Phản hồi bài viết của Anh Ngọc

Trên blog cá nhân của mình ngày 25/9/2006, Anh Ngọc có bài viết "Thêm một lời buộc tội", về những diễn biến mới nhất của scandal nghe lén của Telecom Italia, và những lời buộc tội của cựu trọng tài De Santis với Inter

. Theo ý kiến riêng của tôi, bài blog dịch lại tin nhiều chỗ chưa thật chính xác và đánh giá sự việc có phần chủ quan, phiến diện theo cảm xúc người viết..
.(InteristaVN) - Trên blog cá nhân của mình ngày 25/9/2006, Anh Ngọc có bài viết "Thêm một lời buộc tội", về những diễn biến mới nhất của scandal nghe lén của Telecom Italia, và những lời buộc tội của cựu trọng tài De Santis với Inter. Theo ý kiến riêng của tôi, bài blog dịch lại tin nhiều chỗ chưa thật chính xác và đánh giá sự việc có phần chủ quan, phiến diện theo cảm xúc người viết.
.. Trước tiên ko thể có chuyện giáng hạng, Juve bị giáng hạng là do scandal có liên quan trực tiếp đến các trận đấu, còn của Inter "nếu có" thì cũng là vấn đề cá nhân, ngoài sân cỏ, và De Santis cũng nói rằng "có lẽ Inter muốn hăm dọa tôi" chứ ko phải "chắc chắn Inter muốn hăm dọa tôi".
Nếu thực sự Inter có theo dõi bất hợp pháp De Santis thì cùng lắm bị phạt tiền, vì theo dõi De Santis có ảnh hưởng gì đến kết quả trận đấu ko? Mà thực sự Inter cũng ko hăm dọa De Santis để làm thay đổi bất cứ kết quả nào (vì De Santis nói là "có lẽ - i think"). Tóm lại là tay trọng tài này đang chơi bài cùn, cố gắng nhân vụ này vớt vát lại tí danh dự sĩ diện thối của mình và đồng thời chĩa mũi tấn công vào Inter, một trong những đội đi đầu trong phong trào chống tiêu cực. Nến nhớ rằng Inter là một trong những đội đi đầu trong phong trào này với cố chủ tịch Facchetti, trong khi De Santis, người vừa tố cáo Inter, là trọng tài nhận án phạt nặng nhất trong số các trọng tài dính líu đến scandal Calciopoli vừa rồi.
Mọi chuyện vẫn chỉ dừng lại ở việc Telecom Italia bị phát hiện scandal này, và chưa có kết luận chính thức về việc Inter có dính líu hay ko. Và nếu Inter có dính líu, thì mục đích của việc này cũng là để vạch trần những cái xấu xa của De Santis (nhưng cuối cùng điều tra ko thành nên ko vạch trần được, và khi đó nếu báo lên FIGC thì sao, đánh động cả một đường dây, xôi hỏng bỏng ko, ngu gì báo ). Cái sai ở đây là thay vì thông qua FIGC để điều tra (đồng thời cũng lộ mục đích, đánh động) thì lại đi điều tra riêng 1 cách bất hợp pháp.
Những cuộc nghe lén nếu thật sự liên quan đến Inter thì nó chỉ xâm phạm đến riêng tư cá nhân, ko hề làm ảnh hưởng thay đổi cái gì, đến bất cứ ai để bị cho là bẩn thỉu cả (ít nhất thì nó cũng ko bẩn thỉu đến mức phải bị trừ điểm như Milan, Lazio, Fiorentina, Reggina và bị giáng hạng như Juve). Trong phần bình chọn kèm theo blog có câu hỏi đánh giá sự "trong sạch" của Inter, "trong sạch" có thể mang nhiều nghĩa. Nếu thực sự Inter có dính líu đến scandal này, thì chắc chắn Inter ko "trong sạch", nhưng theo nghĩa luật pháp, vì đã xâm phạp đời tư cá nhân người khác.
Còn nếu "trong sạch" trên bình diện bóng đá, thể thao thì có thể khẳng định Inter "trong sạch", ít nhất là "trong sạch" hơn những đội vừa dính líu đến scandal Calciopoli vừa rồi. Và việc dùng từ mafia để quy kết cho Inter "nếu có" dính líu vào scandal là quá đáng! Đã lâu tôi không đọc bài viết của Anh Ngọc, nhưng tôi vẫn tôn trọng Anh Ngọc như những ngày đầu tôi đọc TTVH vì những kiến thức bóng đá, chính trị, văn hóa Ý sâu sắc của Anh Ngọc. Nhưng từ lâu rồi những bài viết của Anh Ngọc không còn làm tôi hứng thú nữa mà đôi khi còn cảm thấy khó chịu vì những đánh giá quá chủ quan, phiến diện và nặng nề.
Vẫn biết mỗi người đều có quyền chọn một đội bóng, một thần tượng mà mình yêu thích, nhưng đem cảm xúc cá nhân vào để đánh giá những cái chung thì chỉ làm TTVH ngày càng có tiếng là tờ báo "thân Milan" mà thôi. Bài viết trên blog của Anh Ngọc: http://blog.360.
yahoo.com/blog-7q8mn8Awda6wUB.UAhO0o6MgXOc-%20?cq=1&p=855&n=28500 [hidro]

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá