Chia tay là điều tốt nhất cho cả Inter lẫn Ivan Perisic

Thời gian gần đây tiền vệ chạy cánh người Croatia tỏ ra không quá mặn mà với Inter Milan nữa, khi mọi sự chú ý của anh đang đổ dồn vào Manchester United.

Thật khó phải thừa nhận điều này, nhưng có lẽ đã đến lúc cả Ivan Perisic lẫn Inter Milan nên trả lại sự tự do cho nhau. 

Suốt nhiều tuần vừa qua, Ivan Perisic luôn là tâm điểm trên các mặt báo thể thao tại Italia về cuộc đàm phán giữa anh và Manchester United. 

Manchester United cùng với Jose Mourinho đã dùng những áp lực về luật công bằng tài chính mà Inter Milan đang vướng phải để ép giá cầu thủ chạy cánh người Croatia. Lần lượt những mức giá từ 30, 35 rồi 40 triệu bảng, nhưng rõ ràng nếu xét về tài năng của Perisic thì đây là một lời đề nghị khiếm nhã tới từ "Quỷ đỏ".

Phía Inter Milan cương quyết không bán Ivan Perisic nếu như đội bóng đến từ nước Anh không đưa ra được một mức giá phù hợp đúng với giá trị thực của Ivan Perisic. 

Bên cạnh đó tân huấn luyện viên Luciano Spalletti nhận thấy được tài năng và tầm ảnh hưởng của Perisic, ông cũng rất muốn giữ anh lại như một trong những nhân tố chủ chốt để xây dựng lại Inter Milan. 

Khi luật công bằng tài chính đã được giải quyết xong, ban lãnh đạo Nerazzurri đưa ra kế hoạch ký lại hợp đồng mới với cầu thủ người Croatia, qua đó anh sẽ được nhận mức lương lớn hơn 4 triệu Euro 1 mùa so với thời điểm hiện tại, đồng thời giữ anh lại Milan tới năm 2020. Nhưng có vẻ như Perisic lúc này đã muốn quay mặt lại với Inter Milan, anh dường như không mặn mà gì với những lời mời gọi tới từ Suning nữa. Bên cạnh đó anh cũng nói với người đại diện của mình tiếp tục đàm phán với Manchester United và bỏ ngoài tai mọi lời đề nghị tới từ phía Inter Milan. 

Trong tâm trí Perisic bây giờ chỉ có Manchester United? Trong tâm trí Perisic bây giờ chỉ có Manchester United?

Sẽ chẳng có gì nghi ngờ về tài năng chơi bóng cùng những đóng góp trong lối chơi của Ivan Perisic đối với Inter Milan. Trong 70 lần ra sân tại Serie A anh đã ghi tới 18 bàn thắng cùng 16 pha kiến tạo. Trong khi đó ở thời gian chơi bóng tại Bundesliga trong màu áo Dortmund và Wolfsburg cầu thủ 28 tuổi chỉ ghi đúng 27 bàn và 16 lần kiến tạo sau 112 lần ra sân. 

Nhưng có lẽ giờ tâm trí của Perisic đã ở Manchester United rồi. Đội bóng nước anh sẽ được chơi ở Champions League có một kế hoạch tỷ mỷ hơn và nguồn lực tài chính dồi dào hơn sẵn sàng trả cho anh một mức lương trên trời.

Vậy nếu như Perisic thực sự cảm thấy cuộc sống ở Manchester United và việc được cùng làm việc với Jose Mourinho thoải mái hơn và mang lại lợi ích nhiều hơn thì anh hoàn toàn có thể tự do ra đi. Và dĩ nhiên chỉ khi Manchester United chồng đủ ít nhất 45 triệu Euro lên bàn đàm phán. 

Sau tất cả, nếu như chiếc áo xanh đen này không còn làm cho Perisic cảm thấy thỏa mãn và có động lực cống hiến thì có lẽ anh ấy không cần mặc nó nữa. 

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá