Chức vô địch không quan trọng bằng lòng danh dự!

Chức vô địch cũng chỉ là một vật trang trí mà thôi. Cái quan trọng vẫn là danh dự của mỗi đội bóng nói chung và mỗi con người nói riêng… Phải không bản tin 34 chữ?

Trên trang chủ Inter.it chỉ có một cái tin vắn vỏn vẹn… 34 chữ để nói về chức vô địch đã về tay Inter. Có lẽ, chẳng ở nơi nào trên hành tinh này, một CLB lại đón nhận chức vô địch quốc gia theo cách đấy.

Juve, Milan, Fio, Lazio… đã bị lôi ra ánh sáng, còn những kẻ ở trong bóng tối thì chắc chắn là vẫn nhiều vô kể. Vậy là cuối cùng, anh em Interista đã trả lời được câu hỏi mà họ đau đáu bao nhiêu năm qua: “Công lý Calcio ở đâu”? Vâng, cuối cùng thì tôi cũng trả lời bạn bè tôi rằng, “Công Lý” không chỉ có ở Gặp nhau cuối tuần hay bất cứ giải đấu nào khác, công lý vẫn còn ở Calcio, còn ở những con người có lương tri và muốn bóng đá trong sạch. Trong khi cả thế giới đang um sùm với vụ Calciopoli thì chẳng ai buồn để tâm đến Inter.

Đội bóng duy nhất trong sạch và luôn chơi bằng tất cả lòng tự trọng họ có. Trước đây, người ta cứ tự hỏi tại sao Inter lại kém cỏi đến thế so với 2 ông bạn Juve, Milan. Tại sao Inter có thể thua thảm hại trước Villarreal? Họ là đội bóng thiếu đẳng cấp hay chỉ là những tên ngố mà thôi? Câu trả lời là không! Inter cũng chỉ là Inter.

Và nếu Juve hay Milan, nếu không chơi những trò khuất tất, bỉ ổi thì có lẽ họ cũng sẽ như thế mà thôi. Chẳng có đội bóng nào mạnh đến thế, may mắn nhiều đến thế, trừ khi họ bán rẻ lòng tự trọng để lấy chiến thắng - mà ai cũng thấy cái mùi thum thủm của nó! Inter của Moratti không thiếu tiền. Nhưng thay vì chi tiền cho mấy con ma áo đen, những tên Mafia đội lốt quan chức, họ đã dùng tiền và tâm huyết để xây dựng một đội bóng thực thụ.

Trong quá trình xây dựng và chiến đấu ấy, họ mắc rất nhiều sai lầm. Nhưng, có ai mà không mắc sai lầm đâu? Trong tiềm thức của Moratti, ông không muốn chơi “bẩn”, không muốn quỳ gối xin xỏ ai, và nói đơn giản, đó là lòng tự trọng của một người đàn ông thực sự. Ngày hôm nay, Inter đã là nhà vô địch.

Điều những tưởng chẳng bao giờ với tới, bởi thế lực của Juve nhiều đến thế cơ mà. Nếu chẳng phải Juve thì đã có anh Milan “đón lõng” rồi, làm gì đến lượt.

Chúng tôi, những Interista thực thụ không hề vui về chức vô địch. Mà, chúng tôi tự hào là một Interista, chúng tôi tự hào đã tôn thờ một đội bóng của những người đàn ông chân chính.

Chức vô địch cũng chỉ là một vật trang trí mà thôi. Cái quan trọng vẫn là danh dự của mỗi đội bóng nói chung và mỗi con người nói riêng… Phải không bản tin 34 chữ?

 P2T

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá