Joao Cancelo liệu có giỏi hơn Danilo D'ambrosio?

Joao Cancelo đang nhận được rất nhiều kỳ vọng nhưng liệu anh có thực sự giỏi hơn Danilo D'ambrosio, người khiến Interista đã quá ngán ngẫm?

Người hâm mộ Inter đang rất háo hức chờ đợi sự xuất hiện của tân binh Joao Cancelo, người sẽ là một phần trong vụ trao đổi của với Kondogbia của Inter và Valencia. Sự háo hức của các Interista chỉ một phần xuất phát từ những phẩm chất của cầu thủ người Bồ Đào Nha nhưng có đến chín phần là vì đã quá ngán ngẫm với Danilo D'ambrosio.

Trong những mùa bóng gần đây vị trí hậu vệ cánh cả trái lẫn phải luôn khiến những người yêu Inter cảm thấy ngán ngẫm. Những Nagatomo, Jonathan, Santon, Ansaldi, Pereira...không một ai mang đến được sự tin tưởng. Chính vì vậy sự xuất hiện của Cancelo hay Dalbert trước đó nhận được nhất nhiều kỳ vọng.

Tuy nhiên, có một thực tế mà các Interista cần phải biết một điều để tránh rơi vào bi kịch "kỳ vọng càng nhiều, thất vọng càng lớn" đó là khả năng phòng ngự của Cancelo không thật sự tốt.

Hãy nhìn vào bản so sánh giữa Cancelo và D'ambrosio ở mùa giải vừa qua để có một cái nhìn cụ thể nhất:

So sánh khả năng phòng ngự của D'ambrosio và Cancelo

Dễ thấy ngoại trừ khả năng tắc bóng, tất cả các kỹ năng phòng ngự khác của Cancelo đều tỏ ra lép vế hơn so với D'ambrosio.

Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, nếu chỉ nhìn vào bảng so sánh ở trên để đánh giá ai giỏi hơn ai thì có phần thiệt thòi cho cầu thủ người Bồ Đào Nha. Nên biết rằng ở mùa giải vừa qua, 17 trong tổng số 35 lần Cancelo ra sân trong màu áo Valencia là với tư cách một tiền vệ cánh chứ không phải hậu vệ cánh sở trường.

Tại sao lại như vậy? Một phần là vì Cancelo có tốc độ, kỹ thuật và khả năng tạt bóng ổn để có thể đảm nhiệm vị trí tấn công bên cánh phải nhưng phần lớn là bởi anh không thể cạnh tranh được vị trí hậu vệ cánh với Martin Montoya (một người quen của Inter). Đó cũng là nguyên nhân chính khiến anh quyết định ra đi.

Phải ra đi vì không thể cạnh tranh nổi vị trí với một cầu thủ từng gây thất vọng lớn ở Inter thì liệu Cancelo có đáng để chúng ta kỳ vọng? Một số người lạc quan sẽ nói rằng: "Không sao, không sao, lấy công bù thủ cũng được." Nhưng liệu khả năng tấn công của cầu thủ người Bồ có vượt trội hơn so với D'ambrosio?

Dễ thấy trên mặt trận tấn công, Cancelo cũng không hay hơn D'ambrosio. Tất cả các chỉ số về chuyền bóng, cầu thủ người Ý đều tỏ ra lấn lướt so với người đồng nghiệp trẻ trong khi khả năng tạo cơ hội, kiến tạo là ngang nhau.

Điểm mạnh của Cancelo là khả năng chuyền bóng dài nhưng thực tế cũng không trội hơn D'ambrosio là mấy.

So sánh khả năng tấn công của D'ambrosio và Cancelo

Phòng ngự kém hơn, tấn công cũng chịu lép vế vậy liệu Joao Cancelo có xứng đáng để chúng ta đặt nhiều kỳ vọng?

Với tư cách của một người yêu Inter tôi vẫn đang cảm thấy háo hức để chờ đợi màn ra mắt của cầu thủ người Bồ Đào Nha.

Mọi sự so sánh đều mang trong nó sự khập khiễng, nhất là với hai cầu thủ thi đấu ở hai môi trường bóng đá hoàn toàn khác nhau. Không ít câu thủ chơi rất kém ở giải đấu này nhưng sau đó vươn mình thành một ngôi sao lớn khi chuyển sang một giải đấu khác, quan trọng là tìm được đúng nơi để phát triển. Với Sabatini - một chuyên gia chuyển nhượng và Spalletti - một chuyên gia nâng tầm các tài năng trẻ thì Cancelo - Inter vẫn là một mối lương duyên đáng chờ đợi.

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá