Xanh và Đen: Hai màu sắc, một câu lạc bộ

Mỗi cổ động viên đều có cách ủng hộ câu lạc bộ mà mình yêu thích theo một cách riêng nhất nhưng tựu chung một điểm đó là trái tim họ mang cùng một màu áo. Mọi thứ đều bắt đầu với tình yêu dành cho sắc xanh đen, biểu tượng của Nerazzurri.

Mẫu áo sân nhà Inter mùa giải 2017/18 Mẫu áo sân nhà Inter mùa giải 2017/18

Từ thuở mới được thành lập, Inter Milan đã gắn liền với màu áo này, qua nhiều thập kỷ bạn có thể thấy được giờ đây câu lạc bộ đã trở thành một cá thể vĩ đại trong thế giới bóng đá, hằng tuần có tới khoảng 40000 cổ động viên tới San Siro để theo dõi đội bóng con cưng của mình thi đấu. Màu áo của câu lạc bộ xuất phát từ ý tưởng của Giorgio Muggiani kể từ khi câu lạc bộ được thành lập vào năm 1908, màu sắc của bầu trời và màn đêm tượng trưng cho sự vĩnh cửu của câu lạc bộ. 

Thứ duy nhất đổi thay theo năm tháng đối với chiếc áo thiêng liêng của câu lạc bộ chính là số áo in trên lưng các cầu thủ và độ dày mỏng các sọc xanh đen. Vào thời kỳ đầu, các cầu thủ phải tự làm ra áo đấu cho riêng mình, họ có thể thiết kế bất cứ thứ gì mình thích nhưng phải giữ được màu sắc đặc trưng của câu lạc bộ. 

Thời gian trôi đi, khi môn bóng đá ngày càng phổ biến và phát triển, thì nó dần trở thành chiếc áo dành cho tất cả mọi người, người ta bắt đầu chú ý hơn tới những chi tiết thẩm mỹ, đặc biệt là màu sắc dành cho nó. Với việc bóng đá đã trở thành một ngành công nghiệp thực thụ thì việc một câu lạc bộ phải sở hữu những chiếc áo sân khách là một điều hoàn toàn phù hợp với định hướng của những nhà kinh doanh.  Tuy nhiên ít ai biết được rằng lần đầu tiên Inter Milan cho ra mắt áo đấu sân khách là vào mùa giải 1913/1914 khi họ trang trí một viền đen trên nền chiếc ao thun trắng. 

Mẫu sân khách của Inter năm 2003/04 Mẫu sân khách của Inter năm 2003/04

Mặc dù đã có ít nhiều thay đổi trong hàng thập kỷ, nhưng cũng có lúc câu lạc bộ đã có những biến tấu khá đặc sắc với chiếc áo sân khách của mình, đặc biệt là vào năm 2003/2004 khi Inter Milan sử dụng áo đấu sân khác với sắc vàng hoàn toàn, hay mùa giải 2007/2008 khi câu lạc bộ kỷ niệm 100 năm thành lập đã cho ra đời mẫu áo sân khách với màu trắng làm chủ đạo và được biến tấu bằng một chữ thập đỏ ngay giữa ngực áo. 

Thật vậy, để chuyện thẩm mỹ sang một bên, Inter Milan luôn giành lấy những vinh quang của mình trong sắc xanh đen truyền thống. Từ cú dứt điểm mang về chiếc cúp châu Âu của Jair năm 1964/1965 hay pha chạy nước rút thần tốc của Ronaldo vào năm 1997/1998 để giúp Nerazzurri đăng quang tại UEFA Cup .

Áo đấu sân khách của Inter Milan mùa giải 2017/2018 mới được ra mắt cách đây vài ngày, vẫn với màu trắng làm chủ đạo nhưng có ống tay là màu xanh, bởi vì bất cứ điều gì xảy ra màu sắc cơ bản của câu lạc bộ vẫn sẽ không thay đổi. Năm tới Inter Milan lại một lần nữa theo đuổi những vinh quang đang dần hao mòn theo năm tháng, và một lần nữa sắc xanh đen sẽ cùng chung nhịp đập với hàng triệu con tim Interisti trên toàn thế giới để cổ vũ đội bóng con cưng của mình.

Theo Inter.it

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá