Mancini: Tập trung vào chính mình

51

Phần 2 buổi họp báo trước trận đấu giữa Juventus và Inter trong khuôn khổ Serie A vòng 11.

Thông điệp quảng cáo

(InteristaVN) - Mancini: sẽ rất khó cho Inter xếp hàng tiền vệ hình thoi khi thiếu Stankovic và Vieira, hay vẫn có thể? "Đó là 2 cầu thủ quan trọng cho sơ đồ đó. Thiếu họ sẽ khó hơn cho chúng tôi nếu chọn sơ đồ hình thoi." Hernan Crespo từng được Ranieri dẫn dắt tại Chelsea, hôm qua đã nói rằng ông ấy luôn có thể sáng tạo ra thứ gì đó.
Ông nghĩ điều gì sẽ đến ngày mai? "Tôi không thể biết điều này. Ông ấy là một chuyên gia và là một HLV giỏi từng dẫn dắt những đội lớn trong sự nghiệp. Ông ấy tất nhiên có khả năng thay đổi.
Nhưng bây giờ thì tôi không thể biết, chúng tôi sẽ thấy điều đó trên sân ngày mai." Còn ông có định thay đổi gì không? "Không. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm những gì mình có thể làm.
Chúng tôi không nên quá sức vào việc gì hay sáng tạo ra thứ gì mới mà có thể không diễn ra như ý. Chúng tôi phải thi đấu trận đấu của mình, chúng tôi là đội mạnh, và chúng tôi cũng luôn tôn trọng các đội mạnh khác. Chúng tôi biết mình có thể thắng nếu thi đấu đúng sức.
" Cả 2 đội đều mạnh về công. Chúng ta sẽ được chứng kiến một trận đấu thiên về tấn công? "Phải, 2 hàng công đều rất mạnh, và họ có Trezeguet là một tay săn bàn đang đạt phong độ cao. Chúng tôi sẽ thi đấu trận đấu của mình.
Tôi không biết Ranieri nghĩ gì vì tôi không thể đọc suy nghĩ của ông ấy." Ông có ngạc nhiên nếu ngày mai họ tung ra 3 tiền đạo? "Không. Chúng tôi đã chuẩn bị để đối phó nếu họ đưa 3 tiền đạo vào sân.
Nhưng tất nhiên sẽ khó hơn nếu thí dụ, họ đưa Iaquinta vào cùng Del Piero và Trezeguet." Từ những gì diễn ra đến thời điểm này, Juventus có phải là đối thủ mạnh nhất ông phải gặp tại Serie A? "Không không chắc nếu nói họ mạnh nhất. Trong số các đối thủ cạnh tranh danh hiệu, chúng tôi chỉ mới gặp Roma.
Tôi nghĩ rằng Juventus - và tôi đã nói điều này từ khi mùa giải mới chỉ bắt đầu - có thể chiến đấu giành Scudetto đến phút chót. Và tôi nói điều đó vì khác chúng tôi, Roma và Milan, họ không phải đá tại Champions League, do đó họ có thể dồn toàn lực cho Serie A mỗi tuần. Cộng thêm việc họ là một tập thể mạnh, đó sẽ là một ưu thế của Juve.
Nhưng tôi không biết liệu họ có tiếp tục trụ lại cuộc đua Scudetto đến phút chót không." Ông có lo lắng về vấn đề trọng tài sua những gì xảy ra trong trận Napoli gặp Juventus? "Không, hoàn toàn không. Trọng tài có thể đã mắc sai lầm tại Naples, nhưng điều đó có thể xảy ra ở mỗi chủ Nhật.
Chắc chắn không có gì thay đổi." Nói về chiến thuật, ông sợ gì nhất ở Juventus? "Tôi nghĩ Juventus là một tập thể mạnh nhưng chưa xây dựng hoàn chỉh, và họ có thể gặp vài khó khăn vì điều này. Dù sao, họ cũng có một hàng công mạnh và đó là điều đáng lo ngại.
" GĐKT Inter Marco Branca nói trong 1 buổi PV rằng Lampard có thể là mục tiêu chuyển nhượng của Inter mùa sau, và không có kế hoạch đưa cầu thủ mới nào về trong kì chuyển nhượng tháng 1 dù có nhiều chấn thương ở hàng tiền vệ. Ông nghĩ sao? "Tôi nghĩ còn quá sớm để nói về những điều này. Tôi hy vọng các cầu thủ chấn thương của mình sẽ hồi phục nhanh hơn những gì được chẩn đoán, và chúng tôi sẽ sớm có lại đội hình đầy đủ.
Chúng ta có thể nói về điều đó sau, không phải bây giờ."


Tin cùng chuyên mục