Chiêu mộ thành công Joaquin Correa - Một chiến thắng nữa của Marotta trên bàn đàm phán.

Chiêu mộ thành công Correa một lần nữa cho thấy sự "cáo già" của giám đốc Giuseppe Marotta trên bàn đàm phán.

Đêm hôm qua, thương vụ Joaquin Correa đã cơ bản hoàn tất khi Lazio và Inter đạt được thỏa thuận cho mượn với 5 triệu euro cùng điều khoản mua đứt với giá 25 triệu và 1 triệu tiền thưởng. Không chỉ vậy, Inter còn được quyền thanh toán theo 3 đợt chứ không cần phải trả luôn một cục, điều đó giảm áp lực đáng kể về tài chính cho CLB.

Quay lại với quá trình đàm phán của hai bên. Một tuần trước, Lotito vẫn đòi giá 40 triệu euro vì ông ta nghĩ mình ở cửa trên khi Inter đang cần bổ sung tiền đạo đồng thời Correa cũng được Everton quan tâm.

Tuy nhiên chỉ vài ngày sau, Lotito bắt đầu cảm thấy lo lắng khi chính Correa thể hiện mong muốn gia nhập Inter và từ chối đến Premier League. Song song đó, Marotta tung thêm bài liên hệ Marcus Thuram để cho Lotito thấy ông không thiếu phương án lựa chọn. Đến chủ nhật, Lotito chấp nhận xuống nước, hạ giá xuống còn 35 triệu euro nhưng với Marotta con số đó vẫn quá nhiều. Inter giữ vững quan điểm chỉ trả tối đa 30 triệu.

Việc Thuram bất ngờ gặp chấn thương (đứt dây chằng chéo trước) không khiến Marotta lúng túng. Ông và Ausilio nhanh chóng nảy ra ý tưởng mang tên Andrea Belotti. Thứ hai, bộ đôi giám đốc của Inter nhanh chóng thuyết phục được chủ tịch Cairo (Torino) và cầu thủ mới mức phí hời (15 triệu euro) vì anh này chỉ còn một năm hợp đồng.

Với Belotti trong tay, Marotta đã đưa ra một loại tối hậu thư cho Lotito rằng ông có 48 giờ để đồng ý 30 triệu hoặc giữ cái xác không hồn của Correa lại mà xài. Đến thứ ba, Lotito vẫy cờ trắng đầu hàng. Chiến thắng thuộc về giám đốc mắt lé của Inter.

Chiêu mộ thành công Correa một lần nữa cho thấy sự "cáo già" của giám đốc Giuseppe Marotta trên bàn đàm phán. Tài năng của Marotta đã được thể hiện qua quá nhiều thương vụ, kể từ khi ông còn ở juve. Chính vì vậy, sau khi Conte ra đi, Hakimi ra đi, Lukaku ra đi các Interista vẫn có quyền tự tin vì Marotta vẫn còn ở đó.

Các Interista vẫn nói vui với nhau rằng "Còn Marotta là còn gỡ" và điều đó đến lúc này vẫn đúng.

Forza Marotta - Trùm chuyển nhượng

* Đáng chú ý trong vụ này Inter và Lazio không trực tiếp trao đổi mà phải thông qua Alessandro Lucci - người đại diện của cầu thủ. Lazio vẫn còn giận Inter sau 2 vụ hút máu mang tên Stefan de Vrij và Simone Inzaghi. Điều đó buộc Lucci phải đóng vai đứa con ở giữa truyền tải thông tin cho ba và mẹ khi đang trong giai đoạn chiến tranh lạnh nhưng đôi lúc có một số chuyện cần nói với nhau.

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá