MORATTI: INTER SẼ GIÀNH CHIẾN THẮNG TRƯỚC JUVE

Đây là ký ức của Massimo Moratti, khi được phỏng vấn bởi đài Corriere dello Sport chỉ vài ngày trước khi trận Derby d’Italia diễn ra.

"Inter giành chiến thắng 2-0 trước Juve trong mùa giải 'ăn ba' là một sự khẳng định tuyệt vời và cho phép chúng tôi trở lại ngôi đầu bảng xếp hạng. Nếu tôi phải chọn một trận đấu, tất nhiên, tôi sẽ chọn chiến thắng 6-0 trước họ, khi tôi còn nhỏ (1953-54). Điều đó rất đặc biệt đối với tôi khi còn là một fan hâm mộ nhỏ tuổi”.

+ Inter có thể đánh bại Juventus, đội đang trải qua giai đoạn khó khăn?

“Tôi cho rằng Inter đang thi đấu rất tốt và họ đã thể hiện điều đó trong vài trận gần đây. Những chiến thắng trước Cagliari và Chievo rất quan trọng trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên, chiếc vé Champions League sẽ chỉ được quyết định vào trận cuối cùng của mùa giải”.

+ Ông có nghĩ rằng đội bóng của Allegri đang rơi phong độ sau trận thua với đối thủ trực tiếp Napoli và ông có sợ rằng Inter đang đối mặt với một con thú bị tổn thương hay không? 

“Juve vẫn là một đội bóng tuyệt vời thậm chí nếu họ chỉ có một điểm trước Napoli. Chúng ta phải đối đầu với họ, không nên bị xao lãng”.

+ Trong trường hợp có một chiến thắng, điều đó làm cho cuộc đua tới Champions League sẽ ngã ngũ. 

"Tôi không nói rằng cuộc đua sẽ ngã ngũ nhưng nếu Inter giành chiến thắng trước Juve, mục tiêu nằm trong top 4 trên bảng xếp hạng chắc chắn sẽ dễ dàng hơn. Với 4 trận còn lại, Juve chỉ hơn Napoli 1 điểm và Inter chỉ thua 1 điểm so với Roma và Lazio. Có điểm ở đây sẽ rất quan trọng cho cả hai đội” 

+ Nếu ông chọn một cầu thủ quyết định trận đấu cho Inter, thì sẽ là ai? 

“Tôi tin tưởng Spalletti là một huấn luyện viên giỏi và tôi hy vọng ông ấy sẽ chứng minh điều đó một lần nữa. Tôi tin rằng các cầu thủ biết tầm quan trọng của mục tiêu mà họ đang hướng tới và người hâm mộ Inter cảm thấy phấn khích với bất kỳ trận đấu nào để chống lại Juventus”. 

+ Một chiến thắng hiện tại cho Inter có lẽ sẽ đưa Scudetto xa rời tầm với của Juve. Nó sẽ là niềm vui thêm ý nghĩa cho người hâm mộ Inter? 

“Chiến thắng cho Inter và cho vị trí trên bảng xếp hạng. Đây là điều quan trọng nhất. ”

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá