẽ nhận được một khoản tiền lớn cho cầu thủ mà họ biết rằng không thể giữ mãi được; Berardi sẽ hoàn thành giấc mơ được thi đấu cho câu lạc bộ mà anh yêu mến và Inter sẽ có được một trong những tài năng trẻ sáng giá nhất của Ý để khởi đầu cuộc cách mạng của mình.


Tin cùng chuyên mục