Spalletti: 'Inter cần chơi táo bạo hơn nữa'

Luciano Spalletti đang thúc dục các học trò của mình hãy học hỏi Napoli và sẽ sẵn sàng táo bạo hơn và khó đoán biết hơn trong trận đấu với Benevento vào ngày mai.

"Chúng tôi cần phải khắt khe với bản thân hơn nữa và nhận ra rằng chúng tôi vẫn chưa đạt tới đẳng cấp mà chúng tôi mong muốn." Huấn luyện viên của Inter Milan chia sẻ trước thềm diễn ra trận đấu với Benevento. 

"Mặt khác với lực lượng hiện tại chúng ta không phải quá lo ngại, bên cạnh đó chúng ta cần phải suy nghĩ nhanh hơn và trở nên khó đoán hơn. Thực tế toàn đội đã làm được rất nhiều điều khác biệt, nhưng vấn đề ở đây vẫn là thời gian, chỉ cần bạn nhanh hơn 1/10 giây thôi cũng đã đủ tạo nên sự khác biệt."

"Tôi đang cố gắng tìm kiếm sự suy nghĩ nhanh chóng và hành động một cách chớp nhoáng, cứ mỗi lần chúng tôi gia tăng thêm một nhịp chạm bóng, chúng tôi sẽ trở nên lười biếng và bắt đầu xuất hiện những suy nghĩ vì cá nhân hơn thay vì tập thể. Chúng tôi đang đi đúng hướng, đường đi đã được sắp đặt sẵn toàn đội chỉ cần đẩy nhanh tốc độ hơn một chút mà thôi."

Spalletti được hỏi rằng liệu ông có cảm thấy khó chịu hay không trước những kết quả gần đây sau khi trải qua những vòng đấu đầu tiên của mùa giải rất tuyệt vời. 

"Không hề, mỗi người đều có suy nghĩ riêng của bản thân mình, chúng tôi đã tiếp cận tốt nhưng chưa đủ sự dứt khoát. Chúng tôi cần phải cải thiện tính sáng tạo trong đội, nếu bóng đá là một môn thể thao đam mê đầy hoang dã thì chúng tôi phải tạo ra những khoảnh khắc khó quên táo bạo với nó."

"Mọi người đều nói rằng Juventus đang chơi không thực sự tốt bằng Napoli. Các bạn biết cái cách mà Parteinopei chơi và tìm cách hóa giải nó, nhưng bạn không thể chặn đứng được họ bởi vì họ luôn làm mọi thứ cực kỳ nhanh chóng và chính xác. Inter cần phải táo bạo và khó đoán hơn nữa."

"Pha tăng tốc chạy về phòng ngự của Mauro Icardi trong trận đấu với Genoa đáng giá như một bàn thắng vậy." Spalletti tiếp tục. 

"Tôi không thấy Icardi có vấn đề gì cả. Anh ta không cần đồng đội phải dâng tới tận miệng, chỉ cần một chút cơ hội nhỏ nhoi cậu ấy cũng làm nên chuyện. Đó là một trong những thợ săn bàn tốt nhất mà tôi từng gặp."

Benevento đối thủ tuần này của Inter Milan vẫn chưa giành được bất cứ điểm số nào ở mùa giải năm nay và mới chỉ ghi được đúng một bàn thắng. 

"Benevento đã có thể dễ dàng dành chiến thắng trước Torino hay vươn lên dẫn trước khi đối đầu Roma. Khi bạn phân tích đối thủ của mình bạn cần phải nhìn vào những gì họ có thể làm được chứ không phải những chi tiết ở thời điểm hiện tại."

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá