Súng lục và dao găm

Trận thắng Fio 3-2 thể hiện rất nhiều lỗi lầm của hàng thủ cũng như những hạn chế trong sơ đồ chiến thuật của Mancini

. Đó là điều mà các Interista không thể hài lòng được! Trận này mặc dù thi đấu trên sân khách nhưng Inter đá chẳng khác gì sân nhà. Sự có mặt của Vieira giúp tuyến giữa tự tin lên rất nhiều.
Tuy nhiên, chủ trương của Mancini ngay từ đầu trận là đánh trung lộ bằng việc bố trí Figo đá cao nhất, Dacourt, Cambiasso đá ngang nhau ở giữa sân, còn Vieira đá hơi chếch về bên phải một chút...
(InteristaVN) - Trận thắng Fio 3-2 thể hiện rất nhiều lỗi lầm của hàng thủ cũng như những hạn chế trong sơ đồ chiến thuật của Mancini. Đó là điều mà các Interista không thể hài lòng được! Trận này mặc dù thi đấu trên sân khách nhưng Inter đá chẳng khác gì sân nhà. Sự có mặt của Vieira giúp tuyến giữa tự tin lên rất nhiều.
Tuy nhiên, chủ trương của Mancini ngay từ đầu trận là đánh trung lộ bằng việc bố trí Figo đá cao nhất, Dacourt, Cambiasso đá ngang nhau ở giữa sân, còn Vieira đá hơi chếch về bên phải một chút...
Vỗ mặt  - đừng tưởng dễ Trận này mặc dù thi đấu trên sân khách nhưng Inter đá chẳng khác gì sân nhà. Sự có mặt của Vieira giúp tuyến giữa tự tin lên rất nhiều. Tuy nhiên, chủ trương của Mancini ngay từ đầu trận là đánh trung lộ bằng việc bố trí Figo đá cao nhất, Dacourt, Cambiasso đá ngang nhau ở giữa sân, còn Vieira đá hơi chếch về bên phải một chút.
Nói chung, chưa đá Inter đã lộ rõ ý đồ của mình, và thực ra cũng chẳng còn bài nào khác. Phải nói là khả năng phòng thủ từ xa của Fio mùa này đã kém đi trông thấy. Bộ 3: Liverani, Blasi; Gobbi chơi không rõ là để công hay thủ.
Họ thường xuyên dâng cao và các tiền vệ Inter phối hợp khá thoải mái với nhau. Chỉ đến khi Montolivo vào thay Liverani ở phút 54, Fio mới chơi sáng tạo và chắc chắn hơn. Cũng phải nói là Cesare Prandelli hơi sai lầm trong trận này khi ông chơi khá sòng phẳng với Inter giống như hồi còn nắm Roma.
Nhưng Fio không phải Roma và Inter bây giờ cũng không phải Roma năm ngoái nữa. Sức mạnh của "súng lục và dao găm" Đây có lẽ là một trong số ít trận mà Mancio không thay tiền đạo. Bởi bộ đôi Crespo và Ibra chơi quá tốt.
Sự khôn ngoan, lì lợm của họ khiến hàng thủ Fio ngao ngán. Chơi với nhau chưa lâu và có lối chơi tương đối giống nhau, nhưng bộ đôi này chơi rất khéo để không bị đạp chân lên nhau. Nếu như Martins là súng tiểu liên, Adriano là đại bác thì Crespo- Ibra là "súng lục và dao găm".
Trong khi 2 tiền đạo trẻ của Inter trước đây cần rất nhiều khoảng trống và chơi độc lập không cao, thì ngược lại, bộ đôi "lê dương" này có được tất cả những phẩm chất ấy. Hãy nhìn pha chuyền bóng cực kỳ thông minh của Ibra cho Cambi ghi bàn. Kế đó, khi Figo lật bóng, những bước tì người rất khéo của Crespo khiến hậu vệ đối phương bất lực và Cambi lại rảnh tay ghi bàn.
Bàn thắng cuối cùng của Ibra là một pha biểu diễn điển hình của cầu thủ có gương mặt rất lì này. Quyết đoán, mạnh mẽ, tinh ranh tự biết tạo cơ hội và chớp thời cơ trong phạm vi hẹp. Đó là điều Bobo đã từng làm được và chính nhờ đó, anh đã thành công tại Giuseppe Meazza này.
Chặng đường còn dài và khó có thể nói trước bộ đôi này sẽ đi xa đến đâu. Nhưng chắc hẳn với 2 "món vũ khí" này, Inter sẽ trở lên đáng sợ hơn![P2T]

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá