Liệu chúng ta có nên tham dự Serie A nữa không?

Câu hỏi này bật ra khi tôi xem xong trận đấu đêm qua

. Cái sự bật này đúng ra phải bật từ cách đây mấy trận khi Juve đá với Udinese và Parma, nhưng tôi vẫn hy vọng, trận đêm qua là một trận đấu khác- khi mà chịu quá nhiều dư luận, các trọng tài sẽ “nương tay” với Inter..
.(InteristaVN) - Câu hỏi này bật ra khi tôi xem xong trận đấu đêm qua. Cái sự bật này đúng ra phải bật từ cách đây mấy trận khi Juve đá với Udinese và Parma, nhưng tôi vẫn hy vọng, trận đêm qua là một trận đấu khác- khi mà chịu quá nhiều dư luận, các trọng tài sẽ “nương tay” với Inter.
Nhưng tôi đã nhầm! Họ đã trâng tráo đạp lên tất cả những ước muốn của hàng triệu Interista (dù chúng ta chỉ còn hy vọng mong manh). Họ là ai? Thật nực cười khi họ không phải là Juve… Ngớ ngẩn, dớ dẩn, lẩn thẩn có… hệ thốngNgay từ khi bắt đầu trận đấu, ai cũng đoán được đội hình Juve có bao nhiêu người! Chính vì lẽ đó, Inter đã vào trận với đội chân đóng băng khi mà hơi một tý bị thổi còi, bị lãnh thẻ. Còn phía bên kia, Zlatan thoả sức biểu diễn, vì anh này biết đã có… Paparesta bảo vệ.
Điều đó lý giải vì sao Juve chơi chủ động đến thế, trong khi Inter gần như bị bắt bài hoàn toàn sau khi Veron rời sân sau pha vào bóng mang tính triệt hạ của Vieira. Vào đầu hiệp 2, đúng ra Chielli đã phải lĩnh thẻ vàng thứ 2 sau pha vào bóng rất thô thiển với Figo. Pha quay chậm cho thấy, gầm giầy Chielli đã đạm thẳng vào ống đồng Figo- nhưng… Có thể nói, Paparesta đã bắt trận này đỡ “thô” hơn các trọng tài của Juve trong 2 trận trước.
Ông ta biết thi thoảng bênh Inter ở những pha bóng vô thưởng vô phạt và luôn cho Juve được hưởng lợi thế khi cần. Vì lẽ đó mà Juve chơi cứ như thể trên sân nhà. Bàn thắng của Zlatan nếu trách Burdisso 1 thì phải trách J.
Z và Cordoba 10 khi mà 2 anh này không biết đường chắn Zlatan, để anh này chạy một mạch gần 10m rồi sút. Suýt nữa thì thành người tốtSau bàn thắng của Juve, có vẻ như Paparesta được… giải toả tâm lý, và anh chàng trọng tài đẹp trai quyết đinh bắt “đàng hoàng”. Nhưng khi Samuel gỡ lại, Papa đã phải trút bỏ cái áo cà sa mặc chưa kịp ấm.
Nhưng pha xử lý sau đó thì quá lố bịch. Ông ta coi Inter và các khán giả trên sân như những đứa trẻ con khi đưa ra quyết định vô cùng thiên lệch. Thậm chí Cordoba cáu, phải đập bóng lên dời hỏi xem công lý ở đâu… Tất cả đã chấm hết sau bàn thắng của Del, mặc dù Cesar đã chơi quá tồi trong tình huống đó.
Nhưng nên nhớ, để dẫn đến pha vờ ngã của Nedved, trọng tài đã tha cho Juve 1 pha việt vị của Camoranesi trước đó… Tất cả đã đúng với kịch bản, đúng với tất cả những gì Juve muốn. Và Papa là kẻ đã xúc phạm hàng chục ngàn khán giả trên sân, hàng triệu khán giả qua truyền hình như tôi. Hay là thôi?Nếu biết thế này thì đừng đá cho xong, để Veron đỡ chấn thương, Samuel đỡ bị treo giò, Oba đỡ mệt và Adriano đỡ mất ngủ đêm nay vì không hiểu sao mình có thể bị đối xử như thế.
Nếu chưa đá đã biết có người thắng, nếu chưa tổ chức đã biêt ai vô địch thì đá làm gì nữa. Nên chăng Calcio nên giải tán đi và trao luôn chức vô địch cho Juve, theo cách mà họ thích… [P2T]  

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá