Liệu Inter có cần những nhà vô địch?

Đích thân huyền thoại Vieri đã lên tiếng Inter cần phải có những cầu thủ lớn chứ không phải những nhân vật tầm "khá", liệu đó có phải là điều cần thiết vào lúc này.

"Inter Milan cần phải sở hữu những nhà vô địch, đã quá đủ với những chữ ký thuộc dạng trung bình rồi." Đây chính là những lời mà đích thân một "Nhà vô địch" một huyền thoại của câu lạc bộ, Christian Vieri lên tiếng về tình trạng của Nerazzurri. Một mặt đoàn quân của huấn luyện viên Luciano đã bắt tay vào chiến dịch bổ sung lực lượng ở mùa hè năm nay, mặt khác có vẻ như mục tiêu không có gì là rõ ràng và người hâm mộ cảm thấy chính sách chuyển nhượng của câu lạc bộ vẫn chưa thể hiện được một hướng đi cụ thể và rất mơ hồ. Trong khi đó "Bobo" đã cảm thấy được những điều bất hợp lý từ đội bóng cũ của mình, và cho rằng họ nên đầu tư với một mục đích cụ thể, vẫn còn thời gian để Inter Milan thực hiện được điều này nhưng liệu họ có cần đến một cuộc đại tu?

Cho đến thời điểm hiện tại Inter mới chỉ mang về 3 tân binh và đều không mang tới một sự hy vọng lớn đó là Daniele Padelli, Skriniar và Boja Valero, nhưng nói đi thì nói lại việc vấn đề này xảy ra là có lý do của nó. Trước khi thị trường chuyển nhượng mùa hè mở cửa, Inter Milan phải đối mặt với án phạt từ luật công bằng tài chính và họ bắt buộc phải giải quyết nó vào cuối tháng 6 khiến cho mọi kế hoạch của câu lạc bộ bị trì trệ. Họ bắt buộc phải bán bớt đi cầu thủ để cân bằng ngân sách trước khi muốn mang về những cái tên mới, và những cái tên như Kondogbia, Joao Mario và đặc biệt là Ivan Perisic nổi lên như những cái tên bắt buộc phải bị "hiến tế". 

Mặc dù Inter Milan trải qua một mùa giải vô cùng đáng thất vọng nhưng khi nhìn lại đó là những vấn đề thượng tầng và ngoài lề bởi lẽ thực chất họ đang sở hữu một đội hình có chất lượng rất tốt. Frank De Boer bị dí vào tay một bộ xếp hình mà ông chưa bao giờ được chiêm nghiệm một lần trong khi Stefano Pioli với kinh nghiệm ít ỏi của mình đã không thể kiên tri đi hết đoạn đường dài. Có một câu hỏi luôn được đặt ra trong đầu tất cả mọi người ở mùa giải trước đó là "Tại sao bạn không làm được" khi mà bạn sở hữu một đội hình gồm những hảo thủ bậc nhất như Samir Handanovic, Jeison Murillo, Joao Mario, Roberto Gagliardini, Ivan Perisic, Antonio Candreva và đặc biệt là Mauro Icardi. Vậy liệu rằng Vieri có sai khi nói rằng đội bóng cần phải mua về những nhà vô địch, những cầu thủ kể trên có thể không phải là siêu sao hàng đầu thế giới nhưng họ là những nhân tài mà biết bao ông lớn ở châu Âu cũng phải thèm khát, một đội ngũ không thể xem thường. 

Bên cạnh đó Inter Milan cũng cần phải loại bỏ những cái tên đã từ lâu không còn đóng góp được cho đội bóng hay nói đúng hơn là "Vô dụng", những cái tên mà mọi người ở San Siro đều cảm thấy ngao ngán, Yuto Nagatomo, Andrea Ranocchia, Jonathan Biabiany và những người khác nữa. Những cầu thủ này chắc chắn sẽ bị ban lãnh đạo đẩy đi nếu nhận được những lời đề nghị hợp lý. Padelli và Skriniar là những dấu hiệu đầu tiên cho thấy chiều sâu chất lượng đội hình đang được cải thiện, có thể nó không thể làm hài lòng Vieri nhưng là điều cần thiết với câu lạc bộ vào lúc này. 

Chữ ký với Boja Valero có lẽ là một mảnh ghép quan trọng, tiền vệ người Tây Ban Nha có thể luống tuổi nhưng ở vị trí của anh ảnh hưởng tuổi tác sẽ tác động ít hơn so với những nơi khác, ngoài ra điều Inter cần lúc này là một người có thể dẫn dắt và thổi hồn vào lối chơi của toàn đội, Valero là người đáp ứng đầy đủ những tiêu chí đó. Với giá chỉ là 7 triệu Euro, Boja Valero rõ ràng là một món hời sự có mặt của anh sẽ giải thoát cho Joao Mario (con bài tối quan trọng của Inter) có thể nhô cao và chơi tự do hơn. 

Vieri không sai, Inter Milan đã không thực sự tích cực ở thị trường chuyển nhượng năm nay, ít nhất là nhìn vào những cái tên đã đến ở thời điểm hiện tại. Nhưng họ đã giải quyết được những vấn đề còn thiếu sót trong đội hình, đối phó được với luật công bằng tài chính và mang về một tiền vệ sẽ là chìa khóa mở ra lối chơi cho toàn đội. Patrik Schick và Keita Blade Diao đang được theo đuối gắt gao và sẽ là những viên kim cương sáng chói được gắn thêm vào đội hình của Luciano Spalletti, đây sẽ là những mảnh ghép cuối cùng để Spalletti thực hiện kế hoạch của mình, ngoài ra Vieri cũng cần phải nhớ rằng không phải lúc nào tiêu nhiều tiền cũng mang lại sự thành công. 

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá