Khi sau lưng là vực thẳm…

Các Interista, luôn tin tưởng vào đội bóng và mãi theo các anh dù ở bất cứ phương trời nào...

(InteristaVN) - Ngay vừa sau khi kết thúc trận đấu với Livorno cuối tuần này, các cầu thủ Inter sẽ phải hành quân lên vùng đất Kiev lạnh giá để làm khách trên sân của các nhà đương kim vô địch Ukraina, những người đã làm chính Inter “đổ mồ hôi hột” và hút chết ngay tại Giuseppe Meazza hơn một tuần trước đó. Đây chắc chắn sẽ là chuyến đi đầy trắc trở của đội quân Mourinho vì không chắc rằng họ có thể giật được chiến thắng trước bầy linh dương đầy kiêu hãnh của Kiev hay không, vì không chắc rằng với “cái dớp” C1 hiện tại như một bóng ma ám ảnh tâm trí Inter khiến họ không còn là chính họ khi bước ra ánh sáng của đấu trường danh giá Champions League nữa, và cũng vì không chắc rằng số phận họ sẽ đi về đâu nếu không bỏ túi 3 điểm khi một trận hòa nữa là không thể chấp nhận khi muốn bước tiếp vào vòng đấu 16 đội mạnh nhất – và đó có thể là nỗi xấu hổ lớn nhất cho các cầu thủ mang màu áo sọc xanh đen. Ai dám đảm bảo rằng chúng ta có thể bảo toàn “mạng sống” khi đến Nou Camp ở lượt trận kế tiếp khi người Catalan đang giận dữ sau trận thua trước Rubin Kazan và nếu Inter không chơi tập trung cao độ và điềm tĩnh, chúng ta có thể phơi xác thảm hại ở Barcelona trong cái đêm tồi tệ đó.
Ai dám đảm bảo rằng Rubin Kazan là dễ xơi trên Giuseppe Meazza, khi chính những con người đó đã biến thánh địa của Barcelona thành mồ chôn các nhà đương kim vô địch Châu Âu, và không có lý do gì họ không thể làm điều tương tự như vậy khi đối đầu với Inter ở lượt trận cuối cùng. Và mọi chuyện kinh khủng đó điều có thể xảy ra nếu Inter cứ mãi là “kẻ học việc” dưới bầu trời Champions League. Chắc chắn rằng, trận đấu với Kiev sắp đến này sẽ là đêm quyết định vận mệnh của các Nerazzurri, là đêm khẳng định “tồn tại hay không tồn tại” của màu xanh đen ở Châu Âu, là đêm các cầu thủ Inter phải đánh bại đối thủ lớn nhất: chính họ để vĩnh viễn thoát khỏi cái lời nguyền C1 đeo bám một nửa thành Milan bấy lâu nay, và là đêm Inter sẽ chứng minh họ xứng đáng như thế nào khi là 1 trong 8 ngôi sao được xướng tên trong bản hùng ca Champions League, điều mà không ai mơ ước, khao khát mà cũng có được.
Chúng tôi, các Interista, luôn tin tưởng vào đội bóng và mãi theo các anh dù ở bất cứ phương trời nào: từ vinh quang kiêu hãnh đến đáy vực sâu thất vọng, từ những tiếng cười mãn nguyện đến những giọt nước mắt đắng cay. Và bây giờ chúng ta đang đứng giữa lằn ranh “thiên đường và địa ngục”, khi chỉ cần lùi một bước nữa thôi là mọi chuyện sẽ chấm dứt – nghĩa là hết. Vì vậy, đừng nhìn về phía sau, Inter ơi.
Đừng nhìn về quá khứ, cái quá khứ đau khổ và phiền muộn ấy, mà hãy mạnh mẽ tiến lên, bước bằng đôi chân của chính mình và đi về phía trước. Ở đó, không xa lắm đâu, thiên đường đang đợi chờ các anh đấy, nơi ngai vàng Châu Âu và chiếc cúp vĩ đại và hoa lệ Champions League đang vẫy gọi chúng ta. Chỉ cần các anh tự tin là các anh sẽ làm được.
Và chúng tôi Interista tin chắc rằng các anh sẽ làm được, vì chúng ta là Internazionale…

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá