Luciano Spalletti: Inter tự tin nhưng không kiêu ngạo

Mới đây chính huấn luyện viên Luciano Spalletti đã đưa ra lời cảnh báo cho Inter vể việc khoảng cách giữa sự tự tin và kiêu ngạo là rất mong manh

Cho tới lúc này, Inter Milan đã khởi đầu mùa giải của mình một cách không thể tuyệt vời hơn, 3 chiến thắng liên tiếp, họ chiễm chệ trên ngôi đầu bảng cùng với Juventus và Napoli. Một cuộc lột xác ngoạn mục đối với một đọi bóng mà chỉ 5 tháng trước còn đang đứng trên bờ vực của sự tuyệt vọng. 

Inter Milan có quyền tự tin vì những gì mình đã làm được, và có vẻ như đoàn quân của Luciano Spalletti đang hướng tới chiến thắng thứ 4 liên tiếp khi mà sắp tới họ chỉ phải hành quân tới sân của một Crotone "nhỏ bé" đội bóng đã phải đấu tranh quyết liệt mùa giải trước để lách qua khe cửa hẹp qua đó tiếp tục ở lại với Serie A. 

"Khoảng cách giữa việc tự tin và kiêu ngạo thực chất rất mong manh, bạn không phải tự suy nghĩ về việc bạn là một đội bóng mạnh." Huấn luyện viên Luciano Spalletti chia sẻ. 

"Bạn phải nghĩ bạn là một đội bóng đẳng cấp hàng đầu, nhưng không phải là số 1. Tôi đã được chứng kiến những thái độ đúng mực trong trận đấu với SPAL, chúng tôi hy sinh bản thân vì lợi ích chung của đội bóng."

"Chúng tôi cần phải chứng minh rằng mình không cần phải bổ sung để lấp đầy lỗ hổng nào cả, chúng tôi phải khẳng định được bản thân mình. Trước mắt vẫn còn 35 trận đấu quan trọng của mùa giải."

"Mọi thứ cần phải được tiếp cận theo một cách đúng đắn nhất và tôi hiểu rất rõ Crotone và huấn luyện viên của họ."

"Thoạt nhìn thì họ có vẻ đang ở trong hoàn cảnh bi đát, mùa giải trước họ đã chật vật để tự giải thoát mình. Và tôi biết mình cần phải nói những gì với một đội bóng đang đứng trên bờ vực thẳm, ông ấy đã làm được những điều quan trọng."

Spalletti rất coi trọng Davide Nicola Spalletti rất coi trọng Davide Nicola

"Những nhà vô địch là những người luôn biết cách tạo được dấu ấn của mình. Tôi hy vọng chúng tôi sẽ thể hiện được thái độ đúng đắn."

Tiếp theo Spalletti đưa ra những nhận xét về các cầu thủ của mình, trong đó ông đề cao tầm ảnh hưởng của Ivan Perisic và Mauro Icaridi trong lối chơi chung của Inter:

"Để thủng lưới quá ít? Đó chính xác là điều tôi mong đợi bởi vì chúng tôi đã tập luyện rất tốt." Spalletti tiếp lời. 

"Đó là khao khát của tất cả các cầu thủ và người hâm mộ khi bạn chứng kiến những kết quả gần đây của đội bóng."

"Galiardini đang chơi tốt, mỗi lần có mặt trên sân cậu ấy tỏ ra rất dứt khoát trong mỗi pha bóng. Cậu ấy có thể đóng góp rất nhiều cho đội bóng, giúp cho các đồng đội nhàn nhã hơn."

"Mauro Icardi và Ivan Perisic là những nhân tố không thể thiếu của đội bóng. Bọn họ rất tuyệt vời, những người tạo nên sự khác biệt với khả năng phi thường, những người giỏi nhất tại vị trí của họ."

"Tuy nhiên, mỗi cầu thủ đều rất quan trọng với đội bóng. Sự thực là chúng tôi cần phải duy trì được sự ổn định, cần phải chơi tốt từ trận đầu tiên cho tới trận đấu cuối cùng." 

"Chúng tôi biết được rằng mùa giải dài phía trước sẽ còn có rất nhiều khó khăn và nó sẽ ập đến mỗi khi chúng tôi mất tập trung nhất. Vì vậy trận đấu ngày mai hay bất cứ trận đấu nào chúng tôi cần phải có được sự chuẩn bị tốt nhất."

"Chúng tôi cần phải sẵn sàng chiến thắng chứ không phải ngồi đó chờ đợi tìm ra những giải pháp sau mỗi lần thất bại. Chúng tôi sẽ nghĩ về điều đó nếu như thật sự thất bại."

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá