Hàn Quốc 2-1 Togo: Hàn Quốc đã thắng!

183

Có lẽ chỉ nói được như vậy sau trận đấu sớm nhất trong ngày hôm nay khi HQ lội ngược dòng thành công trước 10 cầu thủ của Togo

Thông điệp quảng cáo

. Có lẽ trận đấu sẽ phải là một tỷ số hoà nếu như đối thủ của HQ không quá "ngây thơ" đến thế. Dẫn trước khá sớm bằng bàn thắng cực kỳ đẹp mắt, cộng với lối chơi kỷ luật của người Đức khiến HQ đã không thể làm gì được trong suốt hiệp 1.
...
Có lẽ trận đấu sẽ phải là một tỷ số hoà nếu như đối thủ của HQ không quá "ngây thơ" đến thế. Dẫn trước khá sớm bằng bàn thắng cực kỳ đẹp mắt, cộng với lối chơi kỷ luật của người Đức khiến HQ đã không thể làm gì được trong suốt hiệp 1..
.Sự có mặt của Jung-Hwan Ahn là vô cùng cần thiết. Có lẽ hiểu rõ thể lực của Ahn và các cầu thủ Togo mà "chọi" nhau ngay từ đầu thì thiệt, HLV Dick Addvocaat đã để anh ra sân vào hiệp 2.
Trở về lối đá 442, HQ chơi có phần trơn tru hơn và người ta thấy được bóng dáng những pha phối hợp nhỏ rất nhuyễn cách đây 4 năm. Nhưng cũng phải chờ đến khi Togo mất người và sự toả sáng của Lee Chun-Soo, HQ mới lấy lại được thế cân bằng. Mất đi đội trưởng Jean-Paul Abalo Dosseh do bị 2 thẻ vàng, Togo đá như rắn mất đầu và họ chứng tỏ sự non kém kinh nghiệm của mình.
Đầu tiên là chuyện đứng không đúng vị trí của thủ thành Agassa cũng như sự điều chỉnh hàng rào, Lee Chun Soo quá thoải mái tung cú sút quyết đoán ghi bàn thắng. Dù chỉ còn 10 người nhưng Togo chơi cũng không đến nỗi nào, chỉ tiếc rằng các tiền đạo của họ quá vụng  về khi có cơ hội, hoặc là sút lên dời, hoặc là đỡ bóng quá tệ. Cú sút của Ahn chỉ là một lẽ tất yếu phải đến vì Togo đã yếu về mọi mặt, thậm chí là cả thể lực khi từ phút 75, họ liên tục để hở cánh.
Có lẽ vì thế, vào những phút cuối trận, họ cũng không thể dồn hết sức làm một cú "được ăn cả". Chun Soo (14) và Ahn Jung Hwan, 2 cầu thủ ghi bàn cho HQ Trận thắng này khá giống trận HQ thắng VN, nhưng chỉ vì một lẽ, họ mạnh hơn mà thôi. Dù sao, Togo cũng chơi khá hơn các đồng hương của mình- cũng vì HQ không phải là đối thủ mạnh, và một điều an ủi nữa là cầu thủ xuất sắc nhất trận thuộc về Togo: Moustapha Salifou [P2T]


Tin cùng chuyên mục