Thoải mái hơn về tài chính, Inter sẽ quay trở lại với Pietro Pellegri

Inter được cho là sẽ quay trở lại với tiền đạo 16 tuổi Pietro Pellegri của Genoa khi chủ sở hữu Suning không còn bị ràng buộc về tài chính nữa.

Thoải mái hơn về tài chính, Inter sẽ quay trở lại với Pietro Pellegri Thoải mái hơn về tài chính, Inter sẽ quay trở lại với Pietro Pellegri

Mùa hè vừa qua, Inter đã tiến rất gần đến việc chiêu mộ bộ đôi tài năng trẻ của Genoa là Pietro Pellegri và Eddy Anthony Salcedo Mora.

Cụ thể, Nerazzurri được cho là đã đạt được thỏa thuận trị giá 60 triệu euro với Genoa cho bộ đôi cộng lại chưa đầy 32 tuổi này. Trong đó, 15 triệu euro cho chữ kí của Pietro Pellegri, cùng với khoản tiền thưởng 15 triệu euro tùy thuộc vào số lần ra sân của anh cho Inter trong tương lai. Với trường hợp của Eddy Anthony Salcedo Mora, số tiền mà Nerazzurri phải trả là 5 triệu euro cộng thêm 25 triệu euro tùy thuộc vào số trận mà cầu thủ này sẽ chơi.

Thế nhưng cuối cùng vụ chuyển nhượng này cũng giống như nhiều thương vụ khác của Inter trong mùa hè đã đổ bể vì chủ sở hữu Suning gặp khó khăn về tài chính do quy định hạn chế đầu tư ra nước ngoài của chính phủ Trung Quốc.

Tuy nhiên theo thông tin mới nhất từ Gazzetta dello Sport, Nerazzurri sẽ không bỏ cuộc trong việc chiêu mộ Pellegri - Cầu thủ nhỏ tuổi nhất từng ghi bàn trong lịch sử Serie A và sẽ quay lại thương vụ này trong mùa Đông tới đây nhờ những tín hiệu lạc quan từ Suning.

Theo đó, bất chấp việc Hội nghị ban chấp hành trung ương Đảng Trung Quốc đến tháng 10 mới diễn ra nhưng ngay thời điểm này nhiều nguồn tin đã khẳng định rằng Suning đã được loại khỏi danh sách tình nghi rửa tiền của chính phủ. Chính vì vậy, chủ sở hữu của Inter có thể thoải mái đầu tư cho đội trong thời gian tới. Đó sẽ là yếu tố quan trọng để Ausilio và Sabatini tự tin quay trở lại gõ cửa Genoa để nối lại những gì còn dang dở trong mùa hè.

Hiện tại, Inter đang nắm trong tay rất nhiều lợi thế từ mối quan hệ tốt đẹp với Genoa cho đến việc từng đạt được thỏa thuận nhưng khó khăn không phải là không có. Trong thời gian Inter gặp khó khăn, AC Milan và Juventus cũng đã có những động thái chiêu mộ tiền đạo 16 tuổi này. Chưa dừng lại ở đó, mới đây, cú đúp của Pellegri vào lưới Lazio ở vòng 3 Serie A cũng giúp cậu nhóc được Barcelona và Manchester United quan tâm.

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá