Inter-Siena: lịch sử lặp lại

178

Bữa tiệc ăn mừng bị tạm hoãn 1 lần là quá đủ. Lịch sử sẽ lặp lại.

Thông điệp quảng cáo

(InteristaVN) - Mùa giải 06-07, hòang tử thành Rome và đồng đội đã cắt đứt chuỗi trận bất bại ấn tượng của Inter ở Serie A, cả Serie A khi ấy đã vui sướng và hy vọng vào một cuộc lật đổ “vĩ đại” hay chí ít là một chút kịch tính trong cuộc đua đến Scudetto. Nhưng thượng đế đã không chiều lòng họ, như để chứng tỏ thất bại trước Roma chỉ là 1 tai nạn, Nerazzurri đã lập tức trở lại với thói quen chiến thắng và mở ra 1 chuỗi bất bại mới ở SerieA kéo dài tới 41 trận, lần lượt Catania, Milan, Palermo…gục ngã trước Inter và Siena chính là nhát dao kết liễu niềm hy vọng nhỏ nhoi của cả Italia. Inter Milan đăng quang ngôi vô địch sớm 5 vòng ngay tại Stadio Franchi, khẳng định sự thống trị tuyệt đối ở Serie A.
Mùa giải 07-08 hứa hẹn kịch tính và hấp dẫn hơn với sự trở lại của lão phu nhân sau 1 năm bị đày ải ở Serie B. Khởi đầu chật vật, nhưng Inter đã nhanh chóng lấy lại vị thế của nhà ĐKVĐ, chứng tỏ mình mới chính là ông chủ của Serie A với chuỗi trận không biết đến thất bại, hiên ngang dẫn đầu bảng xếp hạng, và dễ dàng lọt vào vòng đấu lọai trực tiếp ở đấu trường châu Âu. "Cỗ máy chiến thắng" đã vào guồng, các Interisti được sống trong khỏang thời gian hạnh phúc, họ hy vọng về một cú ăn ba lịch sử ngay trong năm bách niên.
Nhưng tất cả đã đảo lộn khi đòan quân thất trận Inter trở về từ châu Âu, họ đá bóng như người mất hồn và chuỗi trận bất bại ở Serie A cũng bị đội đàn em Napoli cắt đứt, chẳng ai còn nhận ra 1 Nerazzurri bách chiến bách thắng nữa. Inter lâm vào khủng hỏang thật sự. 2 thất bại trước các đại kình địch Juve, Milan và những bất đồng nội bộ càng làm cho bức tranh ở Giuseppe Meazza thêm ảm đạm, khỏang cách với Roma chỉ còn lại 3 điểm.
Nhưng một khi vị thế đã được khẳng định thì dù trong bất cứ hòan cảnh nào cũng chẳng mấy ai tin Inter sẽ bị truất ngôi, nhất là khi cuối tuần này họ sẽ được gặp lại “quý nhân” Siena ngay trên thánh địa Giuseppe Meazza và chỉ cần một chiến thắng thôi họ sẽ chính thức đăng quang. Serie A chỉ còn lại 2 vòng, lại hơn Roma cả về thành tích đối đầu nên dù không giành được chíến thắng cuối tuần này thì chiếc Scudetto thứ 16 cũng khó vuột khỏi tay Nerazzurri khi lợi thế vẫn thuộc về họ, nhưng đối với các Interisti bữa tiệc ăn mừng bị tạm hoãn 1 lần là quá đủ. Mancio hiểu rõ điều đó, ông và các học trò đã có 1 chiến thắng cần thiết trước Lazio ở Coppa Italia để tạo đà cho trận đấu quyết định này, trận đấu mà ông không được phép thua nếu muốn được tiếp tục trị vì đế chế Inter thêm 1 mùa bóng nữa.
Liệu lịch sử có lặp lại? Vâng, chắc chắn là như thế.


Tin cùng chuyên mục