Tin chuyển nhượng ngày 24/08/2016

Bản tin chuyển nhượng hôm nay sẽ dành để nói về tình hình hiện tại của Inter: một công trường ngổn ngang. Vá hàng thủ?

Nếu cuộc tình Suning - Mancini không tan vỡ? Inter vẫn sẽ miệt mài với việc bổ sung Gabigol, Joao Mario và Erkin vẫn sẽ là hậu vệ cánh trái số 1 của CLB. 

Tuy nhiên giờ Mancini không còn ở đây nữa, người đang hiện diện là De Boer, và trận thua mất mặt 0-2 trước Chievo mới đây đã khiến tất cả phải sực tỉnh: cả ông thầy người Hà Lan và Inter vẫn còn rất nhiều việc phải làm để tìm ra tiếng nói chung trước khi nghĩ đến những kết quả tích cực vào cuối mùa giải. Mà thời gian thì không còn quá nhiều để kịp sửa chữa mọi thứ.

Đang từ 1 cỗ máy vận hành êm xuôi, thế chủ động nắm trong tay để nâng lên đặt xuống một vài điều khoản chi tiết với các đối tác, và chỉ chờ kết thúc TTCN để chốt xem có nên nhượng bộ hay không, thì đùng một cái, mọi thứ thay đổi tới 180 độ, và toàn bộ bộ sậu của Ausilio đang phải nháo nhào lên để chạy đua cùng thời gian.

Quay trở lại thời điểm cách đây 1 tháng, nguồn cơn bắt đầu từ việc Brozovic kiên quyết từ chối gia hạn HĐ (mức lương 1,8 triệu euro/mùa) cùng CLB và đòi hỏi phải được đãi ngộ ngang với những đồng đội khác như Kondogbia hay Perisic. Inter lúc ấy vẫn còn đang hào hứng với Joao Mario nên tặc lưỡi, đã không chịu thì chỉ có tính cửa chia tay, mời anh ra nước ngoài (đứng phía sau vụ này có thể là Juve với mức lương chèo kèo Brozovic lên tới 4 triệu euro/mùa), mà cụ thể là nước Anh với 2 đội bóng tỏ ra quan tâm trước đó: Tottenham và Arsenal.  

Tuy nhiên sự đời thường không như người ta nghĩ, đang hăng hái đàm phán văng nước bọt với Sporting Lisbon về Joao Mario, thì đùng cái, ông anh cả UEFA tuýt còi: các chú còn nghèo, có nộp hồ sơ chuyển nhượng lên anh cũng trả về thôi, đừng có hòng phá luật. Vậy là Ausilio lại cắp tráp sang Anh chào hàng, nhưng Arsenal sau khi đã có Xhaka thì cũng không mặn mà mấy, Tottenham muốn khai thác Benteleb bên cạnh Alli và chỉ lấy nếu không giữ nổi Eriksen. Thời gian không cho phép kéo dài vụ Brozovic. Phía Sporting vẫn lắc đầu quầy quậy, không mượn mõ gì hết, trả trong 1 năm thay vì 2 năm theo phương án của Inter. Ngay lúc ấy, 1 cái phao khác 'màu mỡ không kém' được quăng ra: Sissoko từ Newcastle chỉ có 35 triệu euro. Inter cũng xấn sổ nhào tới, định bụng không vơ được bèo (Joao Mario) thì gạt tép (Sissoko) cũng không tệ, tiết kiệm được 10 triệu. Công bằng mà nói, với tình hình tài chính của Inter hiện tại thì trả góp 1 trong 2 anh trên cũng được, nhưng nếu lấy Joao Gabigol phải miễn đi Gabigol, hoặc không thì thanh lý được Brozovic hay Jovetic để thu về ít nhất 20 triệu euro.

Trong lúc đó, Juve tiếp tục bảo trì quan điểm không chi quá 20 triệu euro trong vụ Gabigol, Santos tuyên bố Inter và Juve được tự do đàm phán và bóng nằm trong chân chính tiền đạo này, Gabigol có vẻ cũng xuôi xuôi, thì tới lượt Inter ngập ngừng vì không đủ tiền chồng. Thế nên mới có chuyện chưa biết đem Gabigol về trong tháng 1 hay sang tận năm sau.

Và câu chuyện hàng tiền vệ chưa ra đâu vào đâu thì vụ 'vỡ đê' 0 - 2 khiến tất cả lại nháo nhào: phải vá hàng thủ. Lúc này Inter chỉ có thể trông cậy vào việc dưới sức ép từ phía cầu thủ đòi ra đi, Zenit sẽ chấp thuận cho CLB mượn Garay. (Đừng mơ mộng gì Lindelof nữa). Tiện đà đàm phán, chú cho anh mượn nốt Criscito nhé? Có mà nằm mơ, không chồng 10 triệu euro thì nghỉ cho khỏe. Giờ Inter đang vội vã kiếm đầu ra cho Erkin, trò cưng của Mancini, để giảm bớt quỹ lương. Thời gian gấp quá rồi. 

- Tình hình lý tưởng tuyệt đối thì sao? Mượn được Garay, nếu Brozovic ở lại thì lấy Gabigol và Criscito, nếu Brozovic đi thì mua được Joao Mario (hoặc Sissoko + Criscito), Gabigol để dành tháng 1 bàn tiếp.

- Tình huống xấu nhất thì sao? Inter vá hàng thủ bằng Caceres - miễn phí, vừa đá trung vệ được vừa chơi cánh được, hàng tiền vệ Brozovic ở lại và có thể chữa cháy bằng Schweinsteiger và hàng công thì lấy Gabigol.

Có quá nhiều biến số đang diễn ra, vào lúc này thì việc mua Sissoko hay Joao Mario đang trở nên xa vời hơn 1 bước bởi Inter đang đề nghị Brozovic gia hạn HĐ với mức lương 2,2 triệu euro/mùa. Nếu theo diễn biến này thì Caceres và Gabigol đang gần hơn với CLB. CLB cũng đang tiến hành tìm bến đỗ mới cho Jovetic để dọn đường cho Gabigol nhưng chưa đội nào ứng tiếng chịu trả mức lương 3 triệu euro/mùa cho tiền đạo người Montenegro.

Tin liên quan