Javier Zanetti: Từ cậu bé phụ hồ đến huyền thoại với 1000 dấu chân trên cỏ

Sẽ chẳng thế nào là huyền thoại nếu từ bỏ đam mê. Sẽ chẳng thành công nếu ta dừng chân trước khi bắt đầu...Đó là bài học mà Zanetti đã dạy cho chúng ta trong cuộc sống này.

Javier Zanetti qua các năm Javier Zanetti qua các năm

Buenos Aires là quê hương anh. Lớn lên trong một gia đình lao động gần cảng quận Dock Sud, cậu con trai của người cha làm thợ xây và người mẹ làm lau dọn vẫn luôn dành cho mình một mơ ước với trái bóng tròn. Từ nhỏ, cậu thường xuyên chơi bóng ở cánh đồng ngoại ô thành phố.

Khi trở thành thiếu niên, cậu cố gắng thi vào học viện bóng đá trẻ câu lạc bộ Independiente tại địa phương, nhưng những nhà tuyển dụng ở đây đều lắc đầu chê bai vóc dáng và tố chất sẽ chẳng thể nào trở thành một cầu thủ. Vậy là cậu vẫn tiếp tục công việc phụ hồ cho cha và giao sữa cho một cửa hàng gần nhà.. 

Sẽ chẳng thế nào là huyền thoại nếu từ bỏ đam mê. Sẽ chẳng thành công nếu ta dừng chân trước khi bắt đầu.

Sự kiên trì trong tâm trí anh đã là cố hữu từ khi còn non trẻ, và vẫn luôn theo suốt những bước chân mạnh mẽ sau này. Tiếp tục thử sức ở Talleres de Remedios de Escalada và lần này anh đã được các huấn luyện viên tiếp nhận chơi cho đội hai để rồi một năm sau đó anh chuyển đến Banfield tại giải hạng nhất Argentina khi tròn 20 tuổi. Và cũng chỉ cần 2 mùa giải, huyền thoại của Internazionale đã có thể chinh phục được Massimo Moratti và bắt đầu mối tình ân ái suốt cuộc đời bóng đá của mình với nửa xanh thành Milan hoa lệ.

Phải, chúng ta đang nói về Javier Adelma Zanetti.Với những người yêu mến Internazionale thực thụ, con người khiêm tốn và kiên trì, hăng say và chăm chỉ khiến không ai có thể ghét bỏ anh được. Luôn trầm tĩnh và luôn cố gắng, Javier luôn tiến về phía trước, chinh phục từng kỉ lục, chạm đến từng giới hạn của con người.

Ngày 11 tháng 5 năm 2011, Zanetti chạm mốc 1000 trận thi đấu chuyên nghiệp

Ngày 11 tháng 5 năm 2011, Zanetti chạm mốc 1000 trận thi đấu chuyên nghiệp Ngày 11 tháng 5 năm 2011, Zanetti chạm mốc 1000 trận thi đấu chuyên nghiệp

Ngày 11 tháng 5 năm 2011, Zanetti chạm mốc 1000 trận thi đấu chuyên nghiệp. Không nhiều những cầu thủ vượt được con số này, nhất là khi họ không phải thủ môn. Một ngày trước đó nhưng là 2 năm sau, 2013 số 4 huyền thoại của Inter lại có trận đấu thứ 600 tại Serie A và tất nhiên, đều là với sọc Xanh Đen trước ngực.

Quá nhiều kỉ lục với Javier Zanetti. Nếu chúng ta cố gắng nhớ hết và kỉ niệm từng kỉ lục này, chắc hẳn đội trưởng huyền thoại của màu Xanh Đen sẽ chiếm hết khoảng trống trên InterVN, cùng rất nhiều những bài viết dài ngàn chữ. Nhưng tôi nghĩ rằng điều đó sẽ dư thừa, bởi vì trong trái tim Interista, El Pupi là một huyền thoại và không cần phải nói ra bằng lời chúng ta đều hiểu được cái tầm của người đội trưởng vĩ đại đã cùng Inter đi suốt hơn một thế kỉ.

Ngày hôm nay, số 4 của Inter vẫn ở đây cùng câu lạc bộ để nối dài mối nhân duyên son sắc như hồi mới bắt đầu ngày 27 tháng 8 1995.1000 trận thi đấu chuyên nghiệp dưới màu áo câu lạc bộ và cả màu áo đội tuyển quốc gia sẽ là một trong những cái cớ nhỏ nhoi để ta nhắc về một huyền thoại sống đã đi vào lịch sử Inter Milan, mặc dù kỉ lục đó không hề nhỏ nhoi chút nào với cuộc đời của một cầu thủ. Từ khi bắt đầu là một cậu bé phụ hồ, Zanetti có thể đã không hề nghĩ mình có thể vươn tới những vì sao như thế.

Nhưng tôi chắc rằng anh ấy có một niềm tin vững chắc, niềm tin luôn cháy trong trái tim Javier thôi thúc anh tiếp tục những bước chạy đầy mạnh mẽ và cứng rắn như chiếc máy kéo không bao giờ cạn xăng.

Phạm Vinh

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá