De Gea đến Real Madrid, Handanovic đến Manchester United, Jan Oblak đến Inter

Nếu Samir Handanovic gia nhập Manchester United, Inter sẽ đem Jan Oblak của Atletico Madrid về thay thế anh ở Giuseppe Meazza.

De Gea đến Real Madrid, Handanovic đến Manchester United, Jan Oblak đến Inter De Gea đến Real Madrid, Handanovic đến Manchester United, Jan Oblak đến Inter

Bất chấp việc chỉ vừa gia hạn hợp đồng với Inter đến tháng 6 năm 2019 nhưng người đại diện của Samir Handanovic là Fali Ramadani mới đây là tiết lộ rằng thân chủ của mình không loại trừ khả năng sẽ ra đi trong mùa hè.

Chuyển đến Inter từ Udinese vào năm 2012, thủ thành Slovenia nhanh chóng trở thành sự thay thế lí tưởng cho Julio Cesar và trở thành số một không thể thay thế trong đội hình Nerazzurri kể từ đó. Tuy nhiên dù luôn là một trong những thủ môn hàng đầu thế giới trong những năm qua nhưng Handanovic vẫn chưa để có được danh hiệu nào cùng Inter hay thậm chí vẫn chưa một lần được trải nghiệm không khí Champions League.

Danh hiệu và Champions League cũng có thể là nguyên nhân chính khiến Handanovic quyết định rời Giuseppe Meazza trong mùa hè này bởi vì ở buổi 32 (tháng 7 sẽ bước sang 33) cựu thủ môn Udinese rõ ràng không còn quá nhiều thời gian để thi đấu đỉnh cao. 

Mới đây theo thông tin từ tờ Mediaset Premium, trong trường hợp David De Gea rời Manchester United để chuyển sang Real Madrid hè này (khả năng lớn), thì Jose Mourinho sẽ làm mọi cách để đưa Handanovic về Old Trafford. Về phần Inter, đội bóng cũng không cảm thấy quá lo lắng bởi những phương án thay thế đã được lên sẵn từ lâu. 

Người mà Inter nhắm đến từ lâu và cũng rất tự tin về khả năng thành công là Jan Oblak - một người Slovenia khác. Xét về tài năng thì thủ môn của Slovenia tỏ ra không hề thua kém người đàn anh của mình, không chỉ vậy anh còn có lợi thế khi nhỏ hơn Handanovic đến gần 10 tuổi. Trên thực tế sau khi Handanovic tuyên bố giã từ sự nghiệp quốc tế vào năm 2015 thì Oblak đã thay thế xuất sắc vị trí mà anh bỏ lại ở ĐTQG Slovenia. Theo Mediaset dự đoán, Inter phải đưa ra lời đề nghị 35 triệu bảng thì mới có cơ hội thành công.

Có thể nói, thương vụ De Gea chuyển sang Real Madrid là tác động trực tiếp đến kế hoạch chuyển nhượng của các câu lạc bộ liên quan. Nếu thủ môn người Tây Ban Nha quyết định hồi hương, Manchester United sẽ quyết chiêu mộ Handanovic (hy vọng sẽ là Edwin van der Sar 2.0) và Inter sẽ lôi kéo Jan Oblak (trong kế hoạch lấy lòng Diego Simeone chăng?).

Tin liên quan