Moratti: 'Tôi rất nhớ cảm giác khi còn làm chủ tịch...'

Ông Massimo Moratti mới đây đã khẳng định việc ông rất nhớ quãng thời còn làm chủ tịch của Inter, nhưng phủ nhận việc có thể quay trở lại.

Tỷ phú dầu mỏ đã bán 70% cổ phần của câu lạc bộ cho Erick Thohir vào năm 2013, trước khi bán đứt số cổ phần còn lại cho nhà tài phiệt người Indonesia và sau đó chuyển giao toàn bộ quyền điều hành câu lạc bộ cho tập đoàn Suning vào năm ngoái. 

"Không có gì phải giấu diếm cả, tôi rất nhớ quãng thời gian khi còn làm chủ tịch câu lạc bộ." Moratti khẳng định trong cuộc phỏng vấn Sportitalia. 

"Bạn sẽ có một cách suy nghĩ khác khi bạn nắm giữ một vai trò quan trọng vậy. Tuy nhiên tôi không hề có ý định mua lại cổ phần từ Thohir giống như một vài người đã nói."

"Tôi đã sở hữu nó rồi bán nó, giờ nếu tôi mua lại nữa thì quá vô lý."

Moratti chắc chắn vẫn sẽ là một Nerazzurri cuồng nhiệt nhất, và khi được hỏi về việc đánh giá thế nào về tình hình năm nay của đội bóng ông đã rất thẳng thắn trả lời. 

"Tôi nghĩ Inter Milan đã khởi đầu mùa giải khá tốt nhờ vào huấn luyện viên và những cầu thủ giỏi trong đội hình."

"Bây giờ họ cần duy trì được phong độ đó một cách ổn định, đó sẽ là điều khó khăn nhất, bạn sẽ không hoàn toàn sụp đổ mỗi khi những điều tồi tệ xảy đến."

"Các bạn phải luôn nghĩ rằng mình sẽ giành được Scudetto, vì điều đó giúp cho bạn đi xa nhất có thể."

"Spalletti có đầy đủ các yếu tố để trở thành một người dẫn dắt Inter tới những chiến thắng, Spalletti không hề là một huấn luyện viên tôi, cậu ấy có rất nhiều phẩm chất tốt mặc dù thành tích tại Italia của  Spalletti vẫn chưa có gì đặc biệt."

"Cậu ấy là một người mạnh mẽ, giỏi phân tích và rất chu toàn. Cậu ấy khác biệt so với Jose Mourinho và Roberto Mancini, cậu ấy sẽ mang lại một lối chơi mới cho Inter Milan."

"Roma đã chơi hay dưới bàn tay của Spalletti, tôi tin rằng các cầu thủ Inter cũng sẽ làm được điều tương tự."

Cựu chủ tịch của Inter Milan cũng đưa ra quan điểm riêng của mình về việc áp dụng công nghệ VAR vào các trận đấu tại Serie A. "Tôi không biết rằng liệu Inter Milan sẽ có thêm nhiều Scudetto hơn nữa không nếu như có sự hỗ trợ từ VAR."

"Nhìn chung nó đã đem lại rất nhiều dấu hiệu tích cực, nó khiến những tình huống gây tranh cãi được quyết định chính xác hơn 90%."

"Mặc dù vậy nó khiến người xem mất khá nhiều cảm xúc bởi vì tốn một quãng thời gian rất lâu để trọng tài xem lại tình huống qua màn hình. Chắc chắn vấn đề này sẽ còn phải được thảo luận và bổ sung nhiều thứ."

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá