Mourinho: Nghị lực và một chút may mắn

"Siena đã hay hơn chúng tôi và không đáng thua. Chúng tôi đã có may mắn và tin rằng việc thua trên sân nhà là không thể xảy ra."

(InteristaVN) - Câu hỏi đầu tiên mà Sky Sport dành cho Mourinho sau trận thắng kịch tính 4-3 trước Siena là về những gì ông và đồng nghiệp Malesani nói với nhau trong đường hầm. "Không có gì, chỉ là trò chuyện giữa 2 HLV, một vui tột độ vì vừa thắng một trận tưởng đã thua, và người kia buồn vì thua một trận tưởng đã thắng, một điểm mà Siena cần. Với họ nó sẽ tuyệt vời nếu hòa.
Alberto (Malesani) nói rằng bàn thắng thứ 3 của chúng tôi đến từ một lỗi tưởng tượng và tôi trả lời rằng tôi sẽ thừa nhận nó nếu xem lại quay chậm đúng như vậy." Sau khi xem lại pha bóng dẫn đến bàn thắng của Sneijder ở phút 88, Mourinho trả lời: "Nó là dạng lỗi mà trọng tài có thể bắt. Nó không ở vị trí quá nguy hiểm, nhưng thành bàn nhờ cú sút tuyệt vời của Sneijder.
Về thể trạng đội chúng tôi yếu, về kĩ thuật chúng tôi thua, và về chiến thuật chúng tôi gặp khó khăn lớn vì điều không tưởng xảy ra vào giữa giờ. Tôi muốn chơi hàng TV kim cương trong hiệp 2 và đưa Zanetti lên đá TV, nhưng Stankovic có biểu hiện lạ khi vào sân và tôi buộc phải thay anh ấy, khi đó tôi không còn ai chơi được ở vị trí đó nữa cả. Tôi đưa Arnautovic vào, dù anh chưa kịp khởi động, là vì tôi không còn lựa chọn nào khác từ ghế dự bị.
" HLV Inter thừa nhận đội nhà đã rất khó khăn khi đá với Siena. "Siena đã hay hơn chúng tôi trên sân. Họ nhanh hơn, năng động hơn và không đáng thua.
Chúng tôi đã có may mắn và một nghị lực đáng kinh ngạc, điều giúp đội bóng tin rằng việc thua trên sân nhà là không thể xảy ra. Thậm chí khi 3-3 Inter cũng không bỏ cuộc. Chúng tôi đã mạo hiểm và chơi 5 phút cuối để thắng trận đấu nhờ bản lĩnh của mình.
Tôi tiếc cho SIena và Malesani. Họ không đáng thua nhưng không may đây là bóng đá." "Khi đang bị dẫn tôi đã nghĩ đây sẽ là trận thua đầu trên sân nhà sau 8 năm, nhưng tôi thà thua một đội như SIena của Malesani hơn một đội tôi không thích.
Rồi khi đã hòa, tôi nghĩ mình không nên dừng lại ở đó, nhưng không có Materazzi, nên tôi đẩy Samuel lên cao hơn. Anh ấy thuận chân trái nên có thể chơi tốt ở cánh và tạt bóng. Tôi đã tự nhủ rằng hòa là thắng rồi, nhưng rồi lại bảo mình 'hãy mạo hiểm'.
Và như tôi nói với CT của tôi, một HLV may mắn vẫn hơn một HLV giỏi." Sky hỏi rằng liệu Mourinho có cần một TĐ với phẩm chất khác Pandev không. "Có thể có, có thể không.
Nếu đội bóng có một hàng TV thực thụ, gắn kết và năng động thì với những cầu thủ chơi bóng bằng chân tốt như Milito, Eto'o và Pandev chúng tôi ổn. Chúng tôi đã không có hàng TV hôm nay, Motta không bắt kịp trận đấu, Stankovic chấn thương, Zanetti hoàn toàn bị cô lập và Cambiasso cùng Muntari ngồi ngoài. Sẽ có lợi hơn nếu có một cầu thủ chạy chỗ, nhưng nếu cho tôi chọn giữa một TĐ và một HV cánh trái bây giờ, tôi sẽ ưu tiên cho HV cánh.
Chúng tôi đã chơi tốt mùa này nhưng có nhiều chấn thương không phải do mệt mỏi, như của Materazzi, Muntari, Cambiasso và CHivu. Chúng tôi có đội hình cân bằng, hiện gặp vấn đề ở cánh, nhưng với một chút may mắn chúng tôi sẽ không gặp lại nó trong tương lai. Hôm nay là thí dụ, tôi đã đặt các cầu thủ trên lửa, như khi gọi Arnautovic vào mà không có thời gian khởi động.
May mắn là trận sau sẽ tại Bari chứ không phải trong 2 ngày tới." Chiến thắng của Inter trước Siena đưa Inter nới rộng khoảng cách với đội xếp sau lên 11đ trước trận cầu đinh của vòng giữa Juventus và Milan. "Juventus và Milan chắc vui mừng tột độ ở phút 86 và 93, và có lẽ vài cái TV đã bay khỏi cửa sổ của khách sạn nào đó ở phút 95," Mourinho đùa.
"Chúng tôi đã thua trận này, không xứng đáng với 3đ. Hòa là khả quan. Tôi không biết trận của họ sẽ kết thúc thế nào nhưng tôi chúc Juve và Milan có một trận cầu hay.
Với tôi kết thúc thế nào cũng được, nhưng cả 2 đều muốn thắng và sẽ có nhiều bàn thắng."

Tin liên quan

ASAMOAH VẪN CHƯA KIỂM TRA Y TẾ VỚI INTER

ASAMOAH VẪN CHƯA KIỂM TRA Y TẾ VỚI INTER

Kwadwo Asamoah đã trao đổi với đài phát thanh địa phương Ghana rằng anh ta chưa kiểm tra y tế với Inter và đang quyết định có nên “gia hạn hợp đồng” với Juventus hay không.

MIRANDA: TÔI LÀ HẬU VỆ TỐT NHẤT TẠI SERIE A

MIRANDA: TÔI LÀ HẬU VỆ TỐT NHẤT TẠI SERIE A

Hậu vệ người Brazil của Inter - Miranda, đã trao đổi với Inter TV về thời gian thi đấu của anh ấy tại Nerazzurri, tự tin nói rằng anh là 'hậu vệ tốt nhất tại Serie A'.