Tạm biệt và hẹn tái ngộ, Lele Oriali

Sự ra đi của huyền thoại Gabriele Oriali để lại sự tiếc nuối cho nhiều người đi kèm với đó là sự phẫn nộ dành cho chủ sở hữu.

Cách đây vài ngày, Inter dã chính thức thông báo trên trang chủ việc huyền thoại Gabriele Oriali không còn giữ vai trò Quản lý đội nữa.

Việc ra đi của Oriali đã được dự đoán từ trước tuy nhiên mọi người đều nghĩ ông là người chủ động xin từ chức sau khi Antonio Conte không còn tại vị. Thế nhưng sự thật là ông đã bị CLB sa thải.

Oriali trước nay giữ vai trò là cầu nối giữa ban huấn luyện các cầu thủ. Ông là người truyền đạt thông tin, xử lý các mâu thuẫn nội bộ qua đó tạo ra sự gắn kết tuyệt vời trong tập thể mà mình làm việc.

Tuy nhiên sau khi Conte ra đi, chủ sở hữu CLB cũng quyết định không giữ Oriali để tiết kiệm tối đa chi phí. Hai giám đốc Marotta và Ausilio sẽ làm vai trò cầu nối mà Oriali.

Sự ra đi của Oriali đã khiến nhiều người yêu mến ông phẫn nộ với CLB. Trong trận đấu giữ Inter và Genoa, hội Curva Nord đã giăng biểu ngữ dành sự cảm ơn cho huyền thoại của mình. Phó chủ tịch Javier Zanetti thậm chí còn viết một bức thư dài trên Instagram thể hiện sự tiếc nuối vì Oriali không thể tiếp tục đồng hành cùng CLB mà ông yêu. Thậm chí bài viết đã khiến chủ sở hữu CLB cảm thấy không hài lòng.

Trong bài phỏng vấn mới đây với La Gazzetta dello Sport, Oriali đã có những chia sẻ thật lòng về việc rời Inter của mình.

"Tại sao Inter lại đẩy tôi đi à? Đó là câu hỏi mà tôi không dùng để tự hỏi bản thân mình. Tôi chỉ tôn trọng quyết định của CLB. Họ có quyền lựa chọn người làm việc cho mình"

"Rõ ràng là tôi thấy rất buồn khi phải rời Inter. Không buồn sao được khi phải rời nơi mình đã từng gắn bó trong nhiều năm. Nhưng sau những gì đã xảy ra tôi hiểu rằng có rất nhiều người cần và yêu mến tôi."

"Những biểu ngữ và những lời cổ vũ sẽ luôn trong tim tôi. Vì vậy tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả những người hâm mộ đã ủng hộ mình trong những năm gần đây, điều đó đáng giá hơn bất kỳ danh hiệu nào. Và cuối cùng tôi muốn nhắn gửi rằng: Inter đã và sẽ luôn là nhà của tôi."

Tạm biệt và hẹn gặp lại, Oriali.

Uno di noi.

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá