Huyền thoại Celtic, người ghi bàn vào lưới Inter ở chung kết cúp Châu Âu 1967 qua đời

Huyền thoại của câu lạc bộ Celtic, Tommy Gemmell đã qua đờ ở tuổi 73 để lại một sự nghiệp đồ sộ mà đáng chú ý nhất chính là bàn thắng vào lưới Inter trong trận chung kết cúp châu Âu 1967 đưa đội nhà lên ngôi vô địch.

Đội hình của Celtic và Inter trong trận chung kết cúp Châu Âu 1967 Đội hình của Celtic và Inter trong trận chung kết cúp Châu Âu 1967

Trong sự nghiệp lừng lẫy của mình, Tommy Gemmell đã gặt hái được vô số danh hiệu cao quý. Trong bộ sưu tập của ông có 6 chức vô địch quốc gia, 4 Leagea Cup và đặc biệt là một Cúp Châu Âu (tương đương Champions League ngày này) vào năm 1967.

Trong trận chung kết cúp Châu Âu năm đó, đối thủ của Celtic chính là Inter với một đội hình cực mạnh với những Armando Picchi, Giacinto Facchetti, Sandro Mazzola.

Inter là đội có được lợi thế dẫn trước từ khá sớm do công của Mazzola trên chấm phạt đền ở phút thứ 7. Tuy nhiên hai bàn thắng của Tommy Gemmell (63) và  Stevie Chalmers (84) đã giúp cho đội bóng đến từ Scotland lội ngược dòng thành công và trở thành đội bóng đầu tiên của Vương quốc Anh đăng quang ở giải đấu danh giá này

Bàn thắng của Tommy Gemmell vào lưới Inter

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá