Mancini: Chiến thắng thứ 3 tại Serie A

95

Phần 2 của buổi họp báo của HLV Mancini trước trận đấu Livorno-Inter tại vòng 4 Serie A.

Thông điệp quảng cáo

(InteristaVN) - Mancini: Adriano đã có buổi phỏng vấn tuyệt vời với Sky Italia. Ông cảm thấy thế nào khi nghe anh ấy tâm sự như vậy? "Tôi chưa xem chương trình đó nhưng tôi thấy cách anh ấy tập luyện mỗi ngày và có thể thấy mọi chuyện thay đổi thế nào. Tôi không nghĩ lúc nào cũng phải nói về Adriano.
Adriano đang đi đúng hướng, nhưng anh ấy cần thời gian để trở lại như xưa. Tôi không nghĩ mọi chuyện có thể thay đổi chỉ trong 1 tuần. Có lẽ sẽ vài tháng, nhưng anh ấy đang đi đúng hướng và cần nghiêm túc tập luyện trong thời gian dài.
Anh ấy sẽ ra sân ngày mai? Chúng tôi sẽ quyết định ngày mai. Tôi có 5 tiền đạo trong tay và buổi tập ngày mai sẽ quyết định." Từ trận đấu hôm thứ tư, ông có hối tiếc vì không đăng kí Cesar cho Champions League? "Khi chúng tôi phải lựa chọn chúng tôi phải cân nhắc số cầu thủ.
Một số sẽ phải bị bỏ ra. Hãy hy vọng anh ấy tiếp tục giữ phong độ hiện này để có thể trở lại vào tháng 1." Ông có hy vọng Vieira sẽ trở lại sớm? "Có.
Tôi không biết chính xác khi nào, nhưng tôi hy vọng anh ấy sẽ trở lại trong 10 ngày nữa. Anh ấy sẽ kịp bình phục cho trận Roma? Tôi không biết, có lẽ không sớm như vậy." Nếu có lại Vieira trong 10 ngày, sẽ lại là vấn đề với tuyển Pháp, vì họ cũng có lịch đấu vào tháng 10? "Hãy hy vọng là không.
Nếu anh ấy tập luyện và thi đấu cùng chúng tôi thì sẽ không có vấn đề gì nữa. Không may chấn thương vẫn thường xảy ra trong bóng đá. Anh ấy đã bị chấn thương từ mùa giải trước do đó chúng tôi hy vọng anh ấy đã trả đủ món nợ với thần may mắn.
Và chúng tôi cũng hy vọng anh ấy hiểu rằng có những lúc nên nghỉ ngơi và hồi phục. Tôi hy vọng sẽ có lại anh ấy trong 10 ngày, và sẽ tốt hơn nếu anh ấy có thể gặp Roma." Việc chỉnh đốn lại đội bóng phụ thuộc nhiều vào sự bình phục của một số cầu thủ hay vào đội hình ông sắp xếp trên sân? "Tôi nghĩ chúng tôi sẽ có nhiều khả năng thay đổi chiến thuật khi có đầy đủ cầu thủ.
Dù vậy, cách chúng tôi đang thi đấu phù hợp với Serie A. bên cạnh việc không thi đấu tốt và xứng đáng thua, vấn đề lớn nhất của chúng tôi tại Istanbul là thiếu lựa chọn trên ghế dự bị. Chúng tôi không có tiền vệ nào có thể vào sân tăng cường sức mạnh cho tuyến giữa.
Chúng tôi có 3 lựa chọn trên hàng công và hơi khó để thay đổi. Chúng tôi hy vọng sẽ dẫn trước để có nhiều lựa chọn hơn, nhưng trận đấu không bao giờ đi theo hướng bạn sắp đặt trước. So sánh với trận Fenerbahce, chúng tôi có thêm 5, 6 cầu thủ trở lại và có nhiều lựa chọn hơn.
" Tại sao ông luôn sắp Cesar đá cánh trái? "Vì anh ấy đang có thể lực tốt và tấn công tốt hơn, nhưng anh ấy có thể chuyển xuống phòng ngự trong trận đấu." Trong hiệp 2 tại Istanbul, có hiểu lầm giữa Figo và Jimenez về việc ai sẽ đá phạt góc..
. "Không có gì đặc biệt. Chúng tôi không có người đánh đầu tốt do đó tôi chỉ đạo cho Jimenez thực hiện các quả đá phạt vì anh ấy thường đá mạnh và chắc.
Vậy thôi." Ông sẽ xoay vòng đội hình cho 3 trận tiếp theo tại Serie A? "Chắc chắn vài cầu thủ sẽ cần nghỉ, nhưng chúng tôi muốn chiến thắng ngày mai, dù ai là người ra sân. Chúng tôi muốn thi đấu tốt tại Serie A vì đây là giải đấu quan trọng và sẽ giúp chúng tôi có thêm sức mạnh để thi đấu tốt tại Champions League.
"


Tin cùng chuyên mục