Inter kí hợp đồng với tiền đạo trẻ nhỏ nhất từng ghi bàn ở Serie A

Các tờ báo Ý hôm nay đồng loạt khẳng định Inter đã đánh bại Milan để có được chữ kí của Pietro Pellegri, tiền đạo trẻ nhỏ nhất từng ghi bàn ở Serie A.

Inter kí hợp đồng với tiền đạo trẻ nhỏ nhất từng ghi bàn ở Serie A Inter kí hợp đồng với tiền đạo trẻ nhỏ nhất từng ghi bàn ở Serie A

Gazetta, Calciomercato, Tuttomercatoweb đồng loạt khẳng định Inter đã đánh bại Milan để có được chữ kí của tiền đạo 16 tuổi, Pietro Pellegri từ Genoa.

Cả Inter và Milan đều đánh giá cao Pietro Pellegri, một trong những tài năng trẻ triển vọng nhất Serie A ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên khi mà Rossoneri chỉ đưa ra một lời đề nghị 5 triệu euro kèm theo tiền thưởng dựa vào thành tích thì Nerazzurri quyết định đặt 12 triệu euro lên bàn đàm phán và điều đó khiến Genoa bị xiêu lòng.

Thực chất ban đầu Genoa muốn nhận được tối thiểu 15 triệu euro cho tiền đạo nhỏ tuổi nhất từng ghi bàn ở Serie A nhưng lời đề nghị của Inter có chèn thêm điều khoản để Pellegri ở lại đội bóng này thêm 2 mùa giải nữa đã thuyết phục được chủ tịch Enrico Preziosi.

Bàn thắng đưa Pellegri vào lịch sử Serie A Bàn thắng đưa Pellegri vào lịch sử Serie A

Pietro Pellegri - sinh ngày 17/3/2001, hiện đang nắm giữ hai kỷ lục là cầu thủ nhỏ tuổi nhất từng ra sân và cầu thủ nhỏ tuổi nhất từng ghi bàn ở Serie A.

Trong trận đấu giữa Genoa và Torino diễn ra hồi tháng 12 năm ngoái, HLV Ivan Juric đã quyết định tung Pietro Pellegri vào sân. Ở thời điểm ra mắt cậu nhóc này chỉ mới 15 tuổi 280 ngày.

Với khoảnh khắc lịch sử trên, Pietro Pellegri đã cân bằng kỉ lục “cầu thủ nhỏ nhất ra mắt Serie A” mà Amadeo Amadei thiết lập cách đây đén 79 năm. Vào ngày 2/5/1937, Amadei đã ra mắt Roma ở trận hòa 2-2 với Fiorentina. Khi ấy, ông cũng ở độ tuổi của Pellegri lúc đó.

Chưa dừng lại đó, 5 tháng sau, trong trận đấu cuối cùng của mùa giải trước Roma, Pellegri tiếp tục điền tên mình vào sách kỉ lục. Tiền đạo này chỉ mất 3 phút để trở thành cầu thủ nhỏ tuổi nhất từng ghi bàn ở Serie A sau khi thoát xuống và dứt điểm dũng mãnh tung lưới Wojciech Szczesny. Đáng chú ý đó cũng là trận cầu cuối cùng trong sự nghiệp của Francesco Totti, một trong những tiền đạo vĩ đại nhất  lịch sử Calcio.

Tin liên quan