Sainsbury học hỏi mỗi ngày ở Inter

697

Hậu vệ người Úc, Trent Sainsbury chỉ ra sự khác biệt giữa bóng đá Ý so với Úc và Trung Quốc đồng thời khẳng định mình đang học hỏi từng ngày ở Inter.

Thông điệp quảng cáo
Sainsbury học hỏi mỗi ngày ở Inter Sainsbury học hỏi mỗi ngày ở Inter

Hậu vệ người Úc, Trent Sainsbury là khách mời mới nhất của chương trình Caffe Doppio trên Inter Channel, ở đó anh đã chia sẻ về cuộc sống và bóng đá kể từ khi chuyển đến Milano.

"Inter là một trong những câu lạc bộ hàng đầu thế giới. Những cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu đã từng thi đấu ở đây và cùng câu lạc bộ giành tất cả danh hiệu cao quý." Sainsbury nói.

"Khi người ta nói với rằng tôi sẽ có cơ hội đến Inter để tập luyện và xem các chuyên gia của một câu lạc bộ lớn làm việc như thế nào, tôi có cảm giác như người ta đang nói đùa vậy."

"Ở Úc, bạn phải chạy nhiều hơn. Không có các tiêu chuẩn về chiến thuật tương tự như ở Ý, nhưng các trận đấu ở Úc đang ngày càng chất lượng hơn."

"Về khía cạnh kỹ thuật, cơ sở vật chất thì các đội bóng Trung Quốc không thể sánh ngang với các câu lạc bộ ở châu Âu, dù vậy họ có nguồn lực tài chính đủ mạnh để đạt được điều đó trong tương lai. Đó là một giải đấu trẻ và họ sẽ vươn lên mạnh mẽ trong vài năm tới." 

"Ở Hà Lan, các trận đấu có vẻ sát nghĩa với "chơi bóng" hơn, phòng ngự một đối một và bạn phải cố gắng ghi nhiều bàn hơn đối thủ. Tại Ý thì mang đậm tính chiến thuật hơn, bạn cần phải phòng ngự nhiều hơn. Tôi yêu sự đam mê giành cho bóng đá ở Ý - đó là điều mà bạn sẽ không được thấy ở những nơi khác."

"Tôi đang cố gắng để tận hưởng từng khoảnh khắc ở đây. Tôi không chắc những gì sẽ xảy ra sắp tới. Tôi cố gắng để học hỏi mỗi ngày và tận dụng tối đa mọi cơ hội."

"Milan là một thành phố mà tôi có thể sống ở đây một lần nữa sau khi giải nghệ. Có những điều mới để khám phá mỗi ngày ở đây, bạn được bao quanh bởi một nền văn hóa đồ sộ."


Tin cùng chuyên mục