Serie A vòng 1: Fiorentina 2-3 Inter, 3 điểm khó nhọc

Chơi không thực sự thuyết phục, nhưng với sự tỏa sáng của Cambiasso Inter đã có 3 điểm trọn vẹn trong ngày khai mạc

. Khởi đầu trận đấu, huấn luyện viên Mancini đã làm nhiều người bất ngờ khi để Cambiasso và P.Viera lần lượt đá ở 2 cánh, O.
Dacourt đá ở vị trí tiền vệ phòng ngự và L.Figo đá ngay sau 2 tiền tạo Crespo - Ibrahimovich. Vì vậy trong những phút đầu tiên của trận đấu các cầu thủ Inter đã để cho đội chủ nhà nắm được thế trận, cơ hội đầu tiên của trận đấu thuộc về tiền đạo L.
Toni với cú sút xa ngoài vòng cấm nhưng không qua được tay của thủ môn Toldo. Và khi đã quen với sơ đồ lạ lẫm trên, các cầu thủ Inter đã lấy lại được thế trận và bắt đầu tổ chức tấn công..
.(InteristaVN) - Chơi không thực sự thuyết phục, nhưng với sự tỏa sáng của Cambiasso Inter đã có 3 điểm trọn vẹn trong ngày khai mạc. Khởi đầu trận đấu, huấn luyện viên Mancini đã làm nhiều người bất ngờ khi để Cambiasso và P.
Viera lần lượt đá ở 2 cánh, O. Dacourt đá ở vị trí tiền vệ phòng ngự và L.Figo đá ngay sau 2 tiền tạo Crespo - Ibrahimovich.
Vì vậy trong những phút đầu tiên của trận đấu các cầu thủ Inter đã để cho đội chủ nhà nắm được thế trận, cơ hội đầu tiên của trận đấu thuộc về tiền đạo L.Toni với cú sút xa ngoài vòng cấm nhưng không qua được tay của thủ môn Toldo. Và khi đã quen với sơ đồ lạ lẫm trên, các cầu thủ Inter đã lấy lại được thế trận và bắt đầu tổ chức tấn công.
.. Phút thứ 9, Crespo có cơ hội đầu tiên cho Inter nhưng cú sút rất mạnh của anh đã bị thủ thành S.
Frey cản phá thành công, chỉ 1 phút sau vẫn là Crespo với 1 cú đánh đầu cực mạnh từ quả phạt góc nhưng bóng lại đi vọt xà ngang. Nhưng Crespo không phải tiếc nhưng cơ hội bỏ lỡ của mình lâu. Phút 11, Maicon đi bóng bên cánh phải, sau 2 đường chuyền qua chân của Crespo và Ibrahimovich bóng đến chân Cambiasso ở vị trí rất trống trải bên cánh trái, và cú sút cực mạnh của anh đã làm tung lưới thủ thành S.
Frey mở tỉ số cho Inter. com/anh/2006.br9.10-viola-inter-bl-2.jpg border=1 bordercolor=black>Cambiasso mở màn mùa giải mới cho Inter Những phút tiếp theo, Inter vẫn là đội năm được thế trận, với việc Cambiasso và P.Viera đá ở 2 cánh nên các cầu thủ Inter hầu như không tấn công biên, bóng chủ yếu được chuyền vào khu trung lộ cho bộ ba Crespo-Ibra-Figo nhưng không có cơ hội nguy hiểm nào được tao ra cho đội khách. Về phía Fiorentina, do bị dẫn bàn trước nên các cầu thủ Fio rất tích cực tấn công.
Nhưng những đường tấn công của họ lại thiếu 1 chút sáng tạo cộng với tiền đạo chủ lực L.Toni bị Materazzi và Cordoba bắt chết nên họ đã không thể tạo được sức ép lên khung thành đội khách. Cơ hội nguy hiểm nhất của Fio là cú sút xa rất mạnh của A.
Mutu nhưng bóng lại đi trúng vị trí của Toldo. Những tưởng 1-0 sẽ là tỉ số cuối cùng của hiệp 1 thì bất ngờ Inter đã có bàn thắng nâng tỉ số lên 2-0. Phút 41, Figo đi bóng bên cánh phải khá thoải mái do sự truy cản có phần hời hợt của trung vệ Ulfalusi.
Bóng được tạt vào trong, Crespo đã rất khôn khéo chạy cắt mặt khung thành thủ môn Frey để thu hút trung vệ còn lại của Fio,  1 lần nữa Cambiasso lại đối mặt với thủ môn Frey, và lần này anh cũng không mắc 1 sai lầm nào để nâng tỉ số lên 2-0. Sang hiệp 2, các cầu thủ đội chủ nhà đã dồn lên tấn công nhưng các pha uy hiếp của họ đã bị cản phá 1 cách dễ dàng. Trong khi đó các cầu thủ Inter chơi khá ung dung, họ liên tục chuyền bóng chậm rãi qua lại cho nhau để kéo giãn đội hình Fio.
Và đến phút 61 Inter đã có bàn thắng thứ 3, lại là Cambiasso với 1 đường chuyền không thể tốt hơn đưa Ibra vào thế trống trải trước khung thành Fio và cú vô-lê sấm sét cua tiền đạo người Thụy Điển đã nâng tỉ số lên 3-0 cho đội khách. com/anh/2006.9.br10-viola-inter-bl-3.jpg border=1 bordercolor=black>Ibra có bàn thắng đầu tiên trong màu áo Inter Với việc dẫn trước 3-0 khi trận đấu chi còn khoảng 30 phút, các cầu thủ Inter gần như đã nắm chắc chiến thắng, nhưng sự chủ quan đã khiến cho Inter phải trả giá. Phút 68, Maicon đã để Pasqual vượt qua 1 cách dễ dàng, bóng đượt chuyền vào trong ngay tầm đầu của L.Toni, và không mấy khó khăn để chuyên gia chơi đầu này rút ngắn tỉ số cho đội nhà.
Sau bàn thua HLV Mancini quyết định tung Samuel vào sân để củng cố hàng thủ, nhưng chính anh đã mắc sai lầm chết người khi không kèm L.Toni để anh này thoải mái đánh đầu rút ngắn tỉ số xuống còn 2-3 ở phút 79. Nhưng cũng cần phải nói tới sai lầm của Zanetti khi để Reginaldo vượt qua để tạt bóng vào trong cho Toni.
Những phút sau đó, sự cơ động của Reginaldo ở cánh trái đã làm rối loạn cầu môn đội khách. Chỉ đến khi Mancini tung F.Grosso vào sân thì mọi chuyện mới được giải quyết.
3-2 là tỉ số chung cuộc của trận đấu, 1 chiến thắng cực kỳ quan trong trong ngày khai mạc. Nhưng để muốn thành công thì Mancini còn rất nhiều điều phải làm, nhất là hàng hậu vệ. Còn với Fio, con đường trụ hạng của họ sẽ trở nên chông gai hơn sau trần thua này.
[LoveInter]

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá