Vì luật Công bằng tài chính, Inter buộc phải bán Ivan Perisic

848

Tiền bạc chưa bao giờ là vấn đề khiến Suning phải bận tâm tuy nhiên Luật công bằng tài chính buộc câu lạc bộ phải bán đi một ngôi sao sáng trong đội hình trước ngày 30 tháng 6.

Suarez: 'Icardi không phải là một cầu thủ hàng đầu'

Inter Milan đóng 'cửa' hy vọng chiêu mộ Perisic của Manchester United

Spalletti ca ngợi sự hy sinh của Ivan Perisic

Thông điệp quảng cáo
Vì luật Công bằng tài chính, Inter buộc phải bán Ivan Perisic Vì luật Công bằng tài chính, Inter buộc phải bán Ivan Perisic

Theo thông tin từ tờ La Gazzetta dello Sport số ra mới nhất tiết lộ Inter đã duyệt chi ngân sách 150 triệu euro để mua sắm trrong mùa hè sắp tới. Tiền bạc không phải là vấn đề mà Suning cảm thấy quá bận tâm tuy nhiên những quy định khắc khe từ Luật công bằng tài chính của UEFA buộc Nerazzurri phải bán đimột trong những ngôi sao trong đội hình của mình trước ngày 30 tháng 6. 

"Luật công bằng tài chính (FFP) được thông qua vào năm 2010 và những cuộc đánh giá bắt đầu được tiến hành từ năm 2011. Kể từ đó, các câu lạc bộ đủ điều kiện tham dự các giải đấu do UEFA phải chứng minh họ không có các khoản nợ quá hạn đối với những đội bóng khác, cầu thủ và các cơ quan thuế trong suốt mùa giải. Nói cách khác, họ phải chứng minh rằng mình đã trả các khỏan nợ ", UEFA cho biết trong trang web chính thức của họ.

Theo La Gazzetta dello Sport, từ đây cho đến cuối tháng 6, Inter cần phải huy động ít nhất 30 triệu euro để phù hợp với FFP. Để đạt được điều đó, Nerazzurri buộc phải bán đi một ngôi sao trong đội hình của mình và Ivan Perisic gần như chắc chắn sẽ là cái tên phải "hy sinh".  

Tiền vệ người Croatia gia nhập Inter từ Wolfsburg vào mùa hè năm 2015 với giá dưới 20 triệu euro. Bất chấp thành tích thi đấu không tốt của đội bóng áo Xanh-Đen, cầu thủ chạy cánh 28 tuổi vẫn để lại nhiều màn trình diễn ấn tượng. Tính đến thời điểm này, Perisic đã khi được 19 bàn tháng sau 77 lần ra sân cho Inter trên tất cả các mặt trận và cũng dễ hiểu tại sao anh cũng là một trong những cầu thủ Inter được khao khát nhất ở châu Âu.

Việc Ivan Perisic phải ra đi gần như là chắc chắn tuy nhiên đâu sẽ là bến đỗ tiếp theo của anh? Chelsea, PSG và Manchester United hiện là 3 đội bóng thể hiện sự quan tâm dành, trong đó Quỷ Đỏ thành Man là đội bóng tỏ ra nhiệt tình nhất vì Mourinho từ lâu được cho là rất ngưỡng mộ đến ngôi sao Croatia. Số tiền mà Inter mong muốn nhận được từ cầu thủ 28 tuổi rơi vào khoảng 60 triệu euro.


Tin cùng chuyên mục