Zlatan Ibrahimovic: Lập kỷ lục để… ra đi?

Chưa bao giờ Ibrahimovic đạt hiệu suất ghi bàn cao đến thế. Nhưng đó cũng có thể là một trong những danh hiệu cuối cùng của anh cùng Inter!

Chưa bao giờ Ibrahimovic đạt hiệu suất ghi bàn cao đến thế. Chân sút người Thụy Điển đang hướng đến danh hiệu “Vua phá lưới” đầu tiên trong sự nghiệp. Nhưng đó cũng có thể là một trong những danh hiệu cuối cùng của anh cùng Inter! Lập kỷ lục… Mùa trước, Ibra từng vượt qua kỷ lục về số bàn thắng tại một giải VĐQG với 17 lần lập công, trong đó có hai bàn quyết định Scudetto cho Inter trên sân Tardini của Parma.
Với hai pha lập công trong trận thắng Reggina 3-0 hồi cuối tuần trước, Ibra đã đạt cột mốc 19 bàn/mùa, đồng thời vươn lên đứng đầu danh sách Vua phá lưới Serie A (cùng với Di Vaio). Lịch sử Serie A từng chứng kiến 10 cầu thủ Inter giành danh hiệu Vua phá lưới (lần cuối cùng là Vieri, 24 bàn mùa 02/03), trong đó có 5 mùa giải Đội bóng áo Xanh-Đen đoạt Scudetto. Nếu Ibra đoạt danh hiệu này vào cuối mùa, Inter sẽ tiến đến sát Juventus (12) về số cầu thủ trở thành Vua phá lưới.
Đó sẽ là cột mốc đáng nhớ với Ibra, ghi nhận sự hoàn thiện của cá nhân anh kể từ khi đến Italia. Nhưng tiếc thay, chỉ như vậy là không đủ với những khát vọng vô bờ bến của chủ tịch Moratti… …Để ra đi? Ai cũng hiểu, sau khi đã thống trị Serie A mấy mùa bóng gần đây, giờ là lúc Inter cần phải hướng đến danh hiệu Champions League, cột mốc mới trên chặng đường phát triển. Nhưng ở mặt trận này, việc xây dựng đội bóng quanh Ibra đã tạo ra nhiều bất cập bởi lối chơi của anh quá thiếu tốc độ.
Đồng thời, Ibra cũng không biết cách tỏa sáng ở những trận đấu lớn, yếu tố quyết định thành-bại ở mặt trận giàu tính cạnh tranh như Champions League. Bởi vậy, không thể coi việc Inter tiếp xúc với Sergio Aguero chỉ là tin đồn. BLĐ Inter thừa hiểu Ibra đã lên đến “đỉnh” và không còn khả năng đưa Nerazzurri lên một tầm cao hơn.
Aguero thì khác, El Kun mới 20 tuổi, còn rất nhiều mục tiêu để phấn đấu và tự hoàn thiện mình. Đồng thời, Aguero có thể đẩy nhanh nhịp độ trận đấu bằng khả năng bùng nổ trong phạm vi rộng, điều không thấy ở Ibra. Tất nhiên, sẽ không có chuyện Aguero đá cặp với Ibra, bởi lối chơi của họ có quá nhiều điểm tương đồng.
Sự có mặt của Aguero (?) sẽ là dấu chấm hết cho hành trình của Ibra cùng Inter! Hôm thứ Sáu, đội trưởng Zanetti (cầu thủ có tiếng nói trọng lượng nhất) đã tha thiết đề nghị BLĐ Inter đem về Aguero, Tevez hoặc Milito. Giá trị của 3 cầu thủ trên chắc chắn rất cao và không thể có chuyện họ chỉ ngồi ghế dự bị. Ngoài Milito, trên lý thuyết không còn ai trong số họ phù hợp để đá cặp với Ibra.
Điều đó cho thấy, cựu cầu thủ Juve không còn nhận được sự ủng hộ của các đồng đội và dường như đang bị cô lập. Trước Ibra, chưa có cầu thủ người Thụy Điển nào thành công tại Inter. Trong khi đó, những người Argentina (cả cầu thủ và HLV) đã là một phần lịch sử quan trọng của Đội bóng áo Xanh-Đen.
Bởi vậy, khi niềm tin với Ibra đã cạn, đừng ngạc nhiên khi chân sút người Thụy Điển rời Inter vào cuối mùa này…

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá