Livorno-Inter: Chuẩn bị cho Kiev!

Nerazzurri thừa sức phá vỡ phòng tuyến đối phương để giành chiến thắng; nhưng còn tuỳ thuộc vào thái độ thi đấu của các cầu thủ Inter.

(InteristaVN) - Sau trận đấu "cơn mưa bàn thắng" với Palermo hồi giữa tuần, Inter đã chứng minh được 2 điều cho giới mộ điệu: Họ vẫn là vô đối ở Serie A với sức mạnh vượt trội hoàn toàn trước các đội bóng khác; và sự thiếu tập trung và phong thái chủ quan của hàng thủ được xem là mạnh nhất Italia, và điều này có thể giết chết chính Inter ở trận đấu với Dynamo Kiev sắp tới. Ở điều thứ nhất, đây có thể được coi là sự thật hiển nhiên khi các đội bóng từng nhăm nhe thách thức ngai vàng Serie A của Nerazzurri đã bị Inter liên tiếp đánh vỡ mặt: không nhiều (Milan 0-4), (Genoa 0-5), (Palermo 5-3) thì cũng vừa đủ (Udinese 2-1). Duy chỉ trừ trường hợp bất ngờ xảy ra ở Luigi Ferraris nơi Del Neri của Sampdoria đã biến thành pháo đài bất khả xâm phạm của đội bóng phố cảng Genova, và Juventus - kẻ thách thức lớn nhất ở cuộc đua đến chức vô địch - là chưa gặp mặt.
Tuy nhiên, đây đã là một sự thật hiển nhiên mà ai cũng phải công nhận: "còn lâu các đội khác mới bắt kịp Inter". Và trận đấu sắp đến với Livorno - đội đứng thứ 3 từ dưới lên - có thể sẽ rất nhẹ nhàng hoặc rất khó khăn cho Inter ở cuối tuần này, tuỳ thuộc vào phong thái thi đấu của các cầu thủ sọc xanh đen. Một phần là Inter rất khó khăn trong việc tìm kiếm bàn thắng trước các đối thủ yếu thường áp dụng "catennaccio" trước khung thành, và Inter thường thi đấu khá mờ nhạt sau một trận đại thắng nào đó (hồi giữa tuần là 5-3 với Palermo).
Và cũng có thể Mourinho sẽ dưỡng sức một vài trụ cột như Eto'o, Maicon, Samuel, Stankovic,...
để chuẩn bị cho cuộc đối đầu sinh tử với "các chiến binh linh dương" Dynamo Kiev; từ đó, sự tập trung cho trận đấu này có thể giảm đi và nó sẽ khiến Inter khó khăn trong việc tìm kiếm 3 điểm ở vùng đất Livorno. Tuy nhiên, với bản lĩnh của nhà đương kim vô địch Italia và dàn cầu thủ chất lượng ở băng ghế dự bị như Balotelli đang ở phong độ cao, Santon đang khao khát "lập công chuộc tội", Réne Krhin, Vieira đang sung sức và Motta, "Il Principle" Milito trở lại sau chấn thương, Nerazzurri thừa sức phá vỡ phòng tuyến 11 người của đội chủ nhà để giành lấy chiến thắng; nhưng như đã nói ở trên, điều này có hay không là tuỳ thuộc vào thái độ thi đấu của các cầu thủ Inter - những người đang có dấu hiệu chủ quan sau khi dẫn bàn và sự thiếu tập trung đáng trách trong khâu kèm người. 2-1 cho đội khách sẽ là một tỷ số hợp lý, và Inter sẽ tiếp tục duy trì khoảng cách 4 và 5 điểm đối với 2 đội theo sau, và nó sẽ còn nới rộng hơn nữa nếu "Bầy Ngựa Vằn" và đội quân của Del Neri vấp ngã cuối tuần này.
Đó sẽ là tiền đề rất tốt để chuẩn bị cho trận đấu phân định lằn ranh "thiên đường và địa ngục" với Kiev. Dự đoán đội hình: Inter: Cesar - Zanetti, Lucio, Cordoba, Santon - Motta, Cambiasso, Muntari, Stankovic - Balotelli, Milito

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá