5 nguyên nhân khiến Conte quyết định rời Inter

Các tờ báo Ý hôm nay đã chỉ ra 5 nguyên nhân khiến sự hợp tác của Inter và Antonio Conte có thể sẽ kết thúc sớm, cụ thể là chiến lược gia người Ý muốn ra đi.

Antonio Conte đến Inter vào mùa hè năm ngoái với hy vọng xây dựng nên kỷ nguyên mới đầy thành công cho CLB. Tuy nhiên sau đúng một năm, chiến lược gia người Ý đang có ý định ra đi khi mọi thứ có vẻ như đang đi đúng hướng.

Mùa giải vừa qua, dưới sự lèo lái của Conte, Inter cán đích vị trí thứ hai ở Serie A, chỉ kém Juventus 1 điểm nhưng hơn hẳn về các chỉ số khác. Inter vào đến bán kết Coppa Italia và chỉ để thua Napoli, đội sau đó lên ngôi vô địch. Ở sân chơi châu lục, dù không thể đi sâu ở Champions League nhưng Nerazzurri lại thi đấu cực hay và lọt đến chung kết Europa League trước khi gục gã dưới chân ông vua của giải đấu - Sevilla.

Việc Inter và Antonio Conte không quyết định tiếp tục đi cùng nhau hay chính xác hơn là Conte muốn ra đi là điều khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ. Bất ngờ bởi ngoài một hai lần cựu HLV Chelsea phát ngôn gây mất lòng ban lãnh đạo thì cơ bản mặt hồ vẫn êm ả. Mấy ai biết rằng bên dưới cái vẻ êm ả đó là những con sóng ngầm có phần dữ dội.

Và tờ CdS, GdS hôm nay đã chỉ ra những con sóng đó là gì và vì sao Conte muốn ra đi:

1. Vấn đề đầu tiên của Conte là với ban lãnh đạo, cụ thể là Marotta / Ausilio. Ông muốn được cung cấp nhiều quyền lực hơn ở câu lạc bộ, muốn xây dựng đội bóng theo mô hình của Juventus. Những yêu cầu này không được đáp ứng.

2. Conte cảm thấy rằng một số quyết định đã được đưa ra mà chưa thông qua ý kiến của ông.

Cụ thể: Inter muốn tập trung vào các tài năng trẻ trong khi ông ấy muốn những cầu thủ có kinh nghiệm, sẵn sàng cống hiến và chiến thắng ngay lập tức.

3. Conte tin rằng đã có quá nhiều thông tin rò rỉ ra ngoài, đó là lý do tại sao ông ấy nói rằng không có sự bảo vệ của câu lạc bộ.

Cụ thể: Câu lạc bộ đã nhận được một lá thư đe dọa Conte và gia đình ông vào tháng 11 năm ngoái. Ông muốn điều đó được giữ bí mật. Đó là lý do tại sao Conte nhắc nhiều về việc bảo vệ gia đình mình trong buổi họp báo sau thất bại trước Sevilla.

4. Mối quan hệ đang xấu đi giữa Conte và bộ đôi Marotta / Ausilio.

5. Conte muốn Inter đầu tư mạnh mẽ hơn nữa trên thì trường chuyển nhượng, phải có thêm nhiều vụ kiểu như Hakimi, điều này Inter không thể đáp ứng vì doanh thu đang bị ảnh hưởng bởi Covid -19.

Như vậy, nguyên nhân cơ bản đã rõ. Có thể Conte đúng, có thể BLD không sai hoặc không có ai đúng, sai trong câu chuyện trên nhưng dù sao mối quan hệ đôi bên bị đứt gánh giữa đường như thế này (nếu xảy ra) cũng là một điều vô cùng đáng tiếc.

Như Conte đã nói, "đội bóng vẫn phải lên kế hoạch cho tương lai bất chấp việc có hay không có tôi đi cùng". Conte có thể kết thúc hành trình của mình ở Inter sớm hơn dự kiến nhưng đội bóng vẫn phải tiến về phía trước, điều đó là không đổi.

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá