AUSILIO: CHAMPIONS LEAGUE SẼ GIÚP CHÚNG TÔI XÂY DỰNG ĐỘI HÌNH TỐT HƠN

Inter đã trở lại Champions League sau 6 năm. Phát biểu trên kênh Radio Rai, Giám đốc thể thao Inter - Piero Ausilio nhận xét về tình hình chuyên môn cũng như cung cấp một số gợi ý về những vấn đề sắp diễn ra trong 3 tháng tới.

"Champions League mang lại sự hài lòng và phấn khích về tình hình tài chính của câu lạc bộ, nó mang lại cho chúng tôi hàng chục triệu euro và với điều đó, chúng tôi muốn tiếp tục phát triển dự án cho Inter. Năm nay là 1 năm rất tích cực cho công việc của Spalletti và các cầu thủ. Bắt đầu từ bây giờ, chúng ta sẽ xây dựng một Inter tốt hơn, thậm chí nhiều cầu thủ chất lượng hơn". 

- Icardi có ở lại Inter mùa giải tới hay không? 

"Anh ta đang có một hợp đồng lớn trong ba năm tới. Hai tháng trước, tôi đã nói rằng chúng tôi sẽ ngồi xuống để thảo luận về tương lai của anh ấy, mong muốn sẽ cải thiện hợp đồng này nhằm thỏa mãn đúng theo những gì anh ấy đã trao đổi". 

- Còn Cancelo và Rafinha thì sao?

"Chúng tôi rất vui vì những đóng góp của họ trong năm nay. Chúng tôi cũng rất hài lòng khi mang họ tới đây bất chấp những lời chỉ trích. Rất ít người biết thông tin về Cancelo, một số người không tin vào Rafinha vì một thời gian dài không thi đấu do chấn thương. Chúng ta sẽ đánh giá về ngân sách trước, không phải là vấn đề kỹ thuật. Champions League sẽ giúp chúng ta một tay nhưng nó không giải quyết được những vấn đề liên quan đến tình hình tài chính trước ngày 30 tháng 6. UEFA yêu cầu chúng tôi phải đáp ứng được vấn đề thu chi, chứ không phải để mua cầu thủ mới. Chúng tôi sẽ thực hiện những đánh giá và cố gắng đạt được mục tiêu tài chính với hy vọng sẽ giữ lại những cầu thủ này. Đó là việc không phải dễ dàng, tôi muốn trao đổi thành thật, vì đây là những bản hợp đồng đắt giá. Và câu lạc bộ của họ không muốn thảo luận thêm gì cả. Vì vậy, chúng tôi phải tìm ra giải pháp nhưng tôi luôn tự tin với những mục tiêu trước mắt".

- Việc tham dự Champions League sẽ đem lại bao nhiêu doanh thu cho câu lạc bộ?

"Sự khác biệt so với Europa League là 40 triệu euro cho vòng bảng, sau đó chắc chắn con số này sẽ tăng lên nếu bạn tiến xa như Roma đã làm trong năm nay".

- Ông nghĩ gì về trường hợp của De Vrij trong trận đấu vào tối hôm qua? 

"Vâng. Trong lịch sử, đã xảy ra rất nhiều trường hợp như vậy. Hợp đồng đã được ký kết vào tháng 3 và trong hai tháng qua, mặc dù cũng có nhiều vấn đề với Lazio nhưng anh ấy vẫn muốn được ra sân thi đấu bởi vì anh ấy là một cầu thủ rất chuyên nghiệp".

- Trong những trận đấu gần đây, màn trình diễn của Handanovic đã có phần đi xuống… 

"Tôi không thấy điều đó. Tôi tin rằng Handanovic đã có một mùa giải rất tốt. Tôi nghĩ anh ấy là một trong những thủ môn xuất sắc nhất tại Châu Âu".

- Điều gì đang thiếu ở Inter cho cuộc cạnh tranh danh hiệu Scudetto? Spalletti muốn có Florenzi và Bruno Peres phải không? 

"Tôi phải phủ nhận sự quan tâm của Spalletti đối với hai cầu thủ này nhưng chúng tôi sắp hoàn thành một vài vấn đề liên quan đến thị trường chuyển nhượng trong mùa giải tới. Chúng tôi sẽ bắt đầu sớm hơn những câu lạc bộ khác, củng cố lực lượng cho Inter với ba bản hợp đồng mới và mọi người đều biết tôi đang nói đến ai (L. Martinez, De Vrij và Asamoah). Đối với Scudetto, tôi muốn nói điều này: đó là một màn trình diễn tuyệt vời với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Bên cạnh các trận đấu chống lại Juve mà tôi không muốn nhắc đến, Inter không bao giờ thất bại trước 7-8 đội bóng hàng đầu trên bảng xếp hạng. Chúng tôi đã thắng các trận đấu trước những đối thủ cạnh tranh trực tiếp: Lazio, Milan và Roma nhưng cũng đúng là chúng tôi đã thi đấu rất tệ trước những câu lạc bộ ít tên tuổi hơn. Chúng tôi phải điều chỉnh tâm lý trong những trận đấu đó. Tôi không thấy bất kỳ sự sụp đổ nào, đó chỉ là những khoảnh khắc khó khăn mà đội bóng phải đối mặt". 

- Brozovic và Perisic, họ sẽ ở lại? 

“Sau buổi tối hôm qua, xét theo tình yêu, tôi muốn các cầu thủ hiện tại đều sẽ ở lại nhưng xét theo lý trí, chúng tôi muốn giữ lại những cầu thủ giỏi nhất, những cầu thủ đã chứng tỏ được tầm quan trọng với câu lạc bộ. Và sau đó sẽ bổ sung thêm vài cầu thủ chất lượng để cải thiện đội hình. Vì vậy, Brozovic và Perisic là hai cầu thủ mà chúng tôi muốn tiếp tục hợp tác trong mùa giải tới."

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá