Tin chuyển nhượng ngày 08/08/2016

Tin HLV Roberto Mancini bị sa thải là tâm điểm của tin chuyển nhượng tổng hợp ngày 08/08/2016

- Ngày hôm nay có lẽ chỉ có những tin tức về mối tình tan vỡ giữa Inter - Mancini, hay cụ thể hơn là Suning - Mancini mới thu hút được toàn bộ sự quan tâm của các CĐV Inter.

Trong khi những CĐV Inter bên Ý còn đang mải đoán già đoán non về việc Simeone từ chối họp báo trong chuyến hành quân tới Cosenza của Atletico Madrid để tránh những câu hỏi về tương lai thì 01 cơn địa chấn mới, hệ quả từ trận thua 1 - 6 đã diễn ra:

MANCINI CHÍNH THỨC ĐẶT BÚT KÝ VÀO THOẢ THUẬN CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG CÒN THỜI HẠN 01 NĂM VỚI INTER.

Những chi tiết nhỏ trong thoả thuận sẽ được luật sư của các bên thương thảo trong những ngày tiếp theo. Tuy nhiên đến thời điểm này có thể khẳng định HLV Mancini sẽ không còn giữ cương vị tại Inter nữa. Thoả thuận trên có sự đồng thuận từ cả 2 phía, nên thay vì 10 triệu đên bù hợp đồng trong trường hợp sa thải HLV, Inter chỉ phải bỏ ra 2 triệu euro hỗ trợ Mancini trong thời gian tìm kiếm 1 công việc mới.

Nguyên nhân chính được cho là liên quan đến những bất đồng trong chính sách chuyển nhượng. Từ vị thế "Mancini là ngôi sao của chúng tôi" theo lời Thohir, sự lệch hướng trong chính sách chuyển nhượng (yêu cầu những Yaya Toure, Zabaleta...) trong khi Phía Trung Quốc đòi hỏi trẻ hoá (công thức là Ý + nước ngoài: G.Jesus, Berardi...) đã dẫn đến việc Trung Quốc đưa ra 1 đề nghị gia hạn HĐ rất khập khiễng: đề nghị Mancini gia hạn nhưng không được trao bất cứ quyền hành gì trong công tác chuyển nhượng. Giọt nước tràn ly đến trong vụ Icardi: Mancini lưỡng lự với đề nghị 45 triệu euro + Gabbiadini từ Napoli, trong khi Inter chỉ muốn tiền mặt hoặc gia hạn HĐ với Maurito. Cao trào được đẩy lên sau trận thua muối mặt 1-6 của Inter mới đây và mọi thứ đã kết thúc.

- Người đi thì ắt phải có kẻ đến. Lúc này Frank De Boer, cựu HLV Ajax đã có mặt tại Milan để thương thảo về hợp đồng cùng Ausilio. Dự kiến sẽ là 01 bản HĐ 03 năm có thời hạn tới 2019 và ông thầy người Hà Lan sẽ sớm tiếp quản lại đội bóng ngay trong tuần này.

- Tin bên lề không mấy liên quan là mặc dù cò Jorge Mendes ra sức dỗ dành nhưng Diego Costa tỏ ra không mấy mặn mà với Serie A và chỉ muốn quay trở lại Atletico Madrid.

- Từ vụ Joao Mario, Gabigol cho tới vụ Mancini, có thể kết luận: Kia Joorabchian, tay cò khét tiếng từng đạo diễn vụ Tevez và Mascherano tới West Ham, mới là ông trùm thực sự đứng sau thao túng công tác chuyển nhượng của Inter lúc này. Vai trò của Ausilio giờ chỉ còn là đàm phán, mọi công việc từ môi giới cho đến tư vấn đều do Kia lo liệu (đương nhiên ưu tiên sẽ thuộc về các 'gà ruột' của tay trùm này). Cũng còn may là gà của Kia thường là hàng chất lượng cao. Chơi được với Kia Joorabcharian và Pini Zahavi, phải nói là Trung Quốc cũng rất sành sỏi trong công tác tuyển lựa nhân sự.

Tin liên quan