Inter là đội bóng mà ai cũng khao khát

1176

Luciano Spalletti đã có những chia sẻ rất thú vị trong cuộc phỏng vấn đầu tiên sau khi được chính thức bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của Inter Milan mùa giải tới.

Spalletti: 'Inter cần chơi táo bạo hơn nữa'

Spalletti ca ngợi sự hy sinh của Ivan Perisic

Luciano Spalletti: Inter tự tin nhưng không kiêu ngạo

Thông điệp quảng cáo
Inter là đội bóng mà ai cũng khao khát

Như ban lãnh đạo Inter Milan đã thông báo, họ chính thức bổ nhiệm ông Luciano Spalletti làm tân huấn luyện viên trưởng của đội bóng vào mùa giải tới vào hôm thứ 6, tuy nhiên vị chiến lược gia 58 tuổi sẽ chỉ tổ chức họp báo ra mắt vào chiều thứ 4 tuần tới, nơi ông sẽ trình bày về những quan điểm và những kế hoạch sơ bộ của mình với toàn thể giới truyền thông báo chí Italia. Có thể thấy được trong cuộc phỏng vấn nhanh vào tối thứ 6, Spalletti sẽ áp dụng thiết quân luật đối với câu lạc bộ, đồng thời sẽ lao động cật lực để hoàn thành những mục tiêu mà ông cùng ban lãnh đạo đã đề ra. 

Suy nghĩ đầu tiên của ông ngay khi được chính thức bổ nhiệm là gì?

"Đầu tiên tôi cảm thấy rất tốt. Hôm nay lần đầu tiên tôi đã được nếm trải hương vị và bản sắc của câu lạc bộ này. Tôi đã gặp khá nhiều người là thành viên của đại gia đình Inter, tôi tin rằng từ chủ tịch Zhang Jingdong cho tới những cộng sự của ông tại Appiano hay cả những nhân viên hậu trường đều sẽ làm tất cả để giúp cho các cầu thủ thể hiện được hết tiềm năng của mình."

Điều gì khiến ông ngạc nhiên nhất giữa chuyến đi tới Nam Kinh và ngày đầu tiên chính thức trở thành huấn luyện viên trưởng của Inter Milan?

"Ở Trung Quốc tôi cảm thấy được sự khát khao của ban lãnh đạo về việc hòa hợp lịch sử truyền thống câu lạc bộ với kết quả hiện tại của đội bóng. Khi bạn đến Inter, được mời làm huấn luyện viên và qua đó trở thành một phần lịch sử huy hoàng của câu lạc bộ này, nó thôi thúc tôi và khiến bản thân cảm thấy khao khát trong việc chứng tỏ được dấu ấn của minh tại đây. Không có bất cứ điều gì có thể xua tan đi sự vĩ đại của Inter, chỉ là câu lạc bộ đang trải qua 1 quãng thời gian khá dài chìm trong khó khăn mà thôi."

"Có rất nhiều đội bóng giỏi hơn chúng tôi vào lúc này, họ đã tạo ra những khoảng cách nhất định so với chúng tôi trên bảng xếp hạng. Mọi việc không chỉ đơn giản là vị trí mà các câu lạc bộ đạt được khi mùa giải kết thúc, mà nó còn chỉ ra được khoảng cách lớn lao giữa các đội bóng với nhau. Có những đội kết thúc mùa giải với 25 điểm nhiều hơn chúng tôi, vì thế chúng tôi cần phải làm việc thật chăm chỉ và sẵn sàng cho mùa bóng mới ngay lập tức. Nếu chúng tôi càng cố gắng và tích cực hơn trong công việc thì kết quả khả quan sẽ đến."

Liệu Suning có đảm bảo cung cấp kinh phí cho ông để có thể nâng cấp đội hình qua đó thu hẹp khoảng cách với Juventus?

Juventus không phải là đội bóng duy nhất mà chúng tôi muốn thu hẹp khoảng cách. Chúng ta cần phải dành sự tôn trọng cho tất cả những đội bóng xếp trên Inter ở mùa giải vừa qua, nhưng chắc chắn chúng tôi sẽ không hề sợ hại khi nghĩ tới họ. Và chắc chắn tôi sẽ thay đổi một vài điều trong thời gian sắp tới. Tôi muốn những cầu thủ của mình cần phải khao khát chiến thắng và luôn muốn giành thắng lợi để phục hồi vinh quang cho câu lạc bộ. Nếu ai đó cảm thấy không phù hợp với những điều như vậy thì họ cần phải sớm nói ra, bởi vì có rất nhiều điều mà chúng ta cần phải cải tạo lại với đội bóng này."

Một trong những điều thường xuyên xảy ra ở mùa giải vừa qua là cường độ tập luyện quá thấp, các huấn luyện viên trước đó đã có những khiếu nại với ban lãnh đạo, Ausilio đã có khá nhiều lần nói chuyện với các nhóm cầu thủ chia rẽ. Vậy ông sẽ làm gì để xử lý những vấn đề trong phòng thay đồ?

Nội bộ đội bóng thường xuyên có những bất hòa ở mùa giải vừa qua Nội bộ đội bóng thường xuyên có những bất hòa ở mùa giải vừa qua

"Trong bóng đá nếu bạn không tập luyện với 100% sức lực thì việc giành chiến thắng là điều bất khả thi, bởi vì có những câu lạc bộ cũng có bề giày lịch sử như chúng ta và những cầu thủ giỏi luôn tập luyện với cường độ 100% sức lực. Mọi chuyện sẽ trở nên rất khó khăn khi cạnh tranh với họ nếu chúng ta không tập luyện một cách đúng đắn nhất. Vì vậy các buổi tập sẽ được đề ra sao cho thích hợp để mọi người hoàn thành một cách đúng đắn nhất. Nếu mọi người không làm theo điều đó, tôi sẽ là một người rất khó tính bởi vì tôi chỉ vui khi giành chiến thắng. Nếu 1 huấn luyện viên của một câu lạc bộ như Inter mà không giành được kết quả tốt thì tôi thật sự quá tệ."

Điều gì ông có thể hứa với các fan hâm mộ của câu lạc bộ? 

"Thật khó để có thể đưa ra 1 lời hứa, nhưng chắc chắn tôi sẽ làm hết sức mình với tất cả sự khao khát để xứng đáng với tên của câu lạc bộ này. Tôi sẽ quan sát phản ứng của các cầu thủ để xem họ có thể tạo nên một đội bóng tốt hay không. Và chắc chắn trong đội bóng của tôi sẽ không có ai là một ngôi sao đứng trên các đồng đội được, cần phải có sự gắn kết chặt chẽ, nếu không sẽ khó có thể bắt kịp được những đối thủ như Roma, Napoli hay Juventus."


Tin cùng chuyên mục