'Sir Alex từng muốn đưa tôi sang Manchester United nhưng tình yêu dành cho Inter là vô cùng mãnh liệt' - Javier Zanetti

609

Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây Zanetti đã tiết lộ Manchester United đã từng theo đuổi anh rất sát sao nhưng tình cảm anh dành cho Inter là quá lớn.

Zanetti đau đớn nhìn Adriano hủy hoại sự nghiệp mình

Javier Zanetti nhận giải thưởng Nhà lãnh đạo bóng đá

Javier Zanetti: Từ cậu bé phụ hồ đến huyền thoại với 1000 dấu chân trên cỏ

Thông điệp quảng cáo
Sir Alex từng muốn chiêu mội Zanetti cho Manchester United Sir Alex từng muốn chiêu mội Zanetti cho Manchester United

Huyền thoại người Argentina đã cống hiến cho màu áo xanh đen trong gần 20 năm kể từ khi chuyển đến vào năm 1995. Anh cũng đã lên đỉnh châu Âu vào năm 2010 với hơn 700 lần ra sân cho Nerazzurri. 

Người ta thường có câu, kiên trì sẽ có lúc thành công và điều này hoàn toàn đúng với trường hợp của Zanetti người phải chờ 3 năm để có được danh hiệu đầu tiên với Inter đó là UEFA cup vào năm 1998, và phải tới hơn một thập kỷ gắn bó anh mới có lần đầu tiên chạm tay vào Scudetto đó là mùa giải 2005/2006. 

Đã từng có những lời chỉ trích nhắm vào Zanetti khi anh muốn tìm bến đỗ mới trong sự nghiệp và hướng tới những danh hiệu khi mà vào thời điểm Inter trắng tay từ mùa giải 1998/1999 cho đến 2003/2004 đã có rất nhiều gã khổng lồ của bóng đá châu Âu theo đuổi anh như Barcelona, Real Madrid và Manchester United. 

Tuy nhiên, dù cho mọi chuyện có khó khăn thế nào thì dường như cũng không đủ lớn để chia cắt tình cảm tồn tại giữa Zanetti và Inter Milan, và anh luôn tin rằng một lúc nào đó bình minh của sự thành công sẽ ló dạng tại Giuseppe Meaza. 

Trong bài phỏng vấn cho tạp chí Fourfourtwo mới đây Zanetti đã chia sẻ: "Đã có những tin đồn về việc Manchester United muốn có được tôi vào những năm cuối của thập niên 90. Tôi đã từng một lần gặp Sir Alex Ferguson ở sân bay khi tôi đang cùng vợ mình ở Anh."

Javier Zanetti dành tình yêu mãnh liệt cho Inter Javier Zanetti dành tình yêu mãnh liệt cho Inter

"Chúng tôi đã nói chuyện với nhau một chút về bóng đá, nhưng lúc đó trong đầu tôi luôn nghĩ tới việc sẽ gắn bó với Inter, mặc dù những năm khó khăn vừa trải qua và tôi sẽ còn phải đối mặt với những thử thách khắc nghiệt hơn nữa, không chỉ có Manchester Untied mà còn nhiều đội bóng khác theo đuổi tôi nhưng tình yêu của tôi dành cho Inter luôn mãnh liệt."

"Tôi luôn tin rằng thời điểm của chúng tôi sẽ tới, tôi sẽ nói điều đó với chủ tịch Moratti và gia đình tôi." 

"Là một người đội trưởng, tôi luôn muốn để lại một điều gì đó quan trọng cho câu lạc bộ này. Có những thời khắc rất khó khăn nhưng ban lãnh đạo luôn tin tưởng vào đội hình mà họ đang xây dựng, và chúng tôi đã lao động cật lực để đạt được mục tiêu mình mong muốn trong một quãng thời gian dài. Khi bạn ký hợp đồng với Inter, câu lạc bộ sẽ cho bạn cảm giác giống như là một người con của đại gia đình này vậy."


Tin cùng chuyên mục