Kondogbia chia sẻ về việc thành lập quỹ từ thiện của riêng mình

Không chỉ là một cầu thủ tài năng, Geoffrey Kondogbia còn là một người chăm hoạt động cộng đồng. Mới đây tiền vệ của Inter đã cho ra mắt trang web và quỹ từ thiện của riêng mình.

Trên trang web của mình, Geoffrey Kondogbia đã có những dòng chia sẻ về lí do và động lực giúp anh thành lập tổ chức từ thiện của riêng mình có tên là "Kihsan".

"Tôi đã thành lập tổ chức từ thiện Kihsan vào cuối năm 2016 để hỗ trợ về giáo dực cho các trẻ em bị thiệt thòi ở Cộng hòa Trung Phi, nơi cha mẹ tôi được sinh ra.

Tên "Kihsan" là sự kết hợp từ chữ "K" của Kondogbia - và "Ihsan", là tên gọi khác của con trai tôi. Tên này cho thấy sự quan trọng của tổ chức này đối với cá nhân tôi.

Ý tưởng thành lập Kihsan xuất hiện cùng lúc với việc tôi quyết định sẽ trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp. Tầm quan trọng của việc giúp đỡ người khác là những gì mà tôi được dạy dỗ. Tất nhiên tất cả mọi người đều có thể giúp đỡ theo cách riêng của mình. Tôi may mắn khi sỡ hữu phương tiệ truyền thông và tài chính tốt hơn. Và tôi cảm thấy đó là nghĩa vụ mà mình phải làm.

Con trai tôi may mắn có được tất cả những thứ nó cần. Ở Cộng hòa Trung Phi, tôi đã nhìn thấy trẻ em không có đồ dùng học tập hoặc tệ hơn là không có gì để ăn. Không có từ gì có thể mô tả được những gì mà tôi đã thấy. Bạn cần phải có mặt ở đó mới có thể thấy được điều kiện giáo dục khó khăn ở đây. Đó là lý do tại sao tôi muốn bắt đầu bằng việc đóng góp vào sự phát triển giáo dục cho Cộng hoà Trung Phi thông qua việc cung cấp các tiện ích cơ bản như: thiết bị vệ sinh và nước uống sạch cả đồ dùng học tập. Điều này là cần thiết cho tương lai của trẻ em. Chúng tôi chỉ muốn chúng có thể đi học trong điều kiện bình thường!

Trường đầu tiên mà chúng tôi nhắm tới nằm ở quận Zila của Bangui, thủ đô Cộng hòa Trung Phi. Kế hoạch của chúng tôi là bắt đầu công việc tu bổ vào mùa hè năm 2017. Nhưng chúng tôi cũng thu mua mua đồ dùng học tập, ghế, bảng đen, vv

Ngoài những đóng góp của riêng tôi, tôi cũng có kế hoạch gây quỹ bằng cách tổ chức một số sự kiện, bao gồm các giải đấu bóng đá và các cuộc thi đấu với phần thưởng là những chiếc áo đấu. Để nâng cao hình ảnh, tôi dự kiến tổ chức các sự kiện này tại Pháp và Ý.

Thật không may, trường học ở Zila không phải là nơi duy nhất cần sự giúp đỡ. Đó là lý do tại sao tôi muốn mở rộng dự án đến nhiều khu vực khác. Tôi cũng muốn có thể đóng góp đáng kể cho lĩnh vực y tế bằng cách giúp người dân tiếp cận thuốc và chăm sóc sức khoẻ. Và về lâu dài, thậm chí có thể mở rộng dự án ra các quốc gia khác."

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá