'Cậu chủ' của Inter kêu gọi sự kiên nhẫn từ người hâm mộ

Steven Zhang, con trai của chủ sở hữu Inter Milan cho rằng fan hâm mộ cần phải có niềm tin vào đội bóng, để cùng nhau làm cho mọi việc trở nên tốt đẹp hơn

"Hãy nhẫn nại và tin tưởng vào câu lạc bộ. Tôi biết từ sâu thẳm trong trái tim mình các fan hâm mộ đều yêu mến Inter Milan." Steven Zhang, phó chủ tịch của Suning trong một lần hiếm hoi lên truyền hình trả lời về tình hình hiện tại của câu lạc bộ trên CNBC. "Chắc chắn, chúng tôi sẽ cố gắng làm những điều tốt nhất, và sẽ tiến từng bước một. Bạn không thể thay đổi kết quả và cả câu lạc bộ chỉ trong một tháng hay một trận đấu."

Inter Milan là một trong những câu lạc bộ nổi tiếng nhất của bóng đá thế giới, nhưng đội bóng đang không còn được như trước. Chúng ta đang ở trong một cuộc chiến cam go, với một đội hình quá già, chúng ta vừa mới sa thải huấn luyện viên và để thua quá nhiều trong những vòng đấu vừa qua. Dĩ nhiên trước viễn cảnh đó fan hâm mô giận dữ là điều dễ hiểu. Trong trận đấu hôm cuối tuần vừa qua, khi mà trận đấu mới chỉ đi được 20 phút hiệp một đã có rất nhiều fan bỏ ra về, họ giăng lên tấm biểu ngữ: "Kể từ lúc các bạn không còn xứng đáng nhận được ủng hộ từ chúng tôi nữa, vì thế tạm biệt chúng tôi đi ăn trưa đây."

Cải thiện Inter là nhiệm vụ vô cùng thách thức đối với Suning kể từ khi họ mua 70% cổ phần câu lạc bộ với giá 300 triệu đô vào tháng 6 năm ngoái. Kể từ đó người sáng lập Suning ông Zhang Jindong đã gửi con trai Steven tới Milan để thực thi những nỗ lực đó. 

Quý tử nhà Zhang không phải là một fan hâm mộ bóng đá chính hiệu, giờ đây đã được dấn thân vào môt trường này và ông thực sự rất phấn khởi khi nói về Inter. Ông cho biết đang tập trung xây dựng đội bóng trong tương lai không xa với việc tập trung và quan tâm vào học viện trẻ nâng cấp cơ sở tập luyện, áp dụng các công nghệ tiên tiến để đạt được hiệu quả cao nhất.

"Tất nhiên rồi, sắp tới sẽ là một chương quan trọng, đặc biệt khi bạn là ông chủ của Inter. Một câu lạc bộ vĩ đại với rất nhiều tiềm lực và trách nhiệm to lớn." Zhang cho biết. "Nhưng ngoài thành công ra tôi cũng rất quan tâm tới sự ổn định lâu dài đó mới là điều quan trọng nhất với câu lạc bộ."

Nếu muốn thành công bạn phải tìm đúng người tài. Đã có những tin đồn Inter Milan đang cố gắng lôi kéo chiến lược gia hiện tại của Chelsea, ông Antonio Conte về với San Siro bằng một số tiền khổng lồ. Nhưng sau khi vừa vô địch Premier League, có vẻ như Conte chưa có ý định rời khỏi vị trí hiện tại của mình. Do đó Inter phải quay lại công việc tìm kiếm của mình, và đối với Zhang ông rất cởi mở trong các sự lựa chọn của mình

"Bất cứ sự lựa chọn nào cũng đều có khả năng. Tất nhiên huấn luyện viên là vô cùng quan trọng đối với mỗi đội bóng." Ông cho biết. "Nhưng chúng tôi cần những người mà sẵn sàng gắn bó với câu lạc bộ, và sẽ chơi bóng hết mình vì màu cờ sắc áo."

Khi được hỏi về việc liệu Sunning sẽ quyết định đầu tư bao nhiêu cho câu lạc bộ, Zhang đã nói rằng việc vạch ra một chiến lược đúng đắn mới là điều tối quan trọng chứ không phải số tiền bạn bỏ ra là bao nhiêu. 

Suning là công ty được hình thành vào năm 1990 với quy mô khá khiêm tốn, họ hoạt động nhờ việc bán máy điều hòa, sau đó họ phát triển thành thương hiệu bán lẻ khổng lồ tại Trung Quốc và lấn sân sang các lĩnh vực bất động sản, dịch vụ tài chính và truyền thông. Tập đoàn này cũng là chủ sở hữu của câu lạc bộ bóng đá hàng đầu Trung Quốc là Giang Tô Suning. 

Đối với Zhang, mơi 25 tuổi, việc anh được đưa đến điều hành Inter Milan tại Italia như là một bước để chuẩn bị cho một ngày nào đó anh sẽ kế thừa sự nghiệp của gia đình. Tuy nhiên anh đã sớm thể hiện mình là người có quyết tâm và vô cùng nghiêm túc với công việc. 

"Tôi không hề nghi ngờ về việc đội bóng sẽ sớm quay trở lại. Đó là một trách nhiệm to lớn đối với riêng cá nhân tôi cần phải thực hiện."

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá