Pioli: Tôi muốn xây dựng một Inter đậm chất Ý

Stefano Pioli muốn 'xây dựng một Inter đậm chất Ý' và ông cũng hi vọng sẽ có được Berardi cùng Bernardeschi trong đội hình.

Những ông chủ người Trung Quốc đã đầu tư rất mạnh vào đội hình của Inter kể từ khi nắm quyền, với những bản hợp đồng lớn như Antonio Candreva, Joao Mario, Gabriel Barbosa và Roberto Gagliardini.

Trả lời phỏng vấn với tờ Corriere dello Sport, huấn luyện viên Stefano Pioli cho biết ông cảm thấy những sự đầu tư của tập đoàn Suning là hoàn toàn đúng đắn, đồng thời kì vọng đây sẽ là khởi đầu cho một Inter Milan đậm chất Ý sau này.

Tôi nghĩ Max Allegri hoàn toàn đúng khi cho rằng một đội bóng thành công cần được xây dựng dựa trên những cầu thủ Ý, bằng chứng là sự thống trị của Juventus hiện tại và Milan của Arrigo Sacchi trong quá khứ. Tuy nhiên ở Milan, mọi người chỉ nhớ về những Ruud Gullit, Marco van Basten và Frank Rijkaard mà quên mất những đóng góp to lớn của Franco Baresi, Giovanni Galli, Mauro Tassotti, Billy Costacurta, Paoli Maldini, Roberto Donadoni và Alberigo Evani.

Tôi nghĩ rằng Inter đã nhận thức được điều này và bản hợp đồng Gagliardini chính là sự khởi đầu cho những nước đi tiếp theo. Cần có những bản hợp đồng mới trong tương lai nhằm tăng cường chất Ý trong đội bóng. Rõ ràng, có rất nhiều tài năng ở Ý, với tư cách là một câu lạc bộ lớn, chúng ta cần đào tạo và phát triển những tài năng trẻ đó.

Ông mong muốn sẽ có tài năng người Ý nào trong đội hình của mình?

Có rất nhiều tài năng trẻ rất thú vị, trong đó tôi không thể không nhắc đến Domenico Berardi và Federico Bernardeschi, hay cũng có thể là Pinamonti. Cá nhân tôi không muốn đặt quá nhiều áp lực lên Pinamonti bởi vì cậu ấy còn rất trẻ và mới chỉ thi đấu một trận tại Europa League. Tuy nhiên, cậu ấy có những phẩm chất cũng như sự khiêm nhường cần thiết để thành công trong tương lai. Tôi nghĩ Pinamonti là một nhân tố quan trọng, không chỉ đối với Inter mà còn đối với bóng đá Ý.

Ông đánh giá thế nào về con số 28 triệu Euro bỏ ra để chiêu mộ Gagliardini từ Atalanta?

Tôi tin rằng Gagliardini là mẫu tiền vệ hiện đại. Tôi rất thích những cầu thru cơ động và Gagliardini hoàn toàn có thể thi đấu trong sơ đồ 2 hoặc 3 tiền vệ trung tâm. Cậu ấy còn có khả năng cảm nhận vị trí tốt, lối chơi đơn giản nhưng lại rất hiệu quả. Đó là tất cả những gì tôi cần ở một tiền vệ.

Điều quan trọng là cậu ấy có thể bao phủ khắp sân đấu và canh thời gian chuẩn xác để bung sức. Gagliardini còn trẻ nhưng vẫn hoàn thành tốt vai trò của mình với năng lượng, sự nhiệt huyết và hiệu quả. Tôi đánh giá đây là sự đầu tư rất quan trọng của Inter

Tin liên quan

ASAMOAH VẪN CHƯA KIỂM TRA Y TẾ VỚI INTER

ASAMOAH VẪN CHƯA KIỂM TRA Y TẾ VỚI INTER

Kwadwo Asamoah đã trao đổi với đài phát thanh địa phương Ghana rằng anh ta chưa kiểm tra y tế với Inter và đang quyết định có nên “gia hạn hợp đồng” với Juventus hay không.

MIRANDA: TÔI LÀ HẬU VỆ TỐT NHẤT TẠI SERIE A

MIRANDA: TÔI LÀ HẬU VỆ TỐT NHẤT TẠI SERIE A

Hậu vệ người Brazil của Inter - Miranda, đã trao đổi với Inter TV về thời gian thi đấu của anh ấy tại Nerazzurri, tự tin nói rằng anh là 'hậu vệ tốt nhất tại Serie A'.