Diego Milito và khởi đầu như mơ

9 bàn trong 14 trận tại Serie A trong mùa giải đầu cho Inter. Chỉ mỗi Ronaldo gây ấn tượng mạnh như vậy trong các TĐ dưới thời Moratti.

(InteristaVN) - 9 bàn trong 14 trận tại Serie A trong mùa giải đầu cho Inter. Chỉ có mỗi Ronaldo (1997/98) gây ấn tượng mạnh như vậy trong số các TĐ dưới thời Moratti. Milito đã "đánh bại" những ngôi sao Ibrahimovic, Vieri và Adriano trong mùa giải đầu tiên của họ tại Inter.
Il Principe cũng đang sở hữu một tỉ lệ ghi bàn cao nhất nhì tại Serie A. Diego Milito và Ronaldo là 2 mẫu TĐ khác nhau, họ đi theo 2 con đường khác nhau trong sự nghiệp của mình, nhưng có cùng điểm chung là khởi đầu tuyệt vời trong màu áo Inter. Trong những năm gần đây, chỉ có hiện tượng người Brazil trong mùa giải đầu tiên của anh (1997/98) có thể sánh ngang với khởi đầu của TĐ Argentina mùa này.
9 bàn trong 14 trận đầu cho Nerazzurri là một thành tích mà cả những TĐ trụ cột một thời như Ibrahimovic, Vieri hay Adriano đều không thể đạt được trong mùa giải đầu tiên của mình. 9 bàn trong 14 trận - 14 trận đấu đã qua, và Milito không bỏ lỡ giây phút nào mà nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới, bằng chứng là 9 bàn thắng: bàn đầu ở trận thứ hai, rồi quả penalty trong trận derby, cho tới bàn mới nhất cũng từ một pha dứt điểm lạnh lùng trên chấm phạt đền đánh bại Fiorentina. Đó là 2 bàn duy nhất từ phạt đền, còn lại nổi bật nhất là cú đúp trước Cagliari giúp Inter lội ngược dòng chiến thắng.
Chỉ có Ronaldo từng gây ấn tượng như vậy. Ở mùa giải 1997/98, anh khi đó cùng Zidane đang là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Vừa đặt chân đến Ý từ Barcelona, TĐ Brazil ghi 9 bàn từ vòng 2 đến 11, sau đó là một khoảng thời gian lặng tiếng cho đến vòng 18, một cú đúp trước Bologna, rồi bàn thắng trong trận derby, và kết thúc mùa giải với 25 bàn thắng, một con số không quá tầm Milito.
Ibrahimovic, Vieri và Adriano - Những bàn thắng của Milito, cùng Eto'o, đã xóa bỏ hoàn toàn những kí ức về Ibrahimovic. Trong mùa giải 2006/07, khi vừa chuyển đến từ Turin, Ibrahimovic khởi đầu với chỉ 5 bàn trong 14 trận đầu, và thậm chí ở mùa giải rồi, mùa mắn nhất của mình, anh cũng chỉ ghi 7 bàn trong từng ấy trận. Vieri, trong mùa giải đầu tiên 1999/00, có 7 bàn thắng dù ra mắt bằng cú hattrick.
So sánh với Adriano có phần khó hơn, bởi ở mùa đầu (2000/01), anh chỉ có vai trò dự bị, và chỉ ghi 1 bàn. Khi trở lại Inter vào tháng 1/2004, anh ghi 7 bàn trong 14 trận đầu, và chỉ thật sự bùng nổ mùa sau, ghi 13 bàn trong 14 trận đầu, nhưng khi đó anh đã là một cựu binh tại Inter. Hiệu suất ghi bàn - Nếu nhắc đến những con số, Milito và số bàn thắng của anh tỏ ra vô cùng ấn tượng.
Nhìn lại lịch sử, cầu thủ Inter duy nhất khởi đầu mùa giải thành công hơn anh là Istvan Nyers (12 bàn 14 trận mùa 1948/49), và huyền thoại Giuseppe Meazza (10 bàn 14 trận mùa 1929/30) trong mùa giải thống nhất đầu tiên của Serie A. Milito cũng là một kỉ lục gia về tỉ lệ làm bàn trong một trận đấu: kể cả mùa giải với Genoa, anh đã ghi tổng cộng 33 bàn trong 43 trận với 3618 phút ra sân. Nó đồng nghĩa với 0.
767 bàn một trận. Kể từ khi Serie A trở thành một giải thống nhất, chỉ có Pedro Petrone và Gunnar Nordhal có thành tích tốt hơn: 0.841 và 0.
773. Còn hiện tại, chỉ Nené và Ragatzu của Cagliari có tỉ lệ cao hơn, do họ ra sân ít hơn.

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá