Walter Zenga - Từ cậu bé khai gian tuổi trở thành Người Nhện của Inter (phần 1)

Từ một cậu bé phải khai gian tuổi để được chơi bóng sớm một năm, Walter Zenga đã vươn mình trở thành một trong những thủ thành vĩ đại nhất trong lịch sử Inter

Walter Zenga khai gian tuổi để được chơi bóng sớm Walter Zenga khai gian tuổi để được chơi bóng sớm

Mặc dù sinh vào năm 1960 nhưng trong mẫu ghi danh đầu tiên của mình, ngày sinh của Walter Zenga là 28 tháng 4 năm 1959. Nếu bạn nghĩ đây chỉ là một lỗi trong quá trình đánh máy thì bạn đã nhầm. Vào thời điểm đó, để được chơi cho đội trẻ của Macallesi, có tên là Pulcini, các cậu nhóc phải từ 10 tuổi trở lên. Tuy nhiên, với Zenga, năm ấy 9 tuổi, đã không đủ kiên nhẫn để chờ thêm một năm nữa.. Zenga biết rằng anh đã sẵn sàng để theo bước chân của cha mình, Alfonso, người đã từng thi đấu cho Pro Lissone trong suốt sự nghiệp và đã truyền cảm hứng cho Walter trở thành một người gác đền.

Zenga chỉ gắn bó hơn một năm với Macallesi, nhưng trong thời gian ngắn ngủi này, anh đã được dạy dỗ bởi bởi Giannino Redaelli, người đã dạy cho những thủ môn trẻ giá trị của sự tôn trọng và sau đó trở thành một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất đối với cuộc đời thủ thành huyền thoại này. Zenga lúc đó vẫn chơi bóng cho Pulcini cho đến khi Italy Galbiati - giám đốc học viện trẻ Inter đến ký hợp đồng và đưa anh về Nerazzurri, đó là năm 1971.

Walter Zenga là một trong những thủ môn huyền thoại của Inter Walter Zenga là một trong những thủ môn huyền thoại của Inter

Đối với Zenga, một fan hâm mộ của Inter thì việc gia nhập đội bóng là một giấc mơ có thật tuy nhiên những điều tuyệt vời nhất vẫn còn ở phía trước. Trong suốt 7 năm tiếp theo, Zenga làm việc cật lực để leo lên các cấp độ đội trẻ của Nerazzurri. Không chỉ thế, anh làm nhiệm vụ của một cậu bé nhặt bóng được được chứng kiến đội một của Inter thi đấu hoặc là một phần của Curva Nord hò hét cỗ vũ mỗi lần đến San Siro. Những năm tiếp theo, Zenga được đem cho Vital, Salernitana, Savona và Sambenedettese mượn nhưng cuối cùng anh cũng trở lại Milan để hoàn thành sứ mệnh của mình với Nerazzurri. 

Trong mùa giải 1982/83, Zenga trở lại và trở thành thủ môn dự bị của Ivano Bordon, thủ thành huyền thoại của Nerazzurri, người giữ kỉ lục giữ sạch lưới ở Serie A năm 1979. Trong mùa giải này, Zenga đã trải nghiệm cảm giác của thành viên đội một và có trận đấu đầu tiên cho Inter. Và khi Bordon chuyển đến Sampdoria vào mùa hè năm đó, Zenga chính thức trở thành người gác đền số một của đội bóng. Đó là sự khởi đầu của truyền thuyết về một người thủ môn mà những người yêu mến Inter gọi là Spider Man.

Nguồn: Inter.it

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá