Ai cũng nói, trừ kẻ “lắm điều”!

Ibrahimovic và Maicon đã lên tiếng, nhưng kẻ "lắm điều" Mourinho vẫn im lặng.

Các nhà cái tại Italia đã từ chối nhận tiền cược của khách về khả năng Ibrahimovic gia nhập Barcelona. Điều đó cho thấy việc bàn tán về tương lai của tiền đạo người Thụy Điển giờ đây không còn cần thiết nữa! Nhất là khi Maicon, một trụ cột khác đã lên tiếng..
. Xin lỗi, Ibra không phải là tất cả! Kaka là “linh hồn” của Milan và sự ra đi của anh rất có thể sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng về nhiều mặt cho đội chủ sân San Siro. Nhưng với trường hợp của Ibrahimovic, việc anh rời Inter sẽ chỉ ảnh hưởng.
.. tích cực đến Đội bóng áo Xanh-Đen.
  Việc người ta cố dựng lên một hình tượng Ibra-Inter thực chất chỉ nhằm chế giễu những thất bại của Nerazzurri tại Champions League. Nếu phải chọn ra một nhân vật tiêu biểu nhất cho hiện tượng “khôn nhà, dại chợ” của Inter, người đó chỉ có thể là Ibra. Với mức lương khổng lồ 12 triệu euro/mùa, rõ ràng người ta chờ đợi ở Ibra rất nhiều, hơn là những “siêu phẩm” chỉ xuất hiện tại Serie A.
Hôm thứ Tư, chủ tịch Moratti nói: “Chúng tôi sẽ sớm tìm ra giải pháp cho trường hợp của Ibrahimovic”. Nếu không phải Inter sẽ bán Ibra, “giải pháp” mà Moratti nói đến là gì? Chẳng lẽ, ông trùm dầu lửa lại phải thêm một lần “phá két” để tăng mức lương vốn đã cao nhất thế giới của Ibra? Chuyện đó có thể làm hài lòng những người thích hình thức, rằng Inter vẫn đủ khả năng giữ chân được ngôi sao sáng nhất đội. Tuy nhiên, việc Inter tập trung quá nhiều tâm trí vào Ibra đã nhen nhóm ngọn lửa mất đoàn kết trong đội.
Maicon lên tiếng, nhưng Mourinho im lặng! Maicon không hề giấu giếm thái độ tự ái khi BLĐ Inter chỉ chú ý đến tương lai của Ibra. Hậu vệ người Brazil cho rằng anh xứng đáng được CLB đối xử tốt hơn, nếu xét đến những đóng góp của anh cho đội. Suốt 3 năm qua, Maicon vẫn chưa hề được Inter đề nghị ký hợp đồng mới (thực chất để tăng lương), dù anh là một trong những trụ cột quan trọng nhất.
Thông điệp của Maicon rất rõ ràng: “Nếu các vị cho rằng chỉ có tương lai của Ibrahimovic là quan trọng với Inter, tôi sẽ đi...
”. Nếu Inter không nhanh chóng tìm cách xoa dịu cơn giận dỗi của Maicon, chắc chắn họ sẽ mất anh. Real Madrid đã quan tâm đến Maicon từ lâu, và hãy nhớ rằng ngay cả Kaka cũng không thể cưỡng lại sức hấp dẫn từ chủ tịch Perez.
.. Điều khó hiểu nhất tại Inter lúc này chính là thái độ của HLV Mourinho, trong khi từ chủ tịch cho tới cầu thủ và cựu cầu thủ Inter liên tục lên tiếng, thì kẻ “lắm điều” nhất lại giữ im lặng tuyệt đối! Chắc chắn, việc bán Ibra phải nằm trong những toan tính của Người đặc biệt bởi ông có tiếng nói quyết định về tương lai của Inter.
Suốt mùa giải qua, Mourinho bảo vệ Ibra trước dư luận nhưng đến thời điểm này, dường như ông đã hiểu tiền đạo người Thụy Điển sẽ là vật cản trong quá trình xây dựng lại đội bóng. Chưa biết chừng, việc Maicon lên tiếng cũng là do Mourinho “giật dây”, với mục đích thúc giục BLĐ Inter nhanh chóng giải quyết vụ Ibra để tập trung vào mùa giải tới..
.

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá