Hai cú nã đại bác vào lưới Juventus của Clarence Seedorf

Không gặt hái quá nhiều thành công trong màu áo Inter tuy nhiên Clarence Seedorf cũng để lại không ít khoảnh khắc đáng nhớ và cú đúp vào lưới Juventus năm 2002 chính là một trong những khoảnh khắc đó.

Sau những thành công trong màu áo Ajax và Real Madrid (giành Champions League cùng cả hai câu lạc bộ này), vào ngày 24 tháng 12 năm 1999, Seedorf chuyển tới Inter trong một hợp đồng trị giá 24,35 triệu đô-la với rất nhiều kỳ vọng.

Sự khởi đầu của Seedorf trong màu áo Inter là rất đáng chờ đợi. Ngay trong trận ra mắt của mình, chung kết Coppa Italia trước Lazio, Seedorf đã ghi bàn thắng đầu tiên cho câu lạc bộ. Dù cuối cùng Inter để thua 1-2 nhưng màn trình diễn của tiền vệ người Hà Lan vẫn nhận được rất nhiều sự khen ngợi. 

Ông bà ta có câu "đầu xuôi thì đuôi lọt" nhưng có vẻ nhưng không phải lúc nào lời nói của người đi trước cũng chính xác hoàn toàn và Seedorf là một ví dụ điển hình. Chỉ mất 8 phút để ghi bàn thắng đầu tiên cho Nerazzurri nhưng trong suốt 2 mùa rưỡi chơi bóng ở đây, tiền vệ người Hà Lan không thể giúp cho câu lạc bộ giành được bất kỳ danh hiệu nào.Thành quả duy nhất mà Seedorf để lại cho Inter là 92 trận đấu và 14 bàn thắng trước khi chuyển sang Milan vào năm 2002 và trở thành huyền thoại của đội bóng này. 

Dù không gặt hái được thành công ở Inter như mong đợi nhưng Seedorf vẫn chiếm được nhiều cảm tình từ các Interista nhờ những khoảnh khắc đáng nhớ. Ngoài bàn bàn thắng ghi được trong trận ra mắt như đã kể ở trên. người hâm mộ đội bóng cũng không thể nào quên hai cú nã đại bác vào lưới Juventus trong trận hoà 2-2 diễn ra ngày 9 tháng 3 năm 2002. Hai bàn thắng được thực hiện ở đầu và cuối trận, bằng hai chân khác nhau nhưng có một điểm chung là vô cùng đẳng cấp.

Hai bàn thắng đẳng cấp của Seedorf vào lưới Juventus

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá