Piero Ausilio - Đạo diễn chính trong thương vụ Achraf Hakimi

Inter chuẩn bị hoàn tất hợp đồng với hậu vệ tài năng Achraf Hakimi tuy nhiên ít ai biết rằng đằng sau hợp đồng này là sự kiên trì theo đuổi của giám đốc Piero Ausilio.

Inter gần như chắc chắn sẽ có được chữ của Achraf Hakimi từ Real Madrid với 40 triệu euro + 5 triệu tiền thưởng. Hậu vệ người Ma-Rốc sẽ kí hợp đồng 5 năm và nhận mức lương 5 triệu euro/mùa ở Giuseppe Meazza.

Đây rõ ràng là một vụ chuyển nhượng khiến thế giới bóng đá bất ngờ và Interista cũng không ngoại lệ khi đối thủ của Inter là Bayern Munich và Man City những kẻ có sẵn sàng chi mạnh tay hơn rất nhiều.

Từ bất ngờ ban đầu thì sau đó mọi người đều dành những lời có cánh cho cáo già 'mắt lé' Giuseppe Marotta. Tất nhiên trong cương vị tổng giám đốc, Marotta cũng đóng vai trò quan trọng trong bất kỳ vụ mua bán nào của câu lạc bộ. Tuy nhiên sự thật công chính trong thương vụ ép phe này lại là của Piero Ausilio, một người từ lâu đã bị cái bóng của Marotta lấn áp và trở thành người tàng hình trong mắt người hâm mộ.

Theo tiết lộ, Ausilio đã theo dõi Hakimi từ rất lâu. Hồi 2018, giám đốc của Inter đã muốn chiêu mộ hậu vệ trẻ tài năng này tuy nhiên HLV của Inter lúc bấy giờ là Luciano Spalletti lại ưng Sime Vrsaljko của Atletico Madrid hơn.

Điều này đã được đồng hương của Hakimi và cũng là cựu cầu thủ Inter - Houssine Kharja tiết lộ với GianlucaDiMarzio.com trong bài phỏng vấn hôm qua.

Thất bại trong việc thuyết phục Spalletti nhưng Ausilio vẫn theo dõi từng bước tiến của Hakimi trong sự nghiệp. Và đến đầu năm nay, khi cả thế giới bóng đá bị đóng băng vì Covid-19 thì Ausilio đã một lần nữa tiếp cận và thuyết phục Hakimi đến Inter và lần này ông đã thành công. 

Marotta là tài năng là điều không ai phủ nhận, điều đó được bảo chứng thông qua kết quả công việc của ông từ khi đến Inter. Tuy nhiên chúng ta cũng nên có cái nhìn công bằng với Ausilio, một người đã gắn bó với Inter trên dưới 20 năm. Ausilio không ồn ào nhưng những đóng góp của ông cần được ghi nhận xứng đáng.

Hậu Hà 

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá