Tin chuyển nhượng ngày 16/08/2016

Bản tin hôm nay có Eder, Brozovic, Garay, Delgado, Lindelof và Joao Mario đang rất gần Inter!

Joao Mario gần hơn với Inter!

- Chủ tịch Sporting Lisbon - Bruno de Carvalho - đã trở lại BĐN sau cuộc đàm phán chớp nhoáng cùng Inter ở Milan. Phản ứng của các đối tượng liên quan sau cuộc hội thảo: "Vụ này đã kết thúc ư? Chưa đâu" (Chủ tịch Sporting); "Chưa xong, hãy gọi lại cho tôi vào ngày mai" (Kia). Theo nguồn tin thân cận, mọi thứ sớm nhất sẽ chỉ có thể được hoàn thành vào thứ 5 tới. Trong thời gian đó, Joao Mario vẫn tiếp tục cho thấy sự chuyên nghiệp của mình khi vẫn ra sân đào tạo cùng Sporting. Vấn đề ở đây là gì? Theo nguồn tin đáng tin cậy thì: phí hoa hồng giành cho Kia không phải là một rào cản lớn và các bên về cơ bản là đã thống nhất. Trở ngại đến từ phía đội bóng BĐN: Sporting Lisbon muốn nâng giá trị khoản vay trong vòng 1 năm từ 10 triệu euro (theo đề nghị của Inter) lên con số 15- 18 triệu euro và nhấc tổng giá trị HĐ lên 48 - 50 triệu euro. Trong khi đó, Inter khẳng định không để mọi thứ vượt quá con số 45 triệu euro. Các bên tạm thời lui quân để chờ xem bên nào sẽ nhượng bộ trước. Vấn đề ở đây là thời gian chứ không phải là rủi ro đổ vỡ vụ chuyển nhượng.

- Để mở đường cho Carlos Bacca gia nhập West Ham, theo đề nghị của HLV Montella, Milan đang nhắm đến Eder của đối thủ cùng thành phố như 1 phương án thay thế. Mức giá mà Rossoneri đưa ra là 15 triệu euro.

- Kia Joorabchian hiện đang có mặt tại London, mang theo sứ mệnh được Inter giao phó là kiếm tìm đầu ra cho Marcelo Brozovic. Mặc dù đã nhận được đề nghị từ Juve song Inter không hề muốn tăng cường sức mạnh cho đối thủ trực tiếp mà muốn đẩy Brozo ra nước ngoài để thu về khoảng 25 triệu euro. Trong khi đó, tin từ Premium Sport cho hay, Brozovic đã ngầm đạt được thoả thuận lương 4,5 triệu euro/mùa nếu gia nhập Juve, gấp đôi những gì anh đang được hưởng tại Inter.

- Những tính toán thay máu hàng phòng ngự của Inter bị ảnh hưởng tương đối lớn sau khi Murillo từ chối Zenit. Tuy nhiên, nhờ có sự ủng hộ từ phía bản thân cầu thủ, Inter vẫn tiếp tục theo đuổi Ezequiel Garay. Có lẽ vẫn còn cay sau vụ mua hụt trung vệ người Colombia (các bên dự kiến giá sẽ là 15 triệu euro + Garay = Murillo), lần này Zenit không cho thấy rằng họ sẽ tiếp tục nhượng bộ. Mức giá mới nhất đội bóng Nga đưa ra cho Garay là 25 triệu euro, một con số mà rõ ràng Inter khó có thể đáp ứng được. Mục tiêu cũ Bruma đã mất, nay Inter ngoài Garay cũng chỉ còn có thể nghĩ tới Lindelof của Benfica (giá cũng khoảng 10 triệu euro).

- Inter tiếp tục chính sách bán máu: lần này lại là 1 trong những tài năng sáng giá nhất của CLB trong 2-3 năm trở lại đây: Pedro Delgado, chính thức hồi hương về chơi cho Benfica. Cầu thủ trẻ này từng xuất hiện ở đội 1 trong danh sách giao hữu hè năm ngoái dưới thời Mancini. Sau Paulino de la Fuente bán cho Atletico Madrid thì có lẽ đây cũng sẽ là 1 trong những cầu thủ khiến các CĐV hâm mộ các tuyến trẻ Inter phải tiếc nuối. Giá trị CLB thu về trong vụ này là 300.000 euro kèm theo 10% thu về nếu Benfica bán cầu thủ này trong tương lai. Không rõ vụ này có tạo cho CLB lợi thế nào trong việc tăm tia trung vệ người Thuỵ Điển Lindelof của đội bóng BĐN không?

Tin liên quan