Matteo Politano gia nhập Milan: Thương vụ tốt cho cả ba

Không tìm được chỗ đứng trong đội hình Inter, cầu thủ chạy cánh Matteo Politano nhiều khả năng sẽ ra đi để gia nhập nửa đỏ còn lại của thành Milan.

Matteo Politano gia nhập Milan: Thương vụ tốt cho cả ba Matteo Politano gia nhập Milan: Thương vụ tốt cho cả ba

Thông tin bất ngờ nhất trên thị trường chuyển nhượng Serie A ngày hôm qua chính là việc Matteo Politano đang tiến hành đàm phán để gia nhập AC Milan. Thông tin trên được chuyên gia chuyển nhượng Gianluca Di Marzio của Sky Italia đăng tải.

Theo Di Marzio, với việc Fabio Borini đã chấp nhận gia nhập Hellas Verona theo một hợp đồng cho mượn đến hết mùa giải, Milan nhắm đến Politano của Inter để trám vào vị trí bị bỏ lại.

Mọi việc được diễn ra khá nhanh chóng. Ngay sau khi được Nerazzurri bật đèn xanh, đại diện của Politano là Davide Lippi đã có mặt ở Casa Milan để tiến hành đàm phán về các điều khoản cá nhân.

Việc Inter dễ dàng chấp thuận cho Milan tiếp cận Politano cũng không có gì khó hiểu bởi cầu thủ chạy cánh 26 tuổi này không tìm được chỗ đứng trong "sơ đồ ruột" 3-5-2 mà Antonio Conte đang xây dựng ở Inter.

Politano là mẫu cầu thủ tấn công thuận chân trái và chơi bám biên phải, thường xuyên thực hiện những pha cut-inside vào trong để chuyền hoặc dứt điểm. Trong khi với sơ đồ của Conte, cách chơi của Politano là không phù hợp. 

Cân đong, đo đếm cẩn thận thì vẫn không sao tìm được vị trí nào cho anh ở Inter lúc này. Ở vị trí LWB (hậu vệ cánh tấn công), Politano không kham nổi do khả năng phòng ngự kém và thể thưc không đảm bảo. Ở vị trí tiền đạo thì Politano cũng chơi không hiệu quả dù nhiều lần được Conte cho thử sức.

Kể từ đầu mùa đến giờ, Politano chỉ mới ra sân được 14 lần và hầu như tất cả đều đến từ băng ghế dự bị.

Milan cần mua, Inter cần bán, Politano cần một nơi để được chơi bóng hòng kiếm vị trí ở Euro 2020. Chính vì vậy đây là thương vụ tốt cho cả ba. Tuy nhiên vụ mua bán này có thành công hay không vẫn còn phụ thuộc vào việc hai đội bóng đàm phán giá với nhau.

Hiện tại Inter muốn nhận đủ 25 triệu euro, đúng bằng số tiền mà đội đã trả cho Sassuolo để mua đứt Matteo Politano hồi mùa hè.

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá