Hàn Quốc 2-1 Togo: Hàn Quốc đã thắng!

Có lẽ chỉ nói được như vậy sau trận đấu sớm nhất trong ngày hôm nay khi HQ lội ngược dòng thành công trước 10 cầu thủ của Togo

. Có lẽ trận đấu sẽ phải là một tỷ số hoà nếu như đối thủ của HQ không quá "ngây thơ" đến thế. Dẫn trước khá sớm bằng bàn thắng cực kỳ đẹp mắt, cộng với lối chơi kỷ luật của người Đức khiến HQ đã không thể làm gì được trong suốt hiệp 1.
...
Có lẽ trận đấu sẽ phải là một tỷ số hoà nếu như đối thủ của HQ không quá "ngây thơ" đến thế. Dẫn trước khá sớm bằng bàn thắng cực kỳ đẹp mắt, cộng với lối chơi kỷ luật của người Đức khiến HQ đã không thể làm gì được trong suốt hiệp 1..
.Sự có mặt của Jung-Hwan Ahn là vô cùng cần thiết. Có lẽ hiểu rõ thể lực của Ahn và các cầu thủ Togo mà "chọi" nhau ngay từ đầu thì thiệt, HLV Dick Addvocaat đã để anh ra sân vào hiệp 2.
Trở về lối đá 442, HQ chơi có phần trơn tru hơn và người ta thấy được bóng dáng những pha phối hợp nhỏ rất nhuyễn cách đây 4 năm. Nhưng cũng phải chờ đến khi Togo mất người và sự toả sáng của Lee Chun-Soo, HQ mới lấy lại được thế cân bằng. Mất đi đội trưởng Jean-Paul Abalo Dosseh do bị 2 thẻ vàng, Togo đá như rắn mất đầu và họ chứng tỏ sự non kém kinh nghiệm của mình.
Đầu tiên là chuyện đứng không đúng vị trí của thủ thành Agassa cũng như sự điều chỉnh hàng rào, Lee Chun Soo quá thoải mái tung cú sút quyết đoán ghi bàn thắng. Dù chỉ còn 10 người nhưng Togo chơi cũng không đến nỗi nào, chỉ tiếc rằng các tiền đạo của họ quá vụng  về khi có cơ hội, hoặc là sút lên dời, hoặc là đỡ bóng quá tệ. Cú sút của Ahn chỉ là một lẽ tất yếu phải đến vì Togo đã yếu về mọi mặt, thậm chí là cả thể lực khi từ phút 75, họ liên tục để hở cánh.
Có lẽ vì thế, vào những phút cuối trận, họ cũng không thể dồn hết sức làm một cú "được ăn cả". Chun Soo (14) và Ahn Jung Hwan, 2 cầu thủ ghi bàn cho HQ Trận thắng này khá giống trận HQ thắng VN, nhưng chỉ vì một lẽ, họ mạnh hơn mà thôi. Dù sao, Togo cũng chơi khá hơn các đồng hương của mình- cũng vì HQ không phải là đối thủ mạnh, và một điều an ủi nữa là cầu thủ xuất sắc nhất trận thuộc về Togo: Moustapha Salifou [P2T]

Tin liên quan

Xanh và Đen: Hai màu sắc, một câu lạc bộ

Xanh và Đen: Hai màu sắc, một câu lạc bộ

Mỗi cổ động viên đều có cách ủng hộ câu lạc bộ mà mình yêu thích theo một cách riêng nhất nhưng tựu chung một điểm đó là trái tim họ mang cùng một màu áo. Mọi thứ đều bắt đầu với tình yêu dành cho sắc xanh đen, biểu tượng của Nerazzurri.

Nhìn lại sự nghiệp của Patrick Vieira

Nhìn lại sự nghiệp của Patrick Vieira

Những bước chạy dài trên sân của Patrick Vieira trên sân như một tấm gương phản chiếu nói lên những bước nhảy vọt trong suốt chiều dài sự nghiệp đầy rẫy vinh quang của anh

Hai cú nã đại bác vào lưới Juventus của Clarence Seedorf

Hai cú nã đại bác vào lưới Juventus của Clarence Seedorf

Không gặt hái quá nhiều thành công trong màu áo Inter tuy nhiên Clarence Seedorf cũng để lại không ít khoảnh khắc đáng nhớ và cú đúp vào lưới Juventus năm 2002 chính là một trong những khoảnh khắc đó.