Phân tích: Spalletti đem lại sự chắc chắn cho hàng phòng ngự Inter

Inter chỉ để thủng lưới 3 bàn trong 8 trận đấu gần nhất, trong khi 6 trong 8 trận đó diễn ra trong giai đoạn giao hữu tiền mùa giải và sự chắc chắn đó phần lớn nhờ vào công của Spalletti.

Spalletti đem lại sự chắc chắn cho hàng phòng ngự Inter Spalletti đem lại sự chắc chắn cho hàng phòng ngự Inter

Nhiều người cho rằng bản hợp đồng lớn nhất nơi hàng phòng ngự Inter trong mùa hè vừa qua chính là trung vệ Milan Skriniar đến từ Sampdoria nhưng theo quan điểm của cây viết Pasquale Guarro thì cái tên đó phải là Luciano Spalletti.

Trong buổi phỏng vấn sau chiến thắng 3-0 trước Fiorentina ở vòng 1 Serie A, Luciano Spalletti đã nó với các phóng viên rằng: 

"Tôi không muốn nhận bàn thua. Tôi quan tâm đến sự cân bằng, đó là lí do tại sao tôi đã la mắng Vecino lẫn Gagliardini, những người cố lao về phía trước để ghi thêm bàn thắng." 

"Nhưng điều đó không hữu ích bởi vì họ có thể sẽ không đủ sức để quay trở lại vị trí của mình và khiến cho hậu vệ đội nhà gặp khó khăn." 

Hãy nhìn vào Federico Fazio của Roma, chúng ta sẽ rút ra được rất nhiều điều. Spalletti, người nổi tiếng với thứ bóng đá tấn công nhưng tính đến thời điểm này ông lại giúp đang giúp cho Nerazzurri cải thiện rõ rệt khả năng phòng ngự của mình. Năm ngoái, Spalletti đã làm điều đó với Federico Fazio, người vốn dĩ chỉ giữ vai trò dự bị ( giống như Marco Andreolli) ở Seville nhưng lại trở thành một trong những điểm tựa vững chắc nhất của Giallorossi.

Năm nay với Inter, Spalletti cũng đang có được một sự khởi đầu rất tốt. Inter chỉ để thủng lưới 3 bàn trong 8 trận đấu gần nhất và 6 trong 8 trận đó diễn ra trong giai đoạn giao hữu tiền mùa giải.

Inter đã kết thúc mùa giải năm ngoái với 49 lần bị đối phương chọc thủng lưới. Thành tích tệ nhất kể từ mùa giải 2012-2013, nơi đội phải chịu tổng cộng 57 bàn thua dưới sự dẫn dắt của Andrea Stramaccioni. Tuy nhiên có nhiều lí do để tin rằng năm nay mọi thứ sẽ tốt hơn rất nhiều.

Trong quá trình huấn luyện, với sự hỗ trợ của Stefano Martusciello, Spalletti truyền đạt đến các trung vệ lẫn tiền vệ những bài học quan trọng: khi nào phải lùi, khi nào nên tạo áp lực, làm thế nào để đưa bóng đến tiền vệ trung tâm để phát động một đợt tấn công nhanh hoặc làm thế nào để đưa một đường bóng dài đến tiền đạo. Họ bắt đầu với những điều đơn giản và kết thúc với những thứ khó khăn hơn, như là vị trí hay chạy chỗ

Trong một giải đấu nơi mà sự chắc chắn nơi phòng ngự quyết định, Luciano Spalletti đã và đang xây dựng lại Inter với nơi đầu tiên là phía trước khung thành đội nhà.

Theo calciomercato.com

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá