Mancio - Mourinho: những bệnh nhân giống nhau

Số phận của cả 2 cũng có nhiều điểm tương đồng: tên bắt đầu bằng chữ M, trẻ, tài năng, đang huấn luyện 2 đội bóng có 2 ông chủ có sở thích tiêu tiền

. Cả Inter và Chelsea đều đã vô địch mùa bóng vừa qua và đang có cõ hội rất lớn để làm lại điều ấy. Cái mà 2 ông này muốn bây giờ là Champions League.
Và điểm chung lớn nhất: phải thành công, không có lựa chọn khác!...
(InteristaVN) - Số phận của cả 2 cũng có nhiều điểm tương đồng: tên bắt đầu bằng chữ M, trẻ, tài năng, đang huấn luyện 2 đội bóng có 2 ông chủ có sở thích tiêu tiền. Cả Inter và Chelsea đều đã vô địch mùa bóng vừa qua và đang có cõ hội rất lớn để làm lại điều ấy. Cái mà 2 ông này muốn bây giờ là Champions League.
Và điểm chung lớn nhất: phải thành công, không có lựa chọn khác!...
Bệnh 1: Quá tự tin Biểu hiện: Mancio thì quá tự tin, thậm chí đôi lúc, người ta gọi ông là "ngựa non háu đá", bởi Mancio nhiều khi không định hình được những gì mình có, và những gì mình có thể có trong một thời điểm: từ cách bố trí đội hình cũng như lối chơi: tấn công không biết...
sợ! Mourinho: Chả sợ bố con ông nào. Ai cũng dám "chửi": từ già trẻ, lớn bé cỡ HLV Sunderland đến Pele..
. Giọng nói ngạo mạn, khuôn mặt như đầu gấu đến phát..
. nhàm. Trong lối đá, Mou chơi lì lợm trước các đội bóng lớn nhưng cũng tấn công bằng chết thôi nếu đối thủ "nuốt được" theo kiểu "mềm nắn rắn buông".
Có lẽ vì thế mà Chelsea vẫn còn lỗi hẹn với Champions League chăng? Bệnh 2: Lãng phí tiền bạc, bầu đoàn thê tử Biểu hiện: Sau khi nắm quyền tại các CLB hiện tại, các ông này lôi kéo khá nhiều "đệ tử ruột" ở CLB cũ nhắm kéo bè cánh thật vững. Điều này thể hiện cá tính của họ quá mạnh, không dễ hoà đồng và tính độc tài. Mancio thì nhắm mặt mua cả lão già Mihajlovic, còn Mou thì sẵn sàng kéo Maniche về vài tháng cho đỡ.
.. nhớ! Xét về đốt tiền thì Mou hơn nhiều, nhưng sự lãng phí của cả 2 là như nhau.
Cái này không có gì phải bàn! Bệnh 3: Không bảo vệ cầu thủ của mình Biểu hiện: khi cầu thủ chơi hay thì khen nức nở, còn khi anh ta chơi tệ? Kệ. Cho mày mòn đít ở băng ghế dự bị. Báo chí thích chửi hả? Chửi xả láng, cần thì tớ giúp! Vì thế cho nên các cầu thủ trẻ ở 2 đội này đều không xuất sắc vì tâm lý chưa vững.
Đa phần phải cuốn gói. Ở Inter, cầu thủ tài năng và rất được yêu quý mang áo số 30 sắp phải ra đi. Đó là biểu hiện mới nhất.
Bệnh 4: Chuẩn bị hớt váng Biểu hiện: Bệnh này có thể nói là di chứng của 3 bênh kể trên. Không phải ngẫu nhiên, 2 đội này mua về một loạt các ông ngoài "băm" với cái giá ngút trời. 2 ông hiểu rằng, nếu không vô địch châu Âu, họ có thể mất việc.
Và cách tốt nhất là phải "chạy đua vũ trang" ngay trong mùa này: khi mà Barca vừa thoả mãn, Real đang chuyển tiếp, MU, Liverpool, Milan không đủ tự tin còn Juve đã đứt. Họ phải nhanh lên, vì đây là mùa bóng của họ. Và các cầu thủ trẻ ơi, đừng trách họ nếu họ bán bạn! Trong khi người ta đang lo Chelsea mất cân đối giữa công và thủ thì ở Inter, bạn không cần phải lo nhiều.
Bởi vì đã bao giờ tồn tại sự "cân đối" đâu? Phải không Mancio? [P2T]

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá